Làn sóng tẩy chay màn trình diễn của Cardi B ngày càng lan rộng, hơn 1000 email lên tiếng phản đối

Màn trình diễn của Cardi B tại Grammy đang là tâm điểm của chỉ trích khi đã có đến hơn 1000 email phản đối.

17/04/2021 08:24

Ngay từ khi mới ra mắt, ca khúc WAP của Cardi B đã nhanh chóng trở thành bản hit lớn nhưng đồng thời cũng gây tranh cãi mạnh mẽ vì phần lyrics bài hát. Mới đây, làn sóng chỉ trích ngày càng có xu hướng lan rộng hơn khi Cardi B trình diễn ca khúc này trên truyền hình tại lễ trao giải Grammy.

Cardi B trên sân khấu của Grammy

Cardi B trên sân khấu của Grammy

Theo đó, hơn 1000 email từ khán giả đã được gửi tới Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sau màn thể hiện bản hit WAP của hai nữ rapper tại sự kiện âm nhạc danh giá. Với trang phục gợi cảm, giai điệu sôi động và cách dàn dựng sân khấu công phu, các nghệ sĩ đã mang đến một tiết mục vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, không ít người đã bày tỏ thái độ không đồng tình với những gì mà Cardi BMegan Thee Stallion đã mang lên sóng trực tiếp.

Làn sóng tẩy chay màn trình diễn của Cardi B ngày càng lan rộng, hơn 1000 email lên tiếng phản đối 1

Trong số hơn 1000 thư khiếu nại điện tử mà FCC nhận về, các cụm từ như ‘xấu hổ', ‘kinh khủng', ‘ghê tởm' thường xuyên xuất hiện. Một email nêu rõ quan điểm: ‘Điều này sẽ tiếp tục hả? Nếu vậy, tôi muốn biết mình phải liên hệ với ai để kiện những người biểu diễn, kênh truyền hình và bất kỳ ai trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào việc phát sóng nội dung này. Nếu chưa đủ, tôi cần lời khuyên về pháp lý để chống lại họ'.

Làn sóng tẩy chay màn trình diễn của Cardi B ngày càng lan rộng, hơn 1000 email lên tiếng phản đối 2

Bên cạnh đó cũng có nhiều cáo buộc rằng ban tổ chức Grammy đang cố tình chế giễu và trêu đùa về cơ thể của phụ nữ: ‘Tôi cảm thấy bị xúc phạm với màn trình diễn của Megan Thee Stallion và Cardi B. Tôi là người ủng hộ phong trào giới tính và cơ thể nhưng điều này đã vượt qua ranh giới của một nội dung khiêu dâm. Nhiều trẻ em vẫn còn thức vào thời điểm đó và ngay cả những người lớn cũng không tán thành việc này. Tôi đã xem Grammy hàng năm kể từ khi 5 tuổi. Nó tạo động lực để tôi phấn đấu với tư cách là một nhạc sĩ. Là một phụ nữ, tôi sẽ không bao giờ xem lại chương trình này…'.

MV WAP của Cardi B và Megan Thee Stallion

Trước đó, NCOSE – Trung tâm quốc gia về phòng chống bóc lột tình dục của Mỹ cho rằng ban tổ chức giải Grammy đã có hành động góp phần cổ xuý bóc lột tình dục phụ nữ bằng mại dâm và nhảy thoát y. Với nội dung giống như một phân cảnh được cắt ra từ bộ phim khiêu dâm mức độ nặng, NCOSE khẳng định đây là lý do tiết mục này không nên được phát sóng trên truyền hình. Trong khi đó, rapper Cardi B dường như không mấy quan tâm đến những tranh cãi trái chiều này.

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều