Lễ hội âm nhạc lớn nhất tại Anh có sự góp mặt của Taylor Swift, Paul McCartney bị hủy vì Covid-19

Lễ hội âm nhạc thường niên ngoài trời ở Anh đã bị hủy vì sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

19/03/2020 11:01

Hiện tại, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đang phải gồng mình trong trạng thái 'chiến đấu' chống lại cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra. Sự lan truyền nhanh chóng của dịch bệnh đã làm tê liệt hàng loạt các sự kiện giải trí trên khắp mọi nơi.

Mới đây, Ban tổ chức Glastonbury đã ra thông báo quyết định hủy show trong ngày 18/3, đồng thời cho biết toàn bộ số vé bán ra sẽ được bảo lưu sang năm 2021.

Lễ hội âm nhạc lớn nhất tại Anh có sự góp mặt của Taylor Swift, Paul McCartney bị hủy vì Covid-19 0 

Theo đó, Gia đình Eavis - những người đứng đầu Glastonbury chia sẻ: 'Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo hủy bỏ sự kiện Glastonbury 2020. Vé năm nay có thể được chuyển sang năm sau. Các bạn hãy đọc toàn bộ thông tin chi tiết trên website của chúng tôi'.

Trước thông tin này, nhiều khán giả tỏ vẻ tiếc nuối. Tuy nhiên, việc hủy bỏ Glastonbury 2020 là điều cần thiết bởi diễn biến dịch Covid-19 tại Anh đang vô cùng phức tạp.

Glastonbury là lễ hội âm nhạc thường niên ngoài trời ở Anh, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, ngay sau ngày mất của Jimi Hendrix.

Trước đó, Glastonbury 2020 dự kiến gây bùng nổ khi tiết lộ có sự tham gia của ngôi sao nhạc pop Taylor Swift, nam danh ca kỳ cựu Paul McCartney, rapper người Mỹ Kendrick Lamar cùng nhiều cái tên nổi tiếng khác như: Diana Ross, Lana Del Rey, Tom Misch... Thế nhưng, tình hình dịch bệnh khó kiểm soát, lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất nước Anh bị hủy bỏ vì sức khỏe cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Anh ghi nhận 71 trường hợp tử vong do Covid-19 và 1.950 trường hợp lây nhiễm. Trưởng cố vấn khoa học Chính phủ Anh Patrick Vallance cho rằng 55.000 người ở Anh có thể đã mắc Covid-19.

Ngày 16/3 vừa qua, Chính phủ Anh đã đề xuất tăng cường các biện pháp giữ khoảng cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, như cách ly tại nhà, làm việc tại nhà và chấm dứt các hoạt động tụ họp đông người.

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều