'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói

So với MV được đầu tư chăm chút về nội dung, hình ảnh, bối cảnh, trang phục, phần âm nhạc lại không khiến người nghe thỏa mãn bằng.

14/05/2020 07:54

Đúng 20h00 ngày 13/5, MV được mong đợi nhất của Vpop tháng 5 này đây - Không thể cùng nhau suốt kiếp - đã chính thức ra mắt. Đánh dấu sự trở lại của Hòa Minzy sau hơn một năm ở ẩn, cộng thêm việc là 'đứa con' tinh thần của Mr. Siro và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Không thể cùng nhau suốt kiếp ngay từ khi còn 'thai nghén' đã được dân tình đặt nhiều sự chú ý. 

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 0

Như những gì đã hé lộ trước đó, Không thể cùng nhau suốt kiếp được xây dựng như một bộ phim ngắn, có cốt truyện rõ ràng và nội dung lấy cảm hứng từ chuyện tình có thật trong lịch sử. Cụ thể, MV xoay quanh mối tình oan trái giữa Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu, giữa thời cuộc đầy biến động, là chuyển giao giữa hai thời đại. 

Bối cảnh trong MV rơi vào mốc thời gian từ năm 1934 đến 1946, bao gồm ba địa điểm chính là Huế, Hà Nội và Hong Kong. 

Bối cảnh trong MV rơi vào mốc thời gian từ năm 1934 đến 1946, bao gồm ba địa điểm chính là Huế, Hà Nội và Hong Kong. 

Vào tháng 3/1934, Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đại hôn. Không khí khắp nơi tràn ngập sự vui mừng, chúc tụng, để cặp đôi trẻ có thể mãi mãi hạnh phúc bên nhau. 

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 2

Đôi vợ chồng hoàng tộc có với nhau những hoàng tử, công chúa xinh đẹp và ngoan ngoãn. 

Đôi vợ chồng hoàng tộc có với nhau những hoàng tử, công chúa xinh đẹp và ngoan ngoãn. 

Thế nhưng, khi cựu hoàng Bảo Đại đến Hà Nội, còn Nam Phương Hoàng hậu ở lại cung An Định nuôi dưỡng các hoàng tử, công chúa, có mật báo truyền đến tay Hoàng hậu rằng cựu hoàng đã có người phụ nữ khác. Lời thề mãi chung thủy ngày nào giờ đã bị phá vỡ bởi sự trăng hoa của đàn ông.

Nhưng điều khiến Nam Phương Hoàng hậu suy sụp chính là vua Bảo Đại không phải chỉ có một người phụ nữ bên ngoài. Trong lúc thân mật, ngọt ngào cùng Lý Lệ Hà, cựu hoàng còn khiến một người phụ nữ khác mang thai. Và đó chính là thứ phi Mộng Điệp - một người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử triều Nguyễn. 

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 4

Nam Phương Hoàng hậu đau đớn khi nhìn chồng mình vui vẻ bên người phụ nữ khác. 

Nam Phương Hoàng hậu đau đớn khi nhìn chồng mình vui vẻ bên người phụ nữ khác. 

Lá thư đánh ghen được Nam Phương hoàng hậu viết gửi đến cho Lý Lệ Hà. Đây cũng là một chi tiết có thật trong lịch sử.

Lá thư đánh ghen được Nam Phương hoàng hậu viết gửi đến cho Lý Lệ Hà. Đây cũng là một chi tiết có thật trong lịch sử.

MV khép lại bằng giọt nước mắt cay đắng của Nam Phương Hoàng hậu. Hình ảnh cuối cùng xuất hiện khắc họa một chuyến đò trên dòng sông miên man, bao la, như thể ám chỉ đến một tương lai vô định và cô đơn, trống rỗng của Hoàng hậu sau này. 

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 7

Hình ảnh này, cũng có sự liên kết với hình ảnh mở đầu MV. 

Hình ảnh này, cũng có sự liên kết với hình ảnh mở đầu MV. 

Có thể nói, ekip của Hòa Minzy đã rất có tâm khi sưu tầm, phục dựng những chi tiết có thật trong lịch sử kèm theo một chút yếu tố hư cấu. Tổng thể MV như mang đến một bộ phim lịch sử thật sự, có tâm và có tầm. 

Không thể cùng nhau suốt kiếp - Hòa Minzy

Thế nhưng, MV được chăm chút kỹ lưỡng bao nhiêu thì phần âm nhạc lại gây thất vọng bấy nhiêu. Chất nhạc ballad của Mr.Siro vẫn không có gì thay đổi, vẫn như cứa vào tim gan người nghe cùng những câu từ chất đầy nỗi buồn của một người bị phụ tình. 

Thế nhưng, phải công nhận rằng chất giọng của Hòa Minzy dường như không 'bắt' được cái hồn mà bài hát cần truyền tải. Cộng thêm cách hát quen thuộc của cô nàng, khiến Không thể cùng nhau suốt kiếp trở thành một bài hát não nề, lê thê, lan man nhiều hơn là một bản ballad có thể khiến người nghe ứa nước mắt. 

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 9

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 10

Bỏ qua những nỗi thất vọng về phần nhạc, thì Không thể cùng nhau suốt kiếp vẫn là một dự án thành công từ khi mới ra mắt. Từ lúc công chiếu, MV đã thu hút 40.000 người tham gia và cán mốc 1 triệu view trong chưa đầy 2 tiếng kể từ khi ra mắt.  

Tin rằng với phong độ tăng view ổn định như hiện tại, Hòa Minzy và Không thể cùng nhau suốt kiếp sẽ sớm 'chạm nóc' top trending của Youtube như hai người em Erik - Đức Phúc của mình.

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 11

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 12

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy: MV đẹp mắt nhưng nhạc thì... khó nói 13

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều