Khắc Việt đăng tâm thư đầy ẩn ý về chuyện làm nhạc, lộ luôn chi tiết 'đã chốt đơn' với Nathan Lee?

'Nhạc sĩ nếu không kiếm tiền được việc khác ngoài viết bài, thì bài hát chính là con cá mang bán để kiếm sống, nên khi có cơ hội tăng nguồn thu nhập cho mình và gia đình thì đừng bỏ qua', Nathan Lee bình luận.

14/06/2021 14:47

Còn nhớ cách đây không lâu, Nathan Lee thu hút sự quan tâm của dân mạng khi đăng đàn thông báo đã mua độc quyền các bản hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gồm Con đường mưa, Pha Lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa...

Đáng chú ý, các ca khúc liệt kê trên đều là những bài hit từng làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn. Điều này khiến cư dân mạng cho rằng Nathan Lee cố tình 'chặn đường sự nghiệp' Cao Thái Sơn sau loạt ồn ào đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Lùm xùm mua nhạc của Nathan Lee - Nguyễn Văn Chung - Cao Thái Sơn gây bão thời gian qua.

Lùm xùm mua nhạc của Nathan Lee - Nguyễn Văn Chung - Cao Thái Sơn gây bão thời gian qua.

Giữa lúc sự việc đang dần chìm xuống, Khắc Việt - người cùng từng được Nathan Lee ngỏ lời mua nhạc, bất ngờ có một bài viết dài về chuyện làm nhạc. Mở đầu bài đăng, anh khẳng định nghề nhạc sĩ rất cực khổ để có một bài hát cần nhiều cảm xúc mới có thể viết được. Tuy nhiên, 'chả có ông ca sĩ nào mua bài của bạn mà khi hết hạn hợp đồng còn nhớ để tự giác đóng tiền tác quyền sử dụng tiếp đâu, ca sĩ đi hát may còn nhớ tới mà giới thiệu tác giả là sướng lắm rồi'.

Khắc Việt đăng tâm thư đầy ẩn ý về chuyện làm nhạc, lộ luôn chi tiết 'đã chốt đơn' với Nathan Lee? 1

Bài đăng của Khắc Việt.

Bài đăng của Khắc Việt.

Nam ca sĩ viết thêm: 'Chữ tình... nó nặng lắm, tình nghĩa rất quan trọng nhưng phải đúng người, không phải ai mà cũng có thể tình nghĩa được, không bên nhau giúp nhau cùng nhau lúc cơ hàn khó khăn, cũng không cùng nhau trải qua kỉ niệm và cay đắng, sao lại cứ nhắc chữ tình vào chuyện âm nhạc?

Lúc ốm đau bệnh tật gặp chuyện không may, bên mình đầu tiên là gia đình và anh em ban bè thân thiết của mình, còn chả có ông ca sĩ nào từng hát bài của mình, ngồi sẵn chờ bạn bị sao để giúp đâu'. Khắc Việt cũng chia sẻ rằng cả trăm bài hát bán tặng cho ca sĩ, cơ may lắm mới có 1,2 người là có thể có quan hệ tâm giao sâu sắc ngoài đời, 'còn đâu là công việc xong là thôi'.

'Nhạc sĩ nếu không kiếm tiền được việc khác ngoài viết bài, thì bài hát chính là con cá mang bán để kiếm sống, nên khi có cơ hội tăng nguồn thu nhập cho mình và gia đình, thì đừng bỏ qua.

Tôi làm cả 2 vai trò nhạc sĩ và ca sĩ nên tôi hiểu và biết, rất thông cảm cho sự thiệt thòi của những anh em nhạc sĩ, nên nhớ rằng chúng ta bán và tặng cho họ quyền sử dụng bài hát có thời hạn, chứ không bán vĩnh viễn quyền quyết định số phận bài hát, ca sĩ có bài hát hit đi hát bao nhiêu năm, kiếm bao nhiêu tiền, nhưng không phải ai cũng nhớ đến ông nhạc sĩ, và đầy ngôi sao còn có suy nghĩ do tao hát nên bài mày mới nổi, nên đừng bao giờ lấy tình nghĩa ra để làm thước đo cho số phận bài hát', nam ca sĩ - nhạc sĩ viết.

Khắc Việt

Khắc Việt

Cuối bài đăng, Khắc Việt 'chốt hạ' tình cảm và sự tôn trọng chỉ nên để duy trì với nhau mối quan hệ đồng nghiệp: 'Còn trong công việc thì cứ sòng phẳng mà làm, hãy Tình Nghĩa với đúng người, đúng việc cần phải Tình Nghĩa. Hãy nhớ rằng, vào những lúc thập tử nhất sinh, nước sôi lửa bỏng, nhảy vào cùng mình chỉ có gói mì tôm thôi các ông ạ'.

Ngay dưới phần bình luận của bài đăng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhanh chóng thắc mắc: 'Sao bây giờ mới nói?'. Rất nhanh chóng, Khắc Việt đáp trả: Bây giờ mới bán được bài'. Riêng Nathan Lee chỉ để lại hai icon quen thuộc, khiến fan dấy nên nghi vấn cả hai đã hoàn tất thủ tục mua nhạc.

Khắc Việt đăng tâm thư đầy ẩn ý về chuyện làm nhạc, lộ luôn chi tiết 'đã chốt đơn' với Nathan Lee? 4

Bình luận của các nghệ sĩ dưới bài đăng của Khắc Việt

Bình luận của các nghệ sĩ dưới bài đăng của Khắc Việt
Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều