Không chỉ bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, thành tích nhạc số của Lisa cũng không quá khả quan

Sản phẩm comeback của Lisa không được nhiều người đánh giá cao dẫn đến thành tích nhạc số không mấy khả quan.

14/09/2021 07:44

Kể từ khi YG công bố thông tin về kế hoạch debut solo của Lisa, câu chuyện này luôn trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn dành cho fan Kpop. Cũng chính vì vậy, sản phẩm đầu tay LALISA của nữ rapper nhà YG được kỳ vọng rất lớn. Lisa cũng ít nhiều đạt được thành tích khủng, và một trong số đó là sở hữu MV đã cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới (đối với 1 nghệ sĩ solo).

Lisa 'đại thắng' ở mảng YouTube.

Lisa 'đại thắng' ở mảng YouTube.

Nhưng dù ở mảng YouTube 'gây chấn động' là thế, mảng nhạc số ca khúc lại có thành tích không mấy khả quan. Ở thời điểm debut giờ đầu tiên, LALISA chỉ khiêm tốn chạm đến vị trí thứ 5 tại Bugs, hạng 25 tại Genie và hạng 34 tại Melon.

Con số này sau 24 giờ cũng không có quá nhiều bứt phá, và sau hơn 2 ngày phát hành Lisa dường như chỉ 'ngoi ngóp' ở đáy các BXH Genie, Melon, cầm cự ở Bugs, VIBE và riêng Flo hoàn toàn mất hút.

Không chỉ bị truyền thông Mỹ chê tơi tả, thành tích nhạc số của Lisa cũng không quá khả quan 1

Thành tích nhạc số không mấy khả quan của LALISA.

Thành tích nhạc số không mấy khả quan của LALISA.

Câu chuyện này lập tức gây chú ý trên mạng xã hội, bởi ngay từ khi sản phẩm ra mắt đã nhận về vô vàn ý kiến trái chiều. Nhiều fan cho rằng có thể do khán giả quá kỳ vọng nên khi nhận về một sản phẩm như LALISA đã không thỏa mãn.

Chưa hết họ cũng nhận định rằng nhạc số vẫn là mảng quan trọng cần được LISA quan tâm, bởi sau khi ca khúc ra mắt không ai có thể cày view liên tiếp như fan của cô nàng được. Việc thành tích nhạc số không khả quan, đồng nghĩa với việc cô đã thất bại ngay tại thị trường Hàn Quốc.

'Tôi nghĩ Lisa là thành viên có kỹ năng tốt nhất nhóm nên đã rất mong chờ, nhưng thật sự thì quá thất vọng với bài này... Jennie và Rosé có những bài hát phù hợp với mình, còn Lisa thì tôi không thấy vậy.', các bình luận của netizen được đồng tình nhiều nhất.

Lisa không đột phá ở mảng nhạc số.

Lisa không đột phá ở mảng nhạc số.

Ngoài netizen, truyền thông Mỹ cũng không đánh giá cao sản phẩm debut solo của thành viên Black Pink. Tờ NME - tạp chí âm nhạc uy tín tại Mỹ nhận định trong bài review nhanh rằng: 'Nếu bạn đang mong đợi một nhịp điệu đầy cuốn hút, thì chất lượng của ca khúc lại thấp một cách đáng thất vọng'. 

Chưa hết, NME còn đặt một dấu hỏi lớn trong việc phong độ rap của Lisa vô cùng thất thường. Ca từ của LALISA được trang này đánh giá là 'sáo rỗng', chưa thể hiện sự đầu tư tâm huyết của Lisa. 

NME cho rằng nếu để 4 thành viên Black Pink cùng thể hiện ca khúc này thì 'may ra có thể vớt vát'. Riêng ca khúc b-side MONEY còn bị đánh giá tồi tệ hơn vì đi vào lối mòn: 'Quá nhàm chán để có thể nhấn nút repeat. Rapper người Thái Lan không thể phô bày được những điều cần thiết để khán giả trầm trồ'.

MV LALISA 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều