HOT: Nhóm nhạc Việt vừa được trang Pitchfork viết bài đánh giá, chấm điểm cao hơn cả Taylor Swift, BTS

Sản phẩm âm nhạc của nhóm được chấm tới 7.8 điểm, cao hơn cả Reputation của Taylor Swift với 6.5 điểm hay Love Yourself: Tears của BTS với 7.1 điểm.

30/07/2021 17:08

Vào trưa nay, Pitchfork - chuyên trang phê bình âm nhạc thuộc hàng khó tính trên thế giới - đã bất ngờ đăng tải bài review album của một nhóm nhạc Việt. Thông tin khiến nhiều người yêu âm nhạc Việt Nam nức lòng và tò mò về danh tính của nhóm nhạc này.

Được biết, sản phẩm âm nhạc Việt được Pitchfork lần đầu nhắc đến không phải là một cái tên đình đám mà đó là album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của nhóm Rắn Cạp Đuôi.  

Dù là cái tên ít được nhắc tới nhưng album của nhóm Rắn Cạp Đuôi lại được Pitchfork chấm điểm khá cao, lên tới 7.8 điểm.

Số điểm này thậm chí còn cao hơn nhiều so với sản phẩm âm nhạc của nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới như: Reputation của Taylor Swift (6.5), Love Yourself: Tears của BTS (7.1), Positions của Ariana Grande (7.4), Taste of Love của TWICE (7.3)...

Album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của nhóm Rắn Cạp Đuôi được Pitchfork chấm 7.8 điểm 

Album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của nhóm Rắn Cạp Đuôi được Pitchfork chấm 7.8 điểm 

HOT: Nhóm nhạc Việt vừa được trang Pitchfork viết bài đánh giá, chấm điểm cao hơn cả Taylor Swift, BTS 1

Điểm số này thậm chí được chấm cao hơn sản phẩm của nhiều ngôi sao âm nhạc trên thế giới

Điểm số này thậm chí được chấm cao hơn sản phẩm của nhiều ngôi sao âm nhạc trên thế giới

Tác giả bài viết nhận định: 'Album mang đến sự tấn công chóng mặt từ phong cách và tâm trạng khác nhau. Âm thanh có thể hỗn loạn một cách ly kỳ, nhưng tầm nhìn thì không thể nhầm lẫn được'.

Rắn Cạp Đuôi là một nhóm nhạc thể nghiệm được thành lập vào năm 2012 với 3 thành viên trong đó có một nghệ sĩ đến từ Mỹ gồm: Phạm Thế Vũ, Đỗ Tấn Sĩ và Zach Sch (người Mỹ). 

Sau khi thành lập, Rắn Cạp Đuôi đã tổ chức một số minishow nhỏ. Dòng nhạc họ theo đuổi khá kén người nghe, không phổ biến ở Việt Nam và được nhận xét là 'loại nhạc kì lạ'.

HOT: Nhóm nhạc Việt vừa được trang Pitchfork viết bài đánh giá, chấm điểm cao hơn cả Taylor Swift, BTS 3

Các thành viên của nhóm Rắn Cạp Đuôi

Các thành viên của nhóm Rắn Cạp Đuôi

Nhạc thể nghiệm (hay còn gọi là nhạc Post – Rock) phát triển từ thập niên 1990 từ khu vực Bắc Mỹ.

Loại hình âm nhạc này sử dụng nhạc cụ rock nhưng không sáng tác dựa vào giai điệu hay hòa thanh mà chủ yếu nhấn mạnh vào âm sắc, sự cường điệu về âm thanh và kết hợp với thanh điện tử để thể hiện và biểu đạt các ý tưởng mang tính xã hội.

Nhân vật gắn liền với loại hình âm nhạc này nhiều nhất là John Cage, nhà soạn nhạc nổi tiếng người Mỹ. 

Một sản phẩm âm nhạc của Rắn Cạp Đuôi trong album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều