#King Of Rap 2020

ICD (King Of Rap) chạnh lòng khi không được Richchoi chúc mừng lúc đăng quang Quán quân

Sau khi King Of Rap có kết quả với chiến thắng thuộc về ICD, Richchoi lại bất ngờ chúc mừng... Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt.

23/11/2020 09:50

Qua hành trình dài gần 4 tháng với các vòng đấu gây cấn và hồi hộp, King Of Rap đã đi đến điểm cuối của chặng đua với danh hiệu cao nhất - Quán quân thuộc về chàng rapper trẻ ICD. Xuyên suốt cuộc thi, ICD gây ấn tượng với những ca khúc được 'nhào nặn' tròn trịa từ concept, ý tưởng cho đến phần lyrics ý nghĩa bao hàm những kỹ năng gieo vần, chơi chữ, ẩn dụ cực tốt. 

ICD (King Of Rap) chạnh lòng khi không được Richchoi chúc mừng lúc đăng quang Quán quân 0

Chiến thắng của ICD thực chất không mấy bất ngờ vì anh chàng giữ phong độ khá tốt từ đầu đường đua tới nay. Tuy nhiên, một số ý kiến vẫn cho rằng ở đêm chung kết, Richchoi làm tốt hơn ICD, về cả âm nhạc lẫn trình diễn. Cũng có nhiều người nhận định trong khoản sản xuất âm nhạc và xét toàn diện các kỹ năng, Richchoi 'trên cơ' ICD một chút. 

Điều này đã làm nổ ra tranh cãi xoay quanh việc ICD có xứng đáng với danh hiệu Quán quân King Of Rap hay Richchoi mới là người nên được gọi tên hơn. 

Richchoi - Á quân King Of Rap 2020. 

Richchoi - Á quân King Of Rap 2020. 

Nhưng nếu tất cả chỉ dừng lại ở tranh cãi ICD hay Richchoi xứng đáng thì đã chẳng có gì đáng để bàn. Điều đáng nói nằm ở 'thái độ' của Richchoi trong đêm chung kết. Khi ICD được gọi tên ở ngôi vị cao nhất, nam rapper sinh năm 1999 lại chẳng hề có động thái gì chúc mừng mà lại... đăng đàn bài viết chúc mừng Dế Choắt - Quán quân Rap Việt. 

Rap Việt và King Of Rap đã luôn được đặt lên bàn cân ganh đua từ khi mới lên sóng cho đến nay. Hành động của Richchoi - không nghi ngờ gì - chính là đang 'đổ dầu vào lửa' cho những nghi vấn mâu thuẫn giữa anh và nam rapper ICD, mà theo dân tình suy đoán thì chính là vì chiếc ghế Quán quân. 

Trong cuộc trò chuyện gần đây cùng Tiin, ICD cũng đã được đề cập đến câu hỏi này, và anh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn. 

ICD (King Of Rap) chạnh lòng khi không được Richchoi chúc mừng lúc đăng quang Quán quân 2

'Tôi phải thành thật nói rằng, chúng tôi gặp nhau và trò chuyện một cách vô cùng bình thường. Không có gì khác biệt, vẫn như cũ, như những ngày trước chúng tôi gặp nhau', ICD bộc bạch.   

Quán quân King Of Rap mùa đầu tiên thừa nhận đúng là có lúc anh đã thấy hơi chạnh lòng, nhưng khi nghĩ kỹ lại, vấn đề không nằm ở Richchoi hay hành động của anh, mà là nằm ở 'hiệu ứng đám đông'. 

ICD (King Of Rap) chạnh lòng khi không được Richchoi chúc mừng lúc đăng quang Quán quân 3

'Ban đầu tôi không để ý lắm đến chuyện này, nhưng khi nghe nhiều người đề cập, tôi cũng... thấy hơi có chút chạnh lòng. Nhưng đó thật sự không phải vấn đề đâu. Cách một số khán giả làm hơi quá chuyện đó khiến tôi cũng bị 'thả trôi' theo dòng hiệu ứng đó, chứ lần đầu tôi đọc status của Richchoi thì thấy không có vấn đề gì cả', ICD nói. 

Về tin đồn liên quan đến chuyện ICD ký hợp đồng độc quyền với đơn vị sản xuất King Of Rap nên mới được 'hậu thuẫn' lên ngôi Quán quân, chủ nhân hit Tài sản của bố phản hồi 'cứng': 'Tôi nói thẳng, cho đến ngày hôm nay, khi tôi trả lời bài phỏng vấn này, tôi vẫn chưa hề ký bất cứ một giấy tờ hay bản hợp đồng nào về việc sẽ trở thành nghệ sĩ độc quyền của công ty sản xuất chương trình King Of Rap. 

Richchoi ký những giấy tờ gì, tôi ký những giấy tờ đấy. 

Những ai nói rằng vì ICD ký hợp đồng gì đó, Richchoi không ký nên chiến thắng mới nghiêng về ICD, thì đều là bịa đặt. Tôi sẵn sàng trao giải thưởng 1 tỷ này cho ai tìm ra được bằng chứng tôi đã ký hợp đồng độc quyền để đổi lấy chiến thắng cho mình'.  

ICD (King Of Rap) chạnh lòng khi không được Richchoi chúc mừng lúc đăng quang Quán quân 4

Đối với ICD, khoảng thời gian gần 4 tháng tiếp xúc trong cuộc thi chưa đủ dài để anh thật sự lý giải về con người và tính cách sâu trong Richchoi, nên anh sẽ không vội vàng nhận xét về đối thủ kiêm người bạn đồng hành của mình. Những gì ICD có thể nhận xét về Richchoi chính là: 'Cậu ấy là một rapper đang trên con đường chinh phục của mình, như bao người khác' và đơn giản như thế thôi. 

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều