HOT: Nhạc sĩ Quốc Bảo lên tiếng về việc bán độc quyền hit của Thuỷ Tiên, khẳng định Nathan Lee muốn mua nhiều hơn nữa

Sau tuyên bố của Nathan Lee, nhạc sĩ Quốc Bảo - tác giả của ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng' đã lên tiếng về vụ việc.

22/09/2021 13:17

Sáng hôm nay 22/9, Nathan Lee khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố sở hữu độc quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng trên trang cá nhân của mình.

Điều đáng nói, Giấc mơ tuyết trắng là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Như vậy sau Cao Thái Sơn, Nathan Lee đã lựa chọn mua hit của Thuỷ Tiên để 'làm mới'.

Tuyên bố bất ngờ của Nathan Lee.

Tuyên bố bất ngờ của Nathan Lee.

Ngay sau đó, nhạc sĩ Quốc Bảo - cha đẻ của ca khúc Giấc mơ tuyết trắng cũng đã chia sẻ về vụ việc. Theo đó, nam nhạc sĩ cho hay ca khúc ra mắt vào năm 2006, tính đến nay đã sống trọn vẹn đời của một ca khúc dưới giọng hát của Thuỷ Tiên. Nam nhạc sĩ khẳng định hiện tại là một giai đoạn mới, anh muốn bản phối mới lạ hơn được thể hiện qua giọng hát của ca sĩ khác.

Chia sẻ về màn hợp tác 'chấn động', nhạc sĩ cho hay, gần đây Nathan Lee đã ngỏ lời nhờ anh biên tập một album quan trọng và ca khúc hit của Thuỷ Tiên là một trong số đó. Nhạc sĩ cũng tiết lộ thêm rằng, Nathan Lee còn muốn hát thêm nhiều bài nữa chứ không riêng Giấc mơ tuyết trắng và cho hay cả đôi bên đang thảo luận về một album trọn vẹn.

Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Trước đó vào tháng 5/2021, nhạc sĩ Quốc Bảo từng tuyên bố ngừng sáng tác ca khúc, thay vào đó sẽ chuyển sang 'giai đoạn mới'. Trong suốt 30 năm sáng tác, Quốc Bảo đã sở hữu 1000 ca khúc. Anh cho biết mình hài lòng với con số đó và sẽ dừng lại, không viết bài mới nữa.

'Tôi muốn làm mới bản thân mình bằng một hành trình khác. Đó là khí nhạc. Tôi nhận ra, với âm nhạc, tất cả mọi thanh âm sẽ thành lời ca và lời ca cũng chỉ là một thanh âm trong diện mạo tổng thể của một tác phẩm. Tôi chán tìm kiếm ngôn từ cho những nốt nhạc, đến lúc tôi muốn khán giả cảm nhận thông điệp từ những nốt nhạc chứ không chỉ có lời ca', nguyên văn chia sẻ của nam nhạc sĩ Quốc Bảo trong một buổi họp báo.

Sau Cao Thái Sơn, Thuỷ Tiên là ca sĩ tiếp theo bị Nathan Lee mua nhạc độc quyền.

Sau Cao Thái Sơn, Thuỷ Tiên là ca sĩ tiếp theo bị Nathan Lee mua nhạc độc quyền.

Dường như dự định của nam nhạc sĩ đã lọt vào tầm ngắm của Nathan Lee nên anh chàng mới ngỏ lời mời hợp tác. Ngoài Giấc mơ tuyết trắng, Quốc Bảo còn sở hữu loạt hit khác như: Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Em về tóc xanh, Ngồi hát ca bềnh bồng, Cám ơn một đóa xuân ngời, Còn ta với nồng nàn, Tóc nâu môi trầm…

Hiện thông tin về màn hợp tác này đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân tình.

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều