Lady Gaga lúc đi diễn sang hết mình, lúc về tàn tạ 'hết hồn'

Những hình ảnh của Lady Gaga sau khi trình diễn quốc ca trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

23/01/2021 15:40

Theo đó, vào ngày 21/1 vừa qua (theo giờ địa phương), Lady Gaga là nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn, đảm nhận phần hát quốc ca trong lễ nhậm chức của Joe Biden ở Đồi Capitol, thủ đô Washington.

Bên cạnh giọng hát, Lady Gaga còn gây ấn tượng mạnh khi diện váy Haute Couture của Schiaparelli mang hai sắc đối lập đỏ - đen, cùng với đó là huy hiệu hình chim bồ câu trên ngực áo. Trên Insider, nhà thiết kế Daniel Roseberry của Schiaparelli cho biết anh thiết kế bộ váy này dành riêng cho Lady Gaga, với màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nước, còn cài áo chim bồ câu mang cành ô liu đại diện cho sự hàn gắn.

Hình ảnh cực thanh lịch của Lady Gaga.

Hình ảnh cực thanh lịch của Lady Gaga.

Mọi chuyện đều diễn ra tốt đẹp cho đến khi loạt ảnh hậu trường ghi lại cảnh Lady Gaga ra về. Dường như nữ ca sĩ không có trợ lý đi cùng cho nên một mình tự mang chiếc váy ra xe hơi. Trái ngược với hình ảnh vô cùng sang trọng và thanh lịch lúc diễn quốc ca Mỹ, Lady Gaga bị fan đùa rằng cô như vừa cãi nhau với trợ lý nên phải tự xách đồ diễn về.

'Lúc đi diễn hết mình, lúc về thấy mà muốn từ chối hiểu', một fan cô nàng bình luận.

'Lúc đi diễn hết mình, lúc về thấy mà muốn từ chối hiểu', một fan cô nàng bình luận.

Bên cạnh đó, nhờ phần trình diễn quốc ca Mỹ - The Star Spangled Banner, Lady Gaga được nhiều netizen dành lời khen ngợi khi thể hiện một cách hoàn hảo. Bởi quan niệm về một bài quốc ca mà toàn thể dân chúng đều có thể hát hoàn toàn không đúng trong trường hợp này. Giai điệu của quốc ca Mỹ có những nốt cực cao lẫn những nốt cực thấp rất khó hát.

 The Star Spangled Banner - Lady Gaga

Beyoncé đã phải dùng bản thu âm sẵn với bài quốc ca tại lễ nhậm chức lần 2 của ông Obama năm 2013 (trước đến nay chưa có tiền lệ ca sĩ hát nhép trong lễ nhậm chức tổng thống), vì vậy người Mỹ mới nhớ việc hát live The Star Spangled Banner là một thử thách lớn đến mức nào.

Michael Dean, giám đốc thanh nhạc tại trung tâm UCLA (Đại học California - Los Angeles), người từng dạy cho nhiều ca sĩ opera và pop hát quốc ca Mỹ, nói: 'Bài hát này rất khó kể cả với ca sĩ đã được đào tạo bởi nó đòi hỏi một chất giọng có biên độ rộng. Nhiều người mắc phải sai lầm là khởi đầu bài hát không đủ thấp nên không thể lên được những nốt cao cuối cùng'.

Đến cả 'đại thụ' làng nhạc rock Steven Tyler của ban nhạc Aerosmith cũng hoàn toàn thất bại khi biểu diễn The Star Spangled Banner tại Super Bowl 2012 khi hát sai cả nhạc lẫn lời.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều