#King Of Rap 2020

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống'

ICD thừa nhận ai cũng có khiếm khuyết nhưng tự tin mình là người làm nhạc đa nhạc nhất trong giới Underground tại Việt Nam.

13/11/2020 07:38

Cùng với sự trở lại của những nhân tố sáng giá như Chị Cả, Rica, Right, sức nóng của chặng cuối hành trình King Of Rap càng được đẩy lên đỉnh điểm. Ai trong Top 8 tài năng nhạc Rap sẽ là người chạm tay vào chiếc cúp vô địch mùa giải đầu tiên?.

ICD - Chủ nhân bản hit Tài sản của bố luôn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của người hâm mộ từ đầu cuộc thi cho đến thời điểm hiện tại. Trải qua các vòng thi đầy chông gai, cùng với những lời khen ngợi, chàng rapper lyrical đầy tài năng đã chứng minh được thực lực và bản lĩnh tại sàn đấu King Of Rap.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 0

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 1

Trải qua từng vòng thi đến thời điểm hiện tại khi nhìn lại, ICD cảm nhận như thế nào về sự thay đổi của bản thân về tính cách, cuộc sống và định hướng âm nhạc?

Về định hướng, tôi không cảm thấy có sự thay đổi gì cả. Tôi vẫn luôn là tôi xuyên suốt cuộc thi. Tôi dự định sẽ trải nghiệm thêm những thể loại âm nhạc khác, đa dạng bản thân mình hơn nhưng đó sẽ là câu chuyện ngoài cuộc thi . Hiện tại, tôi vẫn sẽ dùng thế mạnh và dòng nhạc mình yêu thích để chinh phục người hâm mộ King Of Rap. Tôi không dám nhận mình mạnh nhất nhưng tôi cảm thấy tự tin và tôi tin vào điều đó.

Chương trình có tác động thay đổi cuộc sống của tôi về nhiều mặt. Tôi 'đắm chìm' vào những lời khen ngợi cũng như cả những lời chê bai. Từng có thời gian, tôi bị phụ thuộc vào những nhận xét nhưng rất may, tôi đã kịp thời chấn chỉnh lại bản thân. Tôi muốn được là chính mình chứ không phải bị ràng buộc bởi sự áp đặt nào đó từ mọi người.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 2

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 3

Đi kèm sự công nhận sẽ là những lời đánh giá khắt khe đến từ dư luận tạo cho ICD những áp lực nhất định. Bạn đã đối mặt với những áp lực đó như thế nào?

Khi đối mặt với đối thủ thì điều duy nhất chúng ta có thể làm đó là chiến đấu tới cùng. Chúng ta không thể chạy trốn ngay trên sàn đấu và tôi cũng vậy. Mọi người đều có khiếm khuyết. Nếu như người khác chỉ muốn tìm ra điểm không tốt, chúng ta sẽ không thể che giấu được. Nếu còn đủ tỉnh táo và kiên định chúng ta sẽ biết được những gì nên và không nên tiếp thu và đó mới thật sự là điều khôn ngoan để giúp chúng ta có thể tiếp tục tiến xa hơn.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 4

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng sau khi tham gia King Of Rap thì số lượng show, số lượng hợp đồng quảng cáo cũng như độ phủ sóng của bản thân bạn cũng ngày càng được lan rộng hơn. Bản thân bạn cảm nhận như thế nào về sự thay đổi này?

Nếu để nói thì chắc chắn tôi sẽ phải chuẩn bị một bài viết thật dài để gửi lời cảm ơn đến chương trình. Thế nhưng để tóm tắt lại, tôi thật sự biết ơn King Of Rap. Đây thật sự là cơ hội rất tốt và dù trước đó tôi có cố gắng như thế nào thì vẫn cần có cho mình một sự may mắn và chương trình này chính là sự may mắn đó. Tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng hãy cứ tiếp tục cố gắng vì vận may sẽ đến bất ngờ. Nên bạn cần một sự chuẩn bị tốt để có thể dựa vào vận may đó mà phát triển tốt hơn.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 5

Đã từng có một bạn thí sinh trong chương trình cho rằng: 'Sống để Rap chứ không Rap để sống?' Bạn có suy nghĩ gì về câu nói này với tư cách là một rapper?

Trên góc nhìn của những người đang theo đuổi nhạc Rap, 'Rap để sống' thể hiện niềm tin còn 'Sống để rap 'lại thể hiện tình yêu dành cho Rap. Trước khi đến với King Of Rap, tôi không được tận hưởng khái niệm 'Rap để sống' mà tôi xem đó là động lực để bản thân tiếp tục với đam mê. Khi ấy tôi đúng là 'Sống để Rap'. Đến bây giờ, niềm tin 'Rap để sống' đã thành hiện thực sau khi tham gia chương trình.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 6

Theo xu hướng âm nhạc thị trường hiện tại, những ca khúc mang hơi hướng mainstream đang nổi bật hơn so với những sản phẩm của ICD với những câu từ và lyrics đầy chất triết lý. Có vẻ như bạn đang muốn tạo sự khác biệt?

Tôi cảm thấy vấn đề này dường như là một cuộc tranh luận không có hồi kết. Tôi nghĩ nếu như mọi người vẫn tiếp tục tranh luận về vấn đề này sẽ không có bất kỳ đáp án nào được đưa ra. Có những bài nhạc thật ra vẫn mang đậm tính triết lý nhưng khi nhìn nhận kỹ càng thì thật sự sáo rỗng và đại trà.

Những bài nhạc của tôi thật ra không quá triết lý mà đi sâu vào nội tâm của mỗi người. Đây cũng là chiến thuật, tôi muốn khán giả khi nghe sẽ có thể ghi nhớ một câu hát hoặc cả bài hát vào tâm trí của họ. Không phải vì beat hay lyric bắt tai mà vì nó phản ánh những sự thật đang diễn ra hằng ngày và ICD là người dám dũng cảm đứng lên phơi bày những điều đó.

Đó cũng là lý do tôi chọn lyrical style trong cuộc thi và khai thác những mảng tối xung quanh cuộc sống đưa chúng vào từng bài hát thông qua những quan sát và nghiên cứu của riêng mình. Tôi có thể tự tin khẳng định mình là người làm nhạc đa dạng nhất trong giới Underground tại Việt nam. Mọi người có thể hiểu được tại sao tôi lại nói như vậy nếu như tìm kiếm và nghe những bài hát của tôi trên các trang nhạc trực tuyến.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 7

Thời gian quan Giọng hát Việt nhí phiên bản Hip Hop đang nhận được rất nhiều tranh cãi sau khi công bố. Với tư cách là một rapper trẻ, bạn có suy nghĩ như thế nào trước những ý kiến cho rằng Rap không phù hợp với trẻ em?

Tôi nghĩ đây là vấn đề chung của đại đa số người Việt Nam hiện tại. Dù không đồng tình với ý kiến phản đối nhưng do quen dần nên tôi cảm thấy điều này là bình thường. Tôi cảm thấy mọi người đang đánh giá khá gay gắt và chưa công bằng với những chương trình như thế này.

Với những sản phẩm âm nhạc tương tự đến từ các nước phát triển lại được mọi người tung hô và ủng hộ nhưng khi về đến nước mình phải nhận những lời dè bỉu cũng như phê bình gay gắt. Và tôi nghĩ đó cũng là điều đang xảy ra tương tự với Giọng hát Việt nhí phiên bản Rap - Hip Hop. Nếu như sau khi phát sóng, chương trình cho khán giả thấy được những mặt tốt thì họ sẽ lại có cái nhìn khác hơn.

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 8

ICD: 'Trước khi thi King Of Rap, tôi sống để Rap, còn giờ đã có thể Rap để sống' 9

Cảm ơn những chia sẻ thú vị và chân thành của ICD dành cho người hâm mộ King Of Rap.

Theo Phước Xuyên/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều