Trương Kiều Diễm: 'Trở lại với âm nhạc sau 2 năm vì đã đủ 'chín', không còn mù quáng trong tình yêu'

Sau một khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên con đường nghệ thuật, Kiều Diễm đã có những trải lòng về 'sự mất tích' của mình.

24/09/2018 11:50

Tối 18/9, Trương Kiều Diễm đã chính thức tung bản teaser MV ca khúc Thư từ người thương cũ, thay cho lời tuyên bố sẽ chuẩn bị trở lại Vpop sau một thời gian dài vắng bóng khỏi thị trường âm nhạc. Nhiều người từng đặt dấu hỏi không biết rằng nữ ca sĩ xinh đẹp từng gây sốt tại Sing My Song hiện giờ ra sao từ sau khi kết thúc cuộc thi, và giờ đây cô đã có những lời giải đáp thắc mắc dành cho khán giả.

Trương Kiềm Diễm

Trương Kiềm Diễm

Kiều Diễm: 'Đôi khi tôi thấy tiếc cho 2 năm vừa qua'

Xin chào Kiều Diễm! Vắng bóng khá lâu không có nhiều hoạt động nghệ thuật, Kiều Diễm có thể chia sẻ trong thời gian vừa qua bạn đã làm những gì?

Thực ra tôi cũng không hoạt động nhiều lắm sau gần 2 năm kể từ cuộc thi Sing My Song. Đa phần tôi dành nhiều thời gian cho gia đình, cho bản thân như đi phượt, đi du lịch. Thực ra không phải là tôi bỏ hẳn nghệ thuật mà là tôi đi để luồn lách đến những ngóc ngách của cuộc sống, tìm chất liệu viết bài. Đến bây giờ thì tôi đã viết rất nhiều bài hát, nó hơi nghiêng về đề tài xã hội hơn. Tôi cũng chưa ra mắt những bài hát đó vì nó chưa phù hợp.

Trong 2 năm đó bạn sáng tác được bao nhiêu bài hát?

Trong thời gian đó tôi viết khoảng 40 bài. Bây giờ gia tài của tôi khoảng 80 bài. Lúc thi Sing My Song là tôi viết được hơn 30 bài hát.

Khi đi thi Sing My Song bạn được nhiều người biết tới, vậy tại sao không tận dụng cơ hội để tiếp tục hoạt động nghệ thuật mà quyết định tạm dừng?

Thực sự lúc đó bản thân gặp phải rất nhiều áp lực. Đó là thời gian mà tôi chông chênh nhất khi vừa gặp phải nhiều vấn đề về gia đình, sự nghiệp và cả tình yêu. Thời điểm đó tôi đang yêu, yêu rất nhiều. Nên đôi khi chuyện yêu cũng làm mình sao lãng nhiều thứ.

Vậy có phải là do khi yêu, người yêu đã quá đủ khả năng để lo cho bạn nên không cần phải lo về sự nghiệp nữa?

Thực ra bạn trai tôi là 1 designer, tuy không quá giàu nhưng cũng rất nghệ sĩ, bay bổng giống tôi. Hai đứa suốt ngày bay từ nơi này đến nơi khác để du lịch. Thời điểm đó anh ấy cũng có lập công ty nên tôi có phụ chút ít.

Tôi cũng phụ ba mẹ trong việc kinh doanh bất động sản. Thực ra tôi cũng không phải có nhiều tiền nhưng có thể lo được cho cuộc sống của mình. Tôi cũng có viết nhạc cho các nhãn hàng, quảng cáo. Số tiền đó không nhiều, không đủ để tôi mua những thứ lớn lao nhưng cũng đủ để nuôi dưỡng đam mê.

Hai năm qua người đẹp chìm đắm trong tình yêu

Hai năm qua người đẹp chìm đắm trong tình yêu

Vừa theo âm nhạc lại vừa kinh doanh, bạn nghĩ sao về 2 công việc này?

Âm nhạc là đam mê của tôi. Còn từ nhỏ tôi đã có máu kinh doanh rồi. Tôi tự cảm thấy mình khá mát tay trong việc kinh doanh, ít nhất là không bị lỗ.

Bạn có từng thấy tiếc cho 2 năm vừa qua?

Tiếc thì tôi cũng cảm thất tiếc thật. Nhưng nghĩ lại thì mình có được sự chín chắn, trải nghiệm. Ngày hôm nay, khi quay lại tôi đã có thể tự tin hơn, không còn nhút nhát hay lo sợ như trước. Về cả tinh thần hay vật chất thì tôi giờ đây đã có thể tự tin để tiếp tục hoạt động nghệ thuật.

Tại sao bạn lại chọn thời điểm này để quay trở lại?

Thời điểm này tôi nghĩ là mình đã đủ chín. Hơn nữa khi tình yêu giờ đây không còn cuồng dại, mù quáng như lúc xưa nữa thì mình cũng có nhiều thời gian cho công việc hơn. Hai năm trước có thể nói tôi chìm đắm trong tình yêu, còn mọi thứ hiện tại đối với tôi đang rất cân bằng.

Lúc thi Sing My Song bạn gặp phải rất nhiều áp lực. Trong đó có cả việc phải đối mặt với những tin đồn về việc được anh Đức Trí nâng đỡ và cả mối quan hệ của hai người. Vậy bạn trai có làm gì để giúp bạn vượt qua những khó khăn lúc đó?

Thực ra những tin đồn này tôi chưa gặp bao giờ. Sau cuộc thi thì anh Trí lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ tôi về những công việc liên quan đến âm nhạc. Còn việc đi quá giới hạn thì bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Hai anh em thỉnh thoảng có nhắn tin cho nhau. Anh Trí cũng chủ động bảo rằng lúc nào công việc cần hỗ trợ thì anh sẽ giúp hết sức có thể.

Vậy còn câu chuyện 'Nàng thơ' của Đức Trí thì như thế nào?

'Nàng thơ' thì tôi là 'Nàng thơ' của rất nhiều người, của Tùng Leo, của một nhà thiết kế nào đó nếu tôi mặc bộ đồ đó đẹp... Ví dụ như vậy.

Định hướng âm nhạc, hình ảnh của bạn ra sao trong thời gian tới?

Về hình ảnh, nếu mọi người có xem Sing My Song mùa 1 sẽ thấy tôi rất nam tính. Nhưng càng ngày tôi càng điệu đà hơn, nữ tính hơn khiến nhiều người, bạn bè rất bất ngờ. Hình ảnh sắp tới tôi theo đuổi là nhẹ nhàng, ngọt ngào nên dòng nhạc mà tôi chọn cũng là pop ballad nhẹ nhàng thôi.

Hiện tại Kiều Diễm đã sẵn sàng để quay trở lại với âm nhạc

Hiện tại Kiều Diễm đã sẵn sàng để quay trở lại với âm nhạc

Bạn có sợ nhiều người cho rằng đợt comeback này chỉ là cao hứng nhất thời, rồi sau đó bạn cũng quay lại yêu đương như thời gian qua?

Cái này thì tôi không nói trước, vì nói trước bước không qua. Câu trả lời sẽ nằm trong thì tương lai và khán giả chính là người được chứng kiến câu trả lời rõ nhất. Nhưng tôi biết rằng chỉ có quay lại với âm nhạc mới có thể làm bản thân vui, vì đó là đam mê thực sự của tôi.

Chỉ mới nhận lời cầu hôn từ bạn trai, chưa đính hôn

Thực sự thì Kiều Diễm rất đẹp, lại đang hoạt động nghệ thuật mà đột nhiên 'biến mất' nên cũng có rất nhiều tin đồn cho rằng bạn có đại gia chống lưng nên không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nếu mà có đại gia thì chắc chắn nhiều người trong trường hợp của tôi sẽ dùng nguồn tài chính để có thể comeback, nhưng tôi thì không như vậy. Mọi người nhìn vào sẽ thấy tôi rất đơn giản. Dù là trước khi tôi làm nghệ thuật hay sau đó thì vẫn vậy, không thay đổi gì nhiều.

Thời gian vừa qua xuất hiện cả tin đồn bạn đính hôn, điều này có phải là thật hay không?

Vấn đề này tôi xin đính chính là tôi chỉ mới nhận lời cầu hôn. Còn để hai bên gia đình làm lễ dạm hỏi thì chưa có. Vì vậy nếu nói về pháp lý thì tôi và bạn trai vẫn chưa có gì cả.

Vậy bạn đã có dự định khi nào cưới?

Lúc đầu thì tôi đúng là có những suy nghĩ như cuối năm hay vài tháng nữa cưới. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì tôi muốn để nó theo lẽ tự nhiên, không có sắp xếp mọi thứ như trước.

Bạn vừa nhận lời cầu hôn, lại muốn dành thời gian cho âm nhạc thì dường như có sự mâu thuẫn, mất cân bằng ở đây. Vậy khi bạn vừa kết hôn và vừa phấn đầu cho sự nghiệp âm nhạc thì mọi thứ sẽ ra sao?

Như tôi đã nói cách đây vài tháng tôi vẫn nghĩ đến chuyện kết hôn ổn định cuộc sống, nhưng giờ đây tôi phát hiện ra âm nhạc mới là đích đến cuối cùng của mình. Cũng may mắn là bạn trai tôi ủng hộ điều đó, chỉ cần tôi thấy vui là được. Thực ra thì anh ấy rất ủng hộ để tôi quay trở lại âm nhạc, nên tôi cũng không băn khoăn gì cả.

Trương Kiều Diễm: 'Trở lại với âm nhạc sau 2 năm vì đã đủ 'chín', không còn mù quáng trong tình yêu' 3

Như bạn kể thì có vẻ người yêu rất hợp tính với bạn. Phải chăng anh ấy là một soái ca hoàn hảo vừa đẹp trai, hiền lành lại ủng hộ bạn?

2 năm là đủ để người này hiểu được con người, tính cách của tôi. Cả hai đều rất tin tưởng nhau và có sự đồng cảm. Nếu một người có tiền nhưng lại không thể đồng cảm trong mọi thứ thì tôi nghĩ sẽ kết thúc rất nhanh. Còn tôi và anh ấy thì cũng đã trải qua nhiều sóng gió để có thể cùng đi với nhau trên chặng đường dài. Hơn nữa anh cũng là một người có tính cách nghệ sĩ rất hợp với tôi, nên tôi nghĩ cả hai sẽ đi một đoạn đường rất dài với nhau. Hiện tại thì anh là người giúp tôi giữ vững tinh thần.

Cả hai bên gia đình có ý kiến gì về mối quan hệ tình cảm này của bạn không?

Hai bên gia đình hiện tại rất ủng hộ. Còn sau này thì tôi không biết. Vì bố anh ấy cũng là họa sĩ còn mẹ thì yêu âm nhạc nên cũng rất ủng hộ tôi. Ba mẹ tôi thì nửa ủng hộ nửa không vì một phần cũng muốn con gái ổn định cuộc sống.

Xin cảm ơn Kiều Diễm về buổi trò chuyện thú vị này!

Theo Đ.G/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều