MV Chúng ta của hiện tại 'bay màu', hoá ra bị chính fan Việt 'mách lẻo'?

Nguyên nhân khiến MV 'Chúng ta của hiện tại' bị một nam producer có tên GC đánh bản quyền được cho là bị một fan Việt 'mách lẻo' cách đây khoảng 3 tuần.

23/02/2021 07:35

Không ngoa khi nói rằng, 'drama không đến vào ban ngày, chỉ xuất hiện vào tối muộn, ai ngủ sớm sẽ tối cổ sớm' đúng với trường hợp MV Chúng ta của hiện tại bỗng dưng 'không cánh mà bay' trên Youtube vào tối hôm qua (22/2).

Nhiều người đã vô cùng thắc mắc lý do vì sao GC - nam producer người Anh, lại phát hiện ra được ca khúc Chúng ta của hiện tại để đánh bản quyền MV. Không ít dự đoán được cộng đồng mạng đưa ra như: 'do Sơn Tùng quá nổi chăng' hay 'Chúng ta của hiện tại quá hot'... nhưng tất cả đều sai bởi đã có một tài khoản YouTube Việt Nam báo cáo vụ việc đến GC.

Dòng thông báo MV bị dính bản quyền.

Dòng thông báo MV bị dính bản quyền.

Cụ thể, cách đây khoảng 3 tuần, bên dưới video bản beat Is You Mine làm theo style của Bruno Mars (Type Beat) được đăng tải trên kênh YouTube GC, một tài khoản YouTube người Việt có tên A.H. đã báo cáo việc ca khúc của Sơn Tùng M-TP có giai điệu tương đồng với bản beat này.

Dòng bình luận tố cáo của một dân mạng Việt.

Dòng bình luận tố cáo của một dân mạng Việt.

Người này thắc mắc: 'Ông bán sản phẩm này cho ai rồi?', GC đáp: '88 Rising'. A.H. tiếp lời: 'Tôi thấy bài này khá giống beat của ông đó, ông nên nghe và bình luận vô Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng M-TP'. GC sau đó cũng phản hồi: 'Công nhận giống quá ông ơi, ông có nghĩ là tụi nó ăn cắp ý tưởng không?'.

Ngay lập tức, A.H. cho hay: 'Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng mà không phải một chuyên gia âm nhạc'. Sau đó, GC chốt lại cuộc trò chuyện: 'Cảm ơn ông vì nỗ lực liên lạc, ông đã làm điều đúng đắn, tôi sẽ phải nói chuyện cho ra nhẽ với họ'.

Như thông tin đã đưa, khi click vào đường link gốc của MV Chúng ta của hiện tại, màn hình hiển thị dòng thông báo: 'Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC'.  

Chân dung nam producer GC.

Chân dung nam producer GC.

Ngay sau đó, nhiều netizen đã đi 'bình luận dạo' dưới video của GC để bày tỏ sự thắc mắc vì sao lại đánh bản quyền ca khúc của Sơn Tùng. Câu trả lời nhận được từ phía GC rằng anh chàng đã thực sự là người khiến MV 'bay màu', đồng thời phía nhà sản xuất Chúng ta của hiện tại đã liên hệ để làm việc và 'thừa nhận rằng anh ấy đã sao chép tác phẩm'. Đồng thời nam producer này cho hay MV sẽ sớm quay trở lại.

So sánh 2 đoạn nhạc

Chốt lại vụ việc, giai điệu của Chúng ta của hiện tại - bản hit của Sơn Tùng M-TP đang được cho rằng có sự tương đồng với ca khúc R&B All Night (KnowKnow) và bản beat theo style Bruno Mars có tên IS YOU MINE.

Nhiều người lý giải rằng rất có thể bản beat của GC đã được bán cho nhiều bên và Sơn Tùng M-TP hoặc phía đội ngũ sản xuất Chúng ta của hiện tại đã mua hoặc sử dụng lại từ bên trung gian, không mua beat gốc từ phía GC. Cũng chính từ đây, phía GC đã hiểu lầm phía Sơn Tùng M-TP sao chép ý tưởng và đánh bản quyền MV.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều