Không cần ‘drama’ hay cảnh hôn sốc, MV bách hợp của Vũ Cát Tường mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ

Theo dấu chân của những nghệ sĩ đi trước, Vũ Cát Tường cũng ‘góp vui’ bằng một MV bách hợp nhưng cô đủ cá tính để làm nên sự khác biệt.

08/11/2019 10:25

Chưa bao giờ V-pop lại bùng nổ MV đam mỹ, bách hợp như năm 2019 này. Không còn ren rén tung teaser như một cú lừa rồi lại ra MV tình yêu nam nữ an toàn, các nghệ sĩ bây giờ rất chịu chơi khi lột tả thẳng thắn, trực diện về tình yêu đồng giới.

Cuối năm 2018, Nguyễn Trần Trung Quân gây ấn tượng với Màu nước mắt, nhưng phải đến năm 2019 xu hướng làm MV đồng tính mới bùng lên mạnh mẽ. Đầu tiên là cú nổ Sáng mắt chưa của Trúc Nhân, sau đó là 2 MV được ra mắt liên tiếp gồm Nghe nói anh sắp kết hôn của Văn Mai Hương - Bùi Anh Tuấn và Tự tâm của Nguyễn Trần Trung Quân.

Khán giả còn chưa hết choáng ngợp thì MV mới của Vũ Cát Tường - Có người cũng khai thác đề tài đồng tính nữ. Không biết từ giờ đến cuối năm còn nghệ sĩ nào tiếp tục tung MV đồng tính nữa không.

Không muốn thua chị kém em, Vũ Cát Tường phải tung ngay MV bách hợp. 

Không muốn thua chị kém em, Vũ Cát Tường phải tung ngay MV bách hợp.

Cùng khai thác đề tài đồng tính nhưng mỗi MV có một màu sắc riêng, không đụng hàng. Tuy vậy họ có cùng một công thức gây chú ý. Đầu tiên là tích cực rắc thính hoặc tung hỏa mù từ teaser hay những poster nhá hàng. Thứ hai là câu chuyện ‘quắn quéo' đậm đặc drama mà ‘plot twist' luôn nằm ở cái kết. Thứ ba là những cảnh hôn hoặc khoe thân táo bạo.

Văn Mai Hương dẫn dắt khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Từ việc đăng ảnh giấy đăng ký kết hôn đến teaser đám cưới với Bùi Anh Tuấn. Cuối cùng cô nàng bẻ lái khét lẹt với cảnh hẹn hò và khóa môi Đồng Ánh Quỳnh. Đáng chú ý hơn là cảnh nháy mắt đầy tình tứ của Bùi Anh Tuấn với chú rẻ của Văn Mai Hương trong đám cưới.

Một lần Hương chơi lớn xem khán giả cả nước có trầm trồ. 

Một lần Hương chơi lớn xem khán giả cả nước có trầm trồ.

Từ từ thôi Hương à, cho Tuấn còn theo với. 

Từ từ thôi Hương à, cho Tuấn còn theo với.

Trúc Nhân thì đánh úp fan với MV Sáng mắt chưa với cảnh quậy banh nóc trong đám cưới của bạn trai. Đây là MV đồng tính duy nhất đi theo style vui vẻ, hài hước trong số các MV kể trên.

Trúc Nhân đã khiến toàn thể hội chị em sáng mắt và cảnh giác cao độ. 

Trúc Nhân đã khiến toàn thể hội chị em sáng mắt và cảnh giác cao độ.

Nguyễn Trần Trung Quân, với sự trợ giúp đắc lực của Denis Đặng thì những MV drama ‘quắn quéo' đã thành thương hiệu. Anh từng gây choáng ngợp với MV bách hợp Màu nước mắt với twist xoắn não mà xem một lần có lẽ nhiều người vẫn ngơ ngác không hiểu gì. Đến Tự tâm, anh đưa yếu tố đồng tính lên một đẳng cấp khác với khóa môi cực táo bạo với Denis Đặng. Không lạm dụng góc máy, không chạm môi cho có, các cảnh hôn đồng tính trong Tự tâm rất thật, táo bạo, khiến khán giả phải há hốc miệng vì sốc. MV cũng đốt mắt khán giả với những cảnh khoe da thịt của dàn diễn viên.

Không cần ‘drama’ hay cảnh hôn sốc, MV bách hợp của Vũ Cát Tường mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ 4 

Hôn bây giờ là phải làm tới như thế này. 

Hôn bây giờ là phải làm tới như thế này.

Riêng Vũ Cát Tường, dù vẫn hòa mình trong không khí LGBT nhưng cô nhẹ nhàng rẽ sang một hướng riêng, không mang đồng tính ra nhử khán giả, không drama, không hôn sốc, càng không có cảnh khoe da thịt nóng bỏng. Tình yêu của cặp đôi bách hợp trong MV được thể hiện qua từng điệu múa, từng cử chỉ, nụ cười âu yếm họ dành cho nhau.

Không cần phải hôn hay có những hành động táo bạo hơn nhưng ai cũng nhìn ra đó là một tình yêu đẹp. Đặc biệt với phong cách tomboy và mái tóc ngắn, Vũ Cát Tường vừa xinh đẹp, nữ tính lại vừa rất ‘soái' khi khéo léo dìu bước hay bế bổng bạn nhảy lên.

Không cần ‘drama’ hay cảnh hôn sốc, MV bách hợp của Vũ Cát Tường mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ 6 

Không cần ‘drama’ hay cảnh hôn sốc, MV bách hợp của Vũ Cát Tường mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ 7 

Vũ Cát Tường khoe vũ đạo uyển chuyển cùng bạn diễn nữ. 

Vũ Cát Tường khoe vũ đạo uyển chuyển cùng bạn diễn nữ.

Tình yêu mãnh liệt ấy còn thể hiện qua nụ cười, ánh mắt yêu thương của Vũ Cát Tường hướng về phía bạn gái khi ngồi đệm đàn. Cô chìm trong giai điệu và mường tượng cảnh cô cùng bạn gái hòa vào điệu nhảy mềm mại và uyển chuyển, một điều không bao giờ có thể diễn ra được nữa sau khi Vũ Cát Tường bị tai nạn.

Câu chuyện trong MV Có người rất đơn giản, không drama, không twist xoắn não. Chủ yếu tập trung vào bài hát. Phần hình ảnh trong MV chủ yếu xoay quanh cặp đôi bách hợp nhảy múa cùng nhau, khi thì trên sàn tập, lúc thì trên sân khấu (trong tưởng tượng của Vũ Cát Tường). Tất cả được tiết chế ở mức vừa phải, ngay cả nụ hôn của cặp đôi cũng là nụ hôn hụt.

Không cần ‘drama’ hay cảnh hôn sốc, MV bách hợp của Vũ Cát Tường mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ 9 

Vũ Cát Tường hóa nữ cường cực soái. 

Vũ Cát Tường hóa nữ cường cực soái.

MV bách hợp của Vũ Cát Tường vì thế mềm mại, nữ tính và đầy chất thơ. Điều sau cùng mà người ta nhớ về MV này là giai điệu của bài hát và những động tác vũ đạo đẹp mắt của hai cô gái, chứ không phải là drama hay cảnh hôn sốc.

Tình cảm đôi khi chỉ cần một ánh mắt là đủ. 

Tình cảm đôi khi chỉ cần một ánh mắt là đủ.

Có người là một bản ballad mang đậm phong cách của Vũ Cát Tường. Sau khi thử nghiệm nhiều thể loại nhạc khác nhau thì có lẽ Vũ Cát Tường là chính mình nhất khi trở về với ballad. Sâu lắng, da diết và rất bắt tai, đó là những gì mà những ai yêu nhạc Vũ Cát Tường có thể cảm nhận khi nghe bài hát này.

MV Có Người 

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều