Kai và Baekhyun không đủ thu hút, hai đàn em NCT phải 'gánh team', cân doanh thu cho SuperM?

Mới nghe thì có hơi bất ngờ đấy, nhưng có vẻ như đây là động thái 'dằn mặt' SM của fan EXO hơn là 'không mua nổi album'.

11/09/2019 19:59

SuperM là một nhóm nhạc nam mới được SM giới thiệu đến công chúng. Khác với các dự án trước đây của công ty, SuperM là tổ hợp các idol nam hot nhất: Taemin, Taeyong, Ten, Lucas, Baekhyun, Kai, Mark. Với dự án mới này, SM kỳ vọng sẽ tạo nên danh tiếng tại Mỹ bên cạnh những đối thủ sừng sỏ. Nếu SuperM thành công vang dội, vị thế của SM sẽ được nâng cao hơn nữa. Sắp tới, boygroup này sẽ có màn debut tại Mỹ trong sự tò mò của nhiều fan KPOP.

Kai và Baekhyun không đủ thu hút, hai đàn em NCT phải 'gánh team', cân doanh thu cho SuperM? 0

Đối với các fan Kpop, SM là một công ty rất 'đặc biệt' khi sẵn sàng tung ra những dự án bất ngờ nhất, đôi khi đến người hâm mộ trung thành cũng phải chưng hửng và nghi ngờ về tính thành công của dự án. Mới đây nhất, rơi vào trường hợp này là SuperM - siêu boygroup được SM giới thiệu là 'đội Avengers của Kpop'. 

SuperM là nhóm nam mới của SM với dàn thần tượng 'đã cũ', quá quen thuộc với công chúng như Taemin (SHINee), Baekhyun, Kai (EXO), Lucas, Ten, Taeyong, Mark (NCT/ WayV). Chỉ cần 'bốc đại' một cái tên trong số này cũng có thể đi solo thành công, ấy vậy mà SM lại quyết tâm làm chao đảo cả showbiz Hàn với tổ hợp toàn nam thần nổi tiếng thế này. 

Kai và Baekhyun không đủ thu hút, hai đàn em NCT phải 'gánh team', cân doanh thu cho SuperM? 1

Nhưng điều khiến người hâm mộ nghi ngờ về khả năng thành công của cả nhóm nằm ở mục tiêu hoạt động. Theo SM, SuperM sẽ quảng bá song song tại Hàn và Mỹ. Trong đó, Mỹ là thị trường mục tiêu của nhóm và nhóm sẽ chú trọng thị trường này hơn Hàn Quốc. Như vậy, SuperM sẽ là nhóm nhạc đầu tiên của SM công khai Mỹ tiến.

Nhưng với chất nhạc gây nhiều tranh cãi mà công ty này đã và đang theo đuổi trong nhiều năm qua, liệu SuperM có khả năng nào thành công? 

Chưa dừng lại ở đó, SuperM quy tụ những tiền bối có thể nói đã là 'lão làng' của cả Kpop như Taemin, Baekhyun và Kai. Những nam idol này đã quá thành công trong sự nghiệp solo, trong khi 4 thành viên còn lại của NCT vẫn đang trên đà phát triển sự nghiệp. Việc đưa Taemin, Baekhyun và Kai vào nhóm khiến nhiều người hâm mộ có cảm giác như SM đang cố 'lăng xê' 4 thành viên của NCT nhiều hơn là giúp đỡ cho Taemin, Baekhyun và Kai. 

Kai và Baekhyun không đủ thu hút, hai đàn em NCT phải 'gánh team', cân doanh thu cho SuperM? 2

Cứ ngỡ ba nam thần tiền bối sẽ là những cái tên 'cân' doanh thu nhưng điều bất ngờ là sự thật hoàn toàn ngược lại. Theo thống kê lượng đặt trước cho album từng phiên bản riêng của mỗi thành viên, Ten và Taeyong mới là hai cái tên bán chạy nhất về mặt doanh số. Theo sau là Taemin, Mark, Kai và Lucas. Xếp bét là Baekhyun - chàng main vocal của EXO trước đó đã tẩu tán hơn nửa triệu bản album. 

Trước số liệu thành tích doanh số này, netizen Hàn không khỏi phân làm hai luồng ý kiến: một là cho rằng Kai và Baekhyun đã bắt đầu mất đi sức hút khi 'rời khỏi vòng tay' của EXO, phía còn lại nhận định đây là hành động 'trả đũa' của các fan EXO-L đối với SM khi đặt Kai và Baekhyun vào một nhóm unit riêng, bỏ mặc hoàn toàn sự nghiệp solo triển vọng của hai chàng trai. 

Sau những Chen, Baekhyun và bộ đôi Chanyeol - Sehun, người hâm mộ rất kỳ vọng Kai sẽ có mặt trong một nhóm unit nhỏ của EXO hoặc thậm chí là debut solo. 

Sau những Chen, Baekhyun và bộ đôi Chanyeol - Sehun, người hâm mộ rất kỳ vọng Kai sẽ có mặt trong một nhóm unit nhỏ của EXO hoặc thậm chí là debut solo.

Trong khi Baekhyun chỉ mới vừa ra mắt album riêng City Lights trước đó không lâu.  

Trong khi Baekhyun chỉ mới vừa ra mắt album riêng City Lights trước đó không lâu. 

Vẫn còn quá sớm để đánh giá liệu Kai và Baekhyun có thật sự mất đi sức hút như lời netizen Hàn nói. Nhưng trước mắt, có thể khẳng định đây đúng là một cách 'dằn mặt' mà EXO-L dành cho SM khi lập dự án mà không hề cân nhắc đến tương lai cũng như nguyện vọng của cả thần tượng lẫn fan. Còn về thành tích hay doanh số, EXO-L vẫn còn hơn nửa tháng để xoay chuyển tình thế và chắc chắn sẽ không 'bỏ mặc' hoàn toàn thần tượng.

Taeyong. 

Taeyong.

Ten. 

Ten.

 

Teaser của Baekhyun

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều