Kanye West quyết không ra nhạc mới đến khi hủy hợp đồng với hãng Sony và Universal, còn bàn luận về Taylor Swift

Nam rapper lại có hành động mất kiểm soát bằng một loạt chia sẻ trên Twitter.

16/09/2020 11:18

Mới đây, Kanye West đã đưa ra một quyết định khiến khán giả xôn xao. Nam rapper 43 tuổi khẳng định anh sẽ không phát hành nhạc mới cho đến khi giải quyết ổn thỏa hợp đồng với hãng ghi âm Sony và Universal. 

‘Tôi cần phải xem hợp đồng của tất cả mọi nghệ sĩ ở Universal và Sony. Tôi sẽ không nhìn người của mình bị làm nô lệ' - Kanye West cho biết. Nguyên nhân sâu xa được cho là do Universal và Sony không hỗ trợ Kanye West thỏa đáng trong quá trình cộng tác, phát hành album. Năm 2019, anh từng kiện các hãng đĩa Universal Music Group, Sony, Roc-A-Fella và Def Jam ra tòa, đồng thời muốn chấm dứt hợp đồng.

Bức xúc vì không được hỗ trợ, Kanye West đòi ngừng hợp tác với Sony và Universal.

Bức xúc vì không được hỗ trợ, Kanye West đòi ngừng hợp tác với Sony và Universal.

Trong một đoạn tin nhắn với người được cho là luật sư, Kanye West và vị này còn nhắc tới câu chuyện của Taylor Swift. Theo đó, luật sư nhận định nếu di sản âm nhạc của Taylor Swift có giá trị 300 triệu USD thì (6953 tỷ đồng) thì Kanye West còn có thể nhận được số tiền cao hơn khi bắt tay hợp tác. Luật sư này muốn nói tới vụ việc Scooter Braun mua quyền sở hữu 6 album của Taylor Swift với con số cực khủng. 

Anh khẳng định sẽ ngừng phát hành nhạc mới.

Anh khẳng định sẽ ngừng phát hành nhạc mới.

Đáp lại lời của luật sư, Kanye West viết: ‘Tôi không mở cửa cho bất kỳ hình thức kinh doanh nào với Universal hay Sony'. Nam rapper cũng tiết lộ hiện anh đang trong quá trình làm việc với đại diện của hãng để xử lý vấn đề hợp đồng.

Trao đổi của Kanye West và luật sư về việc hợp tác với hai 'ông lớn' trong ngành nhạc.

Trao đổi của Kanye West và luật sư về việc hợp tác với hai 'ông lớn' trong ngành nhạc.

Vụ việc ồn ào giữa Scooter Braun và Taylor Swift đã được đưa ra để bàn tán.

Vụ việc ồn ào giữa Scooter Braun và Taylor Swift đã được đưa ra để bàn tán.

Ngoài ra, Kanye West còn bắt J Cole và Drake xin lỗi thì mới bắt tay vào làm việc. Trong quá khứ, anh đã có mâu thuẫn với hai đồng nghiệp từng thân thiết. Kanye West còn khẳng định với vị thế là người đàn ông da đen giàu thứ 2 nước Mỹ, anh có trách nhiệm giúp mọi người được ‘tự do'.

Những dòng tweet khó hiểu của Kanye một lần nữa khiến fan nghi ngờ anh lại gặp phải vấn đề tâm lý. Mùa hè vừa qua, Kanye ‘làm loạn' trên mạng xã hội với nhiều phát ngôn gây sốc như tố cáo Kris Jenner ‘độc tài', đòi ly dị Kim Kardashian. Được biết, anh mắc căn bệnh tâm lý rối loạn lưỡng cực nhưng không hợp tác điều trị.

Anh dự định ra mắt album mới Donda: With Child vào 25/7 vừa rồi nhưng lại tạm hoãn do 'đụng' ngày với Taylor Swift. Trước đó, Kanye tung ra đĩa đơn mở màn Wash Us In The Blood, hợp tác với Travis Scott.

Kanye West – Wash Us In The Blood feat. Travis Scott

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều