Hứa Kim Tuyền vừa phát hành sản phẩm âm nhạc ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa', single mở màn cho EP ‘những tổn thương đã qua'. Trước đó, sáng tác này từng được Hứa Kim Tuyền thể hiện tại chương trình Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân. Nhưng ở phiên bản chính thức, ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa' có thêm phần góp giọng của GREY D - chủ nhân ca khúc ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa'.
![Nội dung chú thích ảnh]()
Hứa Kim Tuyền và GREY D
Hứa Kim Tuyền hé lộ: 'Dù MV ‘anh sẽ đến cùng cơn mưa' được quay hình cuối cùng, nhưng tôi chọn mở màn EP vì ca khúc mang màu sắc nhẹ nhàng, sâu lắng, không quá vui, cũng không quá buồn, thích hợp cho người nghe khởi đầu hành trình những tổn thương đã qua'.
MV được Hứa Kim Tuyền sản xuất tối giản để khán giả tận hưởng trọn vẹn không gian âm nhạc. Giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, Hứa Kim Tuyền và GREY D kể câu chuyện buồn về tình yêu trong từng câu hát, nhưng sự chia tay và nỗi nhớ nhung không hề đau khổ, nặng nề mà lại nhẹ nhàng.
'Xu hướng âm nhạc hiện tại đã thiên về tính nghe nhiều hơn là phần nhìn rồi, nên tôi cố gắng sản xuất hình ảnh phù hợp với không gian và không khí của bài hát. Cách làm này sẽ dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp và cả màu sắc âm nhạc tôi muốn gửi đến khán giả trong EP mới' - Hứa Kim Tuyền chia sẻ.
![Nội dung chú thích ảnh]()
Song ca cùng GREY D, Hứa Kim Tuyền để đàn em thể hiện hầu hết sáng tác của mình, anh chỉ hát những đoạn bridge (chuyển tiếp). Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng sáng tác từ bộ phim Và Em Sẽ Đến - bản điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa của nhà văn người Nhật Takuji Ichikawa, do Son Ye Jin và So Ji Sub đảm nhận diễn xuất.
Tâm đắc với bộ phim, Hứa Kim Tuyền còn xem lại nguyên tác của Takuji Ichikawa và phiên bản điện ảnh Nhật Bản: 'Tôi bị ‘sống' trong câu chuyện tình yêu trong phim hơn 1 tuần, cứ ngồi nghĩ về ngôi nhà, về bến tàu, về những cơn mưa, về tình yêu, những điều kỳ diệu và cả những chia xa. Bài hát này ghi lại những cảm xúc của tôi về bộ phim và dành tặng cho ‘người yêu cũ' thứ 2 - người đã cùng tôi xem bộ phim này và cũng rất yêu thích nó'.
Ở EP ‘những tổn thương đã qua’, Hứa Kim Tuyền sẽ góp giọng cùng những ca sĩ trẻ như GREY D, Orange, ZINO, Negav để chia sẻ cảm xúc về tình yêu qua góc nhìn của những người trẻ.