HOT: Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt và Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu!

Người hâm mộ Sơn Tùng M-TP tiếp tục đón nhận tin vui khi thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam và Đông Nam đầu tiên lọt vào 'BXH Billboard Global Excluding United States'.

11/05/2021 21:18

Không ngoa khi nói rằng, Sơn Tùng M-TP có lẽ là một trong những nghệ sĩ Việt hiếm hoi có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường âm nhạc quốc tế. Minh chứng điển hình là với màn comeback gần nhất cùng Muộn rồi mà sao còn, Sơn Tùng M-TP đã đón liên tiếp những 'tin vui'.

Mới đây, ca khúc Muộn rồi mà sao còn tiếp tục đem về cho Sơn Tùng M-TP thành tích đáng nể. Cụ thể, anh đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States (126/200) - một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng chính thức trở thành ca sĩ Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH uy tín này.

Người hâm mộ Sơn Tùng M-TP tiếp tục đón nhận tin vui khi thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam và Đông Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States.

Người hâm mộ Sơn Tùng M-TP tiếp tục đón nhận tin vui khi thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam và Đông Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States.

Được biết, Billboard Global Excluding United States là một BXH chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. Độ nóng của ca khúc sẽ được tính theo lượng download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music,... ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Khác với Billboard Hot 100 dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả Hoa Kỳ, Billboard Global Exl. US sẽ không tính điểm radio. BXH có thể xem là một thước đó khá uy tín về độ hot của một ca khúc trên khắp hơn 200 quốc gia trên toàn cầu chứ không chỉ bao gồm trong phạm vi nước Mỹ như Billboard Hot 100, tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Tạo hình của Sơn Tùng trong MV mới.

Tạo hình của Sơn Tùng trong MV mới.

Còn nhớ cách đây chưa đầy một tuần, người hâm mộ nam ca sĩ tiếp tục đón nhận tin vui biết tin thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên được Billboard cập nhật ảnh đại diện trên BXH uy tín nhất hành tinh này. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Sơn Tùng có 8 lần lọt top ở các BXH của Billboard gồm: Lyricfind Global, Social 50 và gần nhất là Global Excluding United States.

Trước đó, ca khúc này cũng lọt top trending nhiều quốc gia và đạt #1 trong top 100 video nhạc hàng đầu thế giới tuần qua trên Youtube. Muộn rồi mà sao còn gặt hái thành tích ấn tượng trên là điều không quá bất ngờ khi kể từ khi ra mắt, ca khúc của Sơn Tùng đã có màn 'all-kill' tất cả các nền tảng từ YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam.

MV Muộn rồi mà sao còn

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều