#Sing My Song 2018

Quán quân Sing My Song 2018: Lộn Xộn vẫn cứ là Lộn Xộn

Lộn Xộn band chia sẻ, việc sáng tác là một con đường dài, nhạc sĩ lúc này chưa sở hữu ca khúc hit nhưng có thể ở thời điểm khác sẽ có.

25/05/2018 06:38

Tháng 9/2016, 3 mảnh ghép Trần Quỳnh, Nguyễn Việt Hưng và Phan Thanh Nhàn đã kết hợp lại với nhau thành lập nhóm nhạc có tên gọi Lộn Xộn band. Với chất nhạc độc đáo cùng chất liệu lấy từ cuộc sống hay những vấn đề xã hội, Lộn Xộn band đánh trúng thị hiếu khán giả trẻ và nhanh chóng được đông đảo mọi người yêu mến.

Bằng niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, Lộn Xộn Band đã đạt những kết quả nhất định. Và kết quả đáng chú ý gần nhất là giải Quán quân Sing my song – Bài hát hay nhất 2018 - cuộc thi dành cho những người trẻ có thể tự sáng tác và thể hiện các tác phẩm của mình.

Thành viên nữ duy nhất Phan Thanh Nhàn cho biết, nếu Lộn Xộn band không làm được gì sau đó thì giải thưởng cũng sẽ bị mọi người dần lãng quên.

‘Những người cầm trong tay giải thường sẽ làm nên giải thưởng, không phải giải thưởng làm nên con người' - Phan Thanh Nhàn nói.

3 thành viên Lộn Xộn band: Trần Quỳnh, Nguyễn Việt Hưng và Phan Thanh Nhàn 

3 thành viên Lộn Xộn band: Trần Quỳnh, Nguyễn Việt Hưng và Phan Thanh Nhàn

‘Nói Sing my song 2018 không có bài hit cũng đúng, nhưng…'

Lộn Xộn band đến với cuộc thi Sing my song 2018 và chào sân với ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc ở vòng Ghi âm. Liệu có phải đó là lợi thế của nhóm khi ca khúc này đã được nhiều người biết đến và yêu thích trước đó?

Nguyễn Việt Hưng: Việc lựa chọn ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc để chào sân Sing my song 2018 không phải vì đó là ca khúc đã được nhiều người biết đến. Thực ra việc lựa chọn ca khúc đã quen thuộc là thiệt chứ vì nhiều người sẽ nói này nói kia, nhưng bọn mình chọn ca khúc này vì nó độc đáo từ đề tài, ca từ, cách thể hiện và nó cũng mang màu sắc mà nhóm muốn đại diện để mang đến sân khấu lớn.

Ở đêm thi chung kết, khi đối đầu trực tiếp với Andiez Nam Trương để tranh ngôi vị Quán quân, các bạn có nghĩ mình sẽ giành chiến thắng không?

Phan Thanh Nhàn: Khi mà 10 người trong Hội đồng bình luận chọn Andiez, 10 người chọn bọn mình thì bọn mình có quay ra bảo với nhau rằng Andiez là Quán quân rồi và nghĩ tới việc chúc mừng Andiez. Mình nghĩ âm nhạc của Lộn Xộn band không đại chúng và dễ dàng được đón nhận để bước lên ngôi vị cao nhất.

Khi phiếu cuối cùng dành chọn cho Lộn Xộn band thì bọn mình thực sự rất bất ngờ và hạnh phúc.

Theo các bạn danh hiệu có làm nên một ngôi sao?

Trần Quỳnh: Mình nghĩ cái gì cũng do mình, tự mình. Còn giải Quán quân Sing my song là sự công nhận của mọi người dành cho Lộn Xộn band, bọn mình không còn chỉ hoạt động ở góc khuất, chỉ một lượng nhỏ người nghe.

Lộn Xộn band được mọi người công nhận thì rất mừng, từ đó các sản phẩm tiếp theo không chỉ hay hơn, mà bọn mình sẽ còn đầu tư hơn, chỉn chu hơn.

Phan Thanh Nhàn. 

Phan Thanh Nhàn.

Nhiều người cho rằng Sing my song mùa này chưa có nhiều sáng tác trở thành hit bằng Sing my song mùa 1. Các bạn nghĩ thế nào về nhận xét này?

Trần Quỳnh: Mình nghĩ khi mọi người nói các khúc trong cuộc thi năm nay chưa thành hit là đúng vì mọi người nhìn bằng mắt, thấy nó chưa có nhiều triệu view.  Tuy nhiên, việc sáng tác là con đường dài và các ca khúc luôn luôn có đời sống riêng của nó. Lúc này người sáng tác chưa có ca khúc hit nhưng họ có thể có hit ở một thời điểm khác. Ví dụ Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu nổi ở Sing my song mùa trước, nhưng hiện tại Thiện Hiếu cũng đang bơi trong Ông bà anh và chưa thoát ra được.

Thành công của Sing my song là đã cho những HLV, những người có độ dày trong âm nhạc thấy được tố chất làm nghề, tố chất để trở thành nhạc sĩ của các thí sinh. Họ cũng cho các thí sinh một chút  định hướng, đường đi. Riêng bọn mình thì học hỏi được rất nhiều từ chương trình.

‘Lộn Xộn hãy cứ là Lộn Xộn'

Trong cuộc thi Sing my song, HLV Lê Minh Sơn có ảnh hưởng tới sáng tác của các bạn như thế nào, có biến các sáng tác khác đi theo ý định ban đầu của các bạn?

Nguyễn Việt Hưng: Anh Lê Minh Sơn ảnh hưởng đến tính cách, tư duy của Lộn Xộn band nhiều hơn. Hầu hết anh không can thiệp vào âm nhạc của bọn mình mà để bọn mình toàn quyền quyết định. Anh ấy chỉ định hướng nên làm gì nhưng khi bọn mình không làm theo thì anh cũng rất vui.

Không biết bọn mình đã làm được những gì nhưng anh Sơn lúc nào cũng khen, không chê bao giờ cả (Cười)

Trong mắt các bạn HLV Lê Minh sơn là một người như thế nào?

Phan Thanh Nhàn: Với mình anh Lê Minh Sơn là người thầy đúng nghĩa. Anh không dạy nhiều về âm nhạc mà bài học anh mang lại cho bọn mình là những góc nhìn của một người nghệ sĩ chân chính đang hoạt động nghệ thuật bằng tâm huyết, tài năng, công sức của mình.

Anh mang đến cho bọn mình những điều tuyệt vời, khó có ai có thể mang đến những điều tuyệt vời đó cho bọn mình thuyết phục như anh Sơn.

HLV Lê Minh Sơn có định hướng cụ thể về con đường âm nhạc trong thời gian tới cho các bạn và có hứa hẹn giúp đỡ các bạn không?

Trần Quỳnh: Anh Lê Minh Sơn chỉ nói 1 câu 'Lộn Xộn hãy cứ là Lộn Xộn'.

Anh Sơn cũng từng trả lời rằng ‘Tôi chưa đủ tuổi để giúp'. Anh tôn trọng Lộn Xộn band, muốn nhóm hãy tự đi trên con đường của mình, đừng học theo ai. Anh Sơn sẽ là người bạn, người đồng hành chứ không nắm tay dẫn bọn mình đi đâu cả.

Trần Quỳnh. 

Trần Quỳnh.

Còn về Andiez Nam Trương - đối thủ đối đầu trực tiếp với Lộn Xộn band ở đêm chung kết Sing my song, các bạn cảm nhận bạn ấy là người như thế nào?

Trần Quỳnh: Bọn mình coi tất cả các nhân tố trong cuộc thi đều là nhân tố đối đầu, mỗi người họ đều mang màu sắc riêng. Nhiều người đánh giá Sing my song năm nay lượt view không cao như năm ngoái, nhưng với cá nhân Lộn Xộn band, được tiếp xúc, nói chuyện với những người yêu âm nhạc thì thấy họ đều mang tâm tư của mình vào bài hát và đều có những tác phẩm rất hay.

Nguyễn Việt Hưng: Andiez béo, ăn nhiều, thảo mai (Cười)

Thực ra bọn mình và Andiez ở ngoài đời không phải đối thủ. Mới gặp nhau, chưa phải là thân nhưng bọn mình rất quý nhau và rất hợp nhau về suy nghĩ, định hướng âm nhạc.

Khi nghe ca khúc 1 phút hay những ca khúc khác của Andiez mình nghĩ bạn ấy thư sinh, đeo kính, lãng tử, tóc dài, nhưng khi gặp thấy béo ú (Cười). Âm nhạc phản ánh tâm hồn, Andiez rất tình cảm, có ý chí cầu tiến, luôn mong muốn hoàn thiện bản thân mình hơn.

Phan Thanh Nhàn: Andiez chỉ hơi nhạt và hơi ngốc thôi (Cười).

Lộn Xộn band trò chuyện tại Trường quay Tiin

‘Quan trọng nhất là luôn đi cùng nhau'

Các bạn có bao giờ sợ rằng phong cách âm nhạc của mình đến một lúc nào đó sẽ gây sự nhàm chán cho khán giả không?

Trần Quỳnh: Các HLV Sing my song và nhiều người nói Lộn Xộn band có phong cách âm nhạc riêng nhưng bọn mình không biết phong cách ấy là phong cách gì.

Mình vẫn nghĩ cứ như những ngày đầu bọn mình đến với nhau và làm nhạc cùng nhau, bọn mình cứ đi con đường của bọn mình, làm đúng trái tim mình. Phong cách, thể loại, con đường nào cũng không quan trọng bằng việc bọn mình sẽ đi cùng nhau.

Ngoài những ca khúc mang hơi thở cuộc sống, đề cập đến những vấn đề xã hội, Lộn Xộn band có định 'đổi gió' bằng những sáng tác mang chủ đề khác không?

Nhóm cũng đang có ý định ra MV có chủ đề tình yêu. Bài hát về tình yêu nhưng kể về một cô gái 30 tuổi chưa biết yêu bao giờ, không muốn lấy chồng, muốn ở mãi bên mẹ cha. Gia đình thúc giục cô ấy phải lấy chồng, bố mẹ dắt đi xem mặt các chàng trai nhưng cuối cùng cô ấy chỉ biết than vãn rằng không muốn lấy chồng.

Nguyễn Việt Hưng 

Nguyễn Việt Hưng

Xuất hiện với tư cách là nhóm nhạc Underground nhưng sau chiến thắng tại Sing my song, chắc chắn các bạn sẽ hoạt động chuyên nghiệp hơn. Kế hoạch hoạt động sắp tới của nhóm là thế nào?

Nguyễn Việt Hưng: Trước hết phải nói rằng khi Lộn Xộn band hoạt động trong giới Underground thì bọn mình cũng làm việc chuyên nghiệp. Từ chuyên nghiệp không phải để chỉ người biểu diễn ở sân khấu nào, mà xuất phát ở cách làm nghề, thái độ của mình với đối tác và âm nhạc của mình.

Trong năm nay bọn mình sẽ thực hiện tiếp những kế hoạch đã vạch ra trước khi thi Sing my song. Từ cú hích của chương trình bọn mình sẽ có thêm nhiều lý do để mở ra nhiều dự án hơn và làm 1 cách cẩn thận, chăm chút hơn.

Về show riêng thì bọn mình xin được giữ bí mật, khi nào có kế hoạch cụ thể thì sẽ thông báo với mọi người.

Cảm ơn những chia sẻ của Lộn Xộn band!

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều