Khởi My bất ngờ bị anti-fan đem ra so sánh với Amee, nhận xét chỉ xứng tầm 'ca sĩ hội chợ'

Theo đó, anti-fan đã tràn vào livestream của Khởi My mỉa mai cô nàng là ca sĩ hội chợ. Giọng hát từng được xem là 'hoạ mi’ trong Vpop lại bị đánh giá thấp hơn Amee.

22/02/2021 16:39

Cụ thể, trong một livestream của Khởi My mới đây đã xuất hiện nhiều bình luận khiếm nhã từ anti-fan, nhóm người này mang giọng hát của nữ ca sĩ ra mỉa mai bắt chước đàn em Amee. Chưa dừng lại ở đó, họ còn mỉa mai Khởi My là ca sĩ hội chợ. Đỉnh điểm là một bình luận: 'Cô đang cố tình hát dẹo giống Amee nhưng không dễ thương bằng'.

Người này cũng lên tiếng trước sự phẫn nộ của dân mạng.

Người này cũng lên tiếng trước sự phẫn nộ của dân mạng.

Ngay lập tức, nhiều người đã chụp màn hình bình luận kể trên và nhanh chóng truyền tay nhau. Sau đó, tại một hội nhóm chuyên bàn về showbiz, xuất hiện topic bàn về câu chuyện này cũng nhận về hàng nghìn lượt bình luận sôi nổi của dân mạng.

Bài đăng của dân mạng.

Bài đăng của dân mạng.

Nguyên văn bài viết này như sau: 'Theo ý kiến chủ quan của tôi thì xin được gấp tấm chiếu mới này lại vì nó chưa từng trải. Chắc sinh năm 2000 lẻ mấy cũng nên. Vì thế hệ cuối 8x và 9x hầu như đều biết đến Khởi My với chất giọng dễ thương qua nhiều bản hit.

Khởi My hoạt động nghệ thuật từ năm 2007 tức là khi Amee của bạn mới lên lớp 2, tính đến nay đã được 14 năm. Vào thời đỉnh cao, My là nữ ca sĩ có lượng fan đông đảo nhất nhì showbiz, hơn cả Đông Nhi và Hồ Ngọc Hà. Thời điểm ấy, gần như Khởi My chiếm sóng mọi bảng xếp hạng cũng như lượt phát sóng trên các kênh truyền hình âm nhạc trực tuyến.

Còn xét về bản hit thì Amee khác cái nhà ở chỗ, đó là không có cửa. Đến tận bây giờ 'Vì sao', 'Người yêu cũ', 'Buông tay'... của cô vần được khán giả tìm nghe. Sao lại nhận xét hồ đồ thế'.

Nhiều người cũng so sánh 2 fanpage của Khởi My để 'đọ' về độ nổi tiếng.

Nhiều người cũng so sánh 2 fanpage của Khởi My để 'đọ' về độ nổi tiếng.

Sau khi bài viết trên đăng tải, nhiều người đồng tình rằng dù giọng hát Khởi My Amee được đánh giá có phần giống nhau nhưng để nói rằng Khởi My bắt chước là quá vô lý.

Chưa kể, như bài viết trên đã đề cập tuổi đời, tuổi nghề của giọng ca Người yêu cũ lớn hơn Amee rất nhiều và giọng hát cũng được khán giả biết đến trước, không thể xem là bắt chước Amee. Hiện câu chuyện trên vẫn đang thu về nhiều bình luận tranh cãi của dân cư mạng.

Amee và Khởi My.

Amee và Khởi My.

Nói về 'ca sĩ hội chợ', trước đó Khởi My cũng từng nhắc đến vấn đề này, nữ ca sĩ cho biết: 'Ca sĩ hội chợ thì vẫn là ca sĩ, vẫn phục cho khán giả. Đơn giản là những khán giả kia họ không sống ở thành phố, họ sống ở những vùng sâu vùng xa thì nhờ có những chương trình hội chợ đó họ mới được gặp gỡ nghệ sĩ, họ mới được nghe nghệ sĩ hát'.

Giọng ca 9x từng có những chia sẻ thẳng thắn về quyết định rời showbiz: 'Sau một thời gian làm nghề nhất định, tôi nhận ra có những bạn thế hệ sau xuất hiện rất giỏi và tôi cảm thấy bản thân không còn phù hợp nữa. Hát, tôi vẫn hát thôi nhưng không còn cố gắng đu theo để tạo hit. Tôi biết những năm vừa qua, tôi đã có những sản phẩm âm nhạc nhất định và để lại dấu ấn trong lòng mọi người, ví dụ: như Gửi cho anh, Vì sao, Người yêu cũ,... và sự nghiệp MC hay những gameshow có sự tham gia của tôi cũng được mọi người ghi nhớ'.

Khởi My nói về chuyện ngừng hát

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều