Jack tiếp tục bị tố đạo nhạc với ca khúc do ViruSs làm producer, chính chủ vẫn quyết im lặng giống Sơn Tùng M-TP?

Như vậy, sau Sơn Tùng M-TP, Jack là ca sĩ tiếp theo vướng phải loạt lùm xùm đạo nhạc, mới nhất là hai ca khúc Đom đóm và Hoa hải đường.

03/03/2021 14:11

Những ngày qua, bên cạnh Sơn Tùng M-TP, Jack là cái tên bị nhiều người ‘gọi tên' nhiều nhất khi dính phải nghi án đạo nhac. Từ Em gì ơi của khi còn hợp tác với 'người cũ' K-ICM liên tục bị đưa ra mổ xẻ là ăn cắp ý tưởng từ Vì ai em ra đi của Akira Phan, đến một bản demo bị tố đạo nhái nhạc phẩm của Selena Gomez It Ain't Me.

Jack liên tiếp vướng lùm xùm đạo nhạc.

Jack liên tiếp vướng lùm xùm đạo nhạc.

Lùm xùm kể trên chưa hết, Jack lại tiếp tục vướng đạo nhạc với 2 ca khúc Đom đómHoa hải đường. Cụ thể, Hoa hải đường được cho là có sự tương đồng với Thiên địa vô sương - bản nhạc phim truyền hình đình đám màn ảnh Hoa Ngữ là Hương mật tự khói sương. Trong đoạn clip so sánh, khi đặt 2 ca khúc cạnh nhau sẽ thấy rõ điệp khúc với bản beat dồn dập có nét tương đồng.

Clip so sánh Hoa hải đường với Thiên địa vô sương

Trong khi đó, Đom đóm lại được cho rằng lấy ý tưởng của Sứ Thanh Hoa của Châu Kiệt Luân. Nhiều người cho rằng Đom đóm có vài câu hát gần như trùng lặp giai điệu với Sứ Thanh Hoa. Đặc biệt, Đom đóm cũng là sản phẩm mà hot streamer ViruSs chịu trách nhiệm với vai trò Music Producer (sản xuất âm nhạc)

Clip so sánh Đom đóm với Sứ thanh hoa

Chỉ trong một thời gian ngắn, loạt bản hit đình đám của Jack bỗng chốc đều bị khai quật vì nghi án đạo nhái. Tính riêng kể từ khi Jack tách ra solo, anh tung ra 3 sản phẩm thì đã có đến 2 dính vào lùm xùm đạo nhạc. Hiện, Jack vẫn quyết định giữ im lặng cho tới thời điểm hiện tại.

Bình luận của netizen dưới các clip.

Bình luận của netizen dưới các clip.

Trước đó vài ngày, Jack đã có động thái đầu tiên trên trang Facebook cá nhân. Theo đó, anh chàng đăng tải hình ảnh khá 'mát mẻ' cùng dòng trạng thái 'Haters' kèm icon bàn chân. Nhiều người cho rằng, có vẻ như Jack đang ngấm ngầm khẳng định mình đã sẵn sàng đối đầu với anti-fan đồng thời như một lời tuyên bố 'cây ngay không sợ chết đứng' giữa lùm xùm đạo nhạc.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều