HOT: Hoàng Thuỳ Linh trở thành nữ ca sĩ Việt đầu tiên có MV triệu like, điều mà chỉ mới có 4 nam ca sĩ đạt được

Thành tích đáng gờm kể trên không chỉ giúp Hoàng Thuỳ Linh trở thành nữ nghệ sĩ Việt đầu tiên có MV triệu like, mà còn giúp cô trở thành 1 trong 4 nghệ sĩ đầu tiên của Vpop làm được điều này.

07/04/2021 09:48

Mới đây, thông tin MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe đã cán mốc 1 triệu lượt like trên YouTube đã khiến cộng đồng người hâm mộ của Hoàng Thuỳ Linh vô cùng phấn khích. Ra mắt ngày 19/6/2019, sau khoảng gần 2 năm, sản phẩm âm nhạc đình đám của nữ ca sĩ đã chính thức rinh về thành tích 'siêu khủng'.

Đặc biệt, thành tích này cũng đồng nghĩa với việc Hoàng Thuỳ Linh đã trở thành nữ ca sĩ đầu tiên của Vpop có MV đạt 1 triệu lượt like trên YouTube. Trước đó, chỉ có 4 ca sĩ nam khác đạt được thành tích này gồm: Sơn Tùng M-TP với 7 MV, bộ đôi JackK-ICM thuở còn hoạt động với 4 MV, riêng Jack khi tách ra hoạt động solo cũng nhanh chóng sở hữu 4 MV, cuối cùng là Ngô Kiến Huy với duy nhất 1 MV đạt được con số kể trên.

Thành tích khủng của nữ ca sĩ.

Thành tích khủng của nữ ca sĩ.

Còn nhớ, ngay từ thời điểm ra mắt Để Mị Nói Cho Mà Nghe đã tạo nên cơn bão khuynh đảo khắp mạng xã hội. Chỉ sau 1 ngày đã nhanh chóng cán mốc top 1 trending YouTube và trở thành hiện tượng tạo ra nhiều trào lưu khác nhau như dance cover hay MV parody. Đặc biệt, cũng chính nhờ sản phẩm này, trào lưu đưa văn học dân gian vào âm nhạc được thổi bùng, trở thành một làn sóng riêng của Vpop trong năm 2019.

MV mở ra chặng đường hoạt động nghệ thuật mới của nữ ca sĩ.

MV mở ra chặng đường hoạt động nghệ thuật mới của nữ ca sĩ.

Năm 2019 cũng là năm quá thành công với nữ ca sĩ khi liên tục đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Điển hình như tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2019, Hoàng Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi trở thành ca sĩ đầu tiên của giải Làn Sóng Xanh thắng hết ở tất cả hạng mục mình được đề cử.

Theo đó, Hoàng Thùy Linh cùng ekip của cô được đề cử và chiến thắng ở bảy hạng mục, đều là những hạng mục chính của giải Làn Sóng Xanh, gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.

Đây là các hạng mục do Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên là các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, đơn vị hành phát âm nhạc, nhà tổ chức, phóng viên... bình chọn. Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh cũng có tên trong Top 10 ca khúc của năm do khán giả bình chọn. Như vậy, nữ ca sĩ sinh cùng ekip đã có một mùa giải bội thu với tổng cộng 8 giải thưởng từ Làn Sóng Xanh 2019.

Những MV đạt thành tích 1 triệu like của Vpop:

#1 Hãy Trao Cho Anh - Sơn Tùng M-TP - 3,73 triệu like

#2 Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP - 3,16 triệu like

#3 Là 1 Thằng Con Trai - Jack - 3,14 triệu like

#4 Hoa Hải Đường - Jack - 2,52 triệu like

#5 Sóng Gió - Jack & K-ICM - 2,20 triệu like

#6 Chúng Ta Của Hiện Tại - Sơn Tùng M-TP - 2,08 triệu like

#7 Em Gì Ơi - Jack & K-ICM - 2,00 triệu like

#8 Đom Đóm - Jack - 1,94 triệu like

#9 Nơi Này Có Anh - Sơn Tùng M-TP - 1,65 triệu like

#10 Chạy Ngay Đi - Sơn Tùng M-TP - 1,63 triệu like

#11 Lạc Trôi - Sơn Tùng M-TP - 1,56 triệu like

#12 Bạc Phận - Jack & K-ICM - 1,40 triệu like

#13 Hồng Nhan - Jack & K-ICM - 1,38 triệu like

#14 Demo Đom Đóm - Jack - 1,09 triệu like

#15 Truyền Thái Y - Ngô Kiến Huy - 1,02 triệu like

#16 Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau - Sơn Tùng M-TP - 1,00 triệu like

#17 Để Mị Nói Cho Mà Nghe - Hoàng Thuỳ Linh - 1 triệu like

MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều