HOT: Taylor Swift đăng đàn tố cáo hãng đĩa của Scooter Braun ‘tham lam không biết xấu hổ' khi ‘lươn lẹo xào nhạc’ mà chưa được cho phép

Vụ việc này một lần nữa đẩy tình trạng ‘căng thẳng' giữa Taylor Swift và hãng đĩa cũ Big Machine của Scooter Braun lên một ‘tầm cao mới'.

24/04/2020 10:32

Không biết các bạn còn nhớ hay đã quên, vào tháng 11/2019, Taylor Swift đã từng đăng tâm thư tải tâm thư cầu cứu khắp tất cả các mạng xã hội vì không được phép biểu diễn ca khúc của chính mình.

Cụ thể vào thời điểm đó, Taylor đang chuẩn bị phần trình diễn đặc biệt tổng hợp lại loạt hit từ trước đến nay của mình trong lễ trao giải AMAs 2019 với giải thưởng đặc biệt là ‘Nghệ sĩ của thập kỷ'. Tuy nhiên những lùm xùm về bản quyền với quản lý Scooter Braun và hãng đĩa của Big Machine đã khiến cô nàng lao đao vì không được cấp phép mang các ca khúc cũ lên sân khấu. Ngoại trừ album Lover, những ca khúc từ album Reputation trở về trước đều thuộc bản quyền của Big Machine.

Bất chấp việc người hâm mộ lẫn các nghệ sĩ Hollywood đồng loạt đứng về phía Taylor, Big Machine đã có những lời phản pháo khá cứng rắn nói rằng mọi chuyện từ phía Taylor là bịa đặt. Từ đó cuộc chiến truyền thông giữa hai bên đã được châm ngòi và vẫn chưa nguôi đến thời điểm hiện tại.

Cuộc chiến truyền thông giữa hai bên đã được châm ngòi, và vẫn chưa nguôi đến thời điểm hiện tại

Cuộc chiến truyền thông giữa hai bên đã được châm ngòi, và vẫn chưa nguôi đến thời điểm hiện tại

Đến sáng sớm hôm nay theo giờ Việt Nam, Taylor Swift lại tiếp tục đăng đàn tố cáo hãng đĩa cũ ‘xào' lại các ca khúc của mình rồi phát hành thành album mới ‘như đúng rồi'. Cụ thể, nữ nghệ sĩ vạch trần Big Machine đã tung ra một album các màn trình diễn trên các chương trình radio từ hồi Taylor còn 18 tuổi, với điệu bộ ‘món quà có trả phí trong mùa dịch bệnh'.

Điều đáng nói, dù mới phát hành ngày hôm qua, thế nhưng hãng đĩa này lại ghi thời gian phát hành là vào năm 2017. Đây quả thật là ‘biểu hiện của sự lươn lẹo'!

Taylor Swift đăng đàn tố cáo hãng đĩa của Scooter Braun bị ‘tham lam không biết xấu hổ', khi tự động ‘lươn lẹo xào nhạc' mà chưa được cho phép. (Ảnh chụp màn hình).

Taylor Swift đăng đàn tố cáo hãng đĩa của Scooter Braun bị ‘tham lam không biết xấu hổ', khi tự động ‘lươn lẹo xào nhạc' mà chưa được cho phép. (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên văn dòng trạng thái mà Taylor Swift đăng tải lên Instagram story như sau: 

"Các bạn ơi, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ của mình khi đã thông báo cho tôi biết rằng hãng đĩa cũ vừa tung ra cái gọi là album tập hợp các buổi biểu diễn trực tiếp của tôi vào tối nay (giờ địa phương - PV).

Đây đều là những bản thu trên radio vào năm 2008, khi mà mình chỉ mới 18 tuổi. Dù Big Machine ghi ngày phát hành là năm 2017 nhưng thật ra họ chỉ mới tung nó lên vào nửa đêm nay thôi.

Vốn luôn thành thật với mọi người nên tôi chỉ muốn thông báo với các bạn rằng bản phát hành này không được bản thân tôi chấp thuận. Cứ như thể là Scooter Braun và quỹ tài chính của hắn ta, 23 Capital, Alex Soros cùng nhà Soros thêm tập đoàn Carlyle nữa đã xem lại bảng kiểm toán gần nhất và chợt nhận ra rằng trả 330 triệu USD cho âm nhạc của tôi không hẳn sự lựa chọn đúng đắn, và cũng có vẻ như họ đang rất cần tiền. 

Với riêng tôi thì… Hành động này chỉ đổ thêm dầu vào lửa, cho thấy sự tham lam không biết xấu hổ trong thời buổi dịch Covid-19. Có vẻ hơi nhạt nhưng khá là minh bạch đấy!”.

Sau dòng trạng thái này, hiện tại phía hãng đĩa Big Machine và Scooter Braun vẫn chưa có động thái đáp trả.

Album được đặt tên 'Live From Clear Channel Stripped 2008' đang phát hành trên Spotify và Apple Music.

Album được đặt tên 'Live From Clear Channel Stripped 2008' đang phát hành trên Spotify và Apple Music.
Theo Bin/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều