Khi Tùng Dương cover Nàng Thơ: 'Anh nhạc sĩ bạo lực và nàng thơ là dân thể hình!'

Bạn có thích bản cover của Tùng Dương?

04/08/2021 08:26

Mới đây, dân mạng lại 'đào' được một clip nam ca sĩ Tùng Dương cover bản hit Nàng Thơ của Hoàng Dũng tại một chương trình cách đây chưa lâu. Nàng Thơ là ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích trong suốt năm 2020, được rất nhiều nghệ sĩ Vpop cover, góp phần đưa tên tuổi của Hoàng Dũng lên một tầm cao mới.

Chính vì thế, netizen hẳn không khỏi tò mò khi Tùng Dương, một nam ca sĩ được gán với danh hiệu 'divo', sẽ thể hiện ca khúc mang tầm 'quốc dân' này ra sao!

Không thể phủ nhận Tùng Dương sở hữu một giọng hát cực kì kĩ thuật mà không phải nam nghệ sĩ nào của Vpop cũng có được. Tuy nhiên, việc anh đưa quá nhiều kĩ thuật, quá nhiều sự 'trưng trổ' vào ca khúc Nàng Thơ như màn trình diễn này cũng khó có thể xem là một ý kiến hay. Cộng thêm một bản phối hàn lâm với cả dàn nhạc phía sau làm cho Nàng Thơ vốn dĩ nhẹ nhàng, đơn giản trở nên phức tạp một cách không cần thiết.

Tùng Dương quả thật rất 'phiêu' khi trình diễn Nàng Thơ, thả vào đó những nốt cao chót vót, tuy nhiên hiệu ứng tổng thể, cảm xúc mà anh mang lại trong màn trình diễn này khó có thể nói là đúng với tinh thần bản gốc được.

Khi Tùng Dương cover Nàng Thơ: 'Anh nhạc sĩ bạo lực và nàng thơ là dân thể hình!' 0

Ngay dưới phần bình luận, đông đảo khán giả đã 'lắc đầu' trước bản cover này và cho rằng Tùng Dương 'gào thét' quá nhiều, thậm chí 'phá nát bài hát đầy lãng mạn'. Nhiều người còn ví von một cách hài hước nếu như trong bản gốc 'em không là nàng thơ, anh cũng không là chàng nhạc sĩ mộng mơ' thì trong bản cover của Tùng Dương, 'anh là nhạc sĩ bạo lực' còn 'nàng thơ là dân thể hình', 'nàng chạy mất dép',...

Khi Tùng Dương cover Nàng Thơ: 'Anh nhạc sĩ bạo lực và nàng thơ là dân thể hình!' 1

Khi Tùng Dương cover Nàng Thơ: 'Anh nhạc sĩ bạo lực và nàng thơ là dân thể hình!' 2

Một số ý kiến khách quan hơn vẫn nhìn nhận kĩ thuật 'thượng thừa' mà Tùng Dương đem vào ca khúc nhưng cho rằng việc 'trưng trổ' này hoàn toàn không cần thiết, không phải bài nào cũng nên làm vậy vì sẽ gây ra tác dụng ngược.

Cá biệt, vẫn có nhiều ý kiến khen ngợi màn trình diễn này của Tùng Dương, cho rằng 'có người thích nhẹ nhàng, có người thích mạnh mẽ' hay 'vẫn hay, vẫn không ảnh hưởng đến mạch cảm xúc của bài'.

Khi Tùng Dương cover Nàng Thơ: 'Anh nhạc sĩ bạo lực và nàng thơ là dân thể hình!' 3

Clip: YouTube - Ảnh: chụp màn hình

>> Xem thêm: Thanh Thảo lên tiếng khi bản cover 'Gặp nhưng không ở lại' bị chê thậm tệ

Theo Tiểu Duy/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều