Lễ trao giải Mai Vàng 2020: Jack và Vũ Cát Tường là nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất

Có 4 hạng mục giải liên quan đến âm nhạc trong Mai vàng 2020 gồm: Nam/nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất, ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhóm nhạc được yêu thích nhất.

15/01/2021 08:21

Tối 14/11 tại Nhà hát lớn TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 26 - 2020. Xuất hiện tại buổi trao giải có nhiều nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng trong làng giải trí như: NSND Minh Vương, NSND Lệ Thủy, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hoài Linh, danh hài Tấn Beo, ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Noo Phước Thịnh, Hồng Diễm, Ninh Dương Lan Ngọc, Kiều Minh Tuấn, Nhan Phúc Vinh, Thanh Sơn,...

Lễ trao giải Mai Vàng 2020: Jack và Vũ Cát Tường là nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất 0

Được biết, ngoài căn cứ số phiếu đề cử của bạn đọc, Hội đồng nghệ thuật cân nhắc thêm yếu tố hoạt động năng nổ và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của từng nghệ sĩ để ưu tiên trong lựa chọn. Ở những hạng mục quan trọng dành cho âm nhạc gồm 4 giải thưởng là: Nam ca sĩ, Nữ ca sĩ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Nhóm (ban) nhạc. 

Đề cử cho Nam ca sĩ được yêu thích nhất có Erik (Em không sai chúng ta sai của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện), Hoài Lâm (Hoa nở không màu của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường), Jack (Hoa hải đường của Jack), Noo Phước Thịnh (Yêu một người sao buồn đến thế sáng tác Nguyễn Minh Cường), Soobin Hoàng Sơn (BlackJack do Soobin Hoàng Sơn sáng tác). Vượt qua nhiều ứng cử viên khác, Jack đã xuất sắc thắng giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất. 

Lễ trao giải Mai Vàng 2020: Jack và Vũ Cát Tường là nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất 1

Ở hạng mục Nữ ca sĩ được yêu thích nhất gồm: Hoàng Thùy Linh (Kẻ cắp gặp bà già của DTAP), Mỹ Tâm (Đúng cũng thành sai - Mỹ Tâm), Vũ Cát Tường (Hành tinh ánh sáng do Vũ Cát Tường sáng tác). Nghệ sĩ chiến thắng giải ở hạng mục giải này là Vũ Cát Tường. 

Kế tiếp là hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca gồm: Cẩm Ly (Ngoại ơi con về của nhạc sĩ Minh Vy), Phi Nhung (Ngồi buồn nhớ mẹ của nhạc sĩ Hamlet Trương), Phương Anh (Thương lắm miền Trung ơi của nhạc sĩ Hoài Duy), Phương Mỹ Chi (Bát nhã thuyền của nhạc sĩ Viên Hoa), Tố My (Mắt chị do nhạc sĩ Phạm Hồng Biển).

Lễ trao giải Mai Vàng 2020: Jack và Vũ Cát Tường là nam/nữ ca sĩ được yêu thích nhất 2

Ca sĩ Phương Anh đã xuất sắc trở thành Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca. Được biết đây là lần thứ 2 cô vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này và lần đầu tiên là vào giải Mai vàng 2019. 

Cuối cùng, hạng mục Nhóm (ban) nhạc được yêu thích nhất gồm: Chillies Band (ca khúc Có em đời bỗng vui), DaLAB (ca khúc Gác lại âu lo), Ngọt Band (ca khúc Lần cuối). Thắng giải ở hạng mục giải này thuộc về nhóm DaLAB. 

Mai Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả; đồng thời giải còn phản ánh thị hiếu sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. 

Theo Thanh Hà/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều