Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả

Một số ca sĩ quyết định đổi nghệ danh với mong muốn đặt một bước ngoặt trên con đường sự nghiệp. Liệu tên mới sẽ giúp họ có 'vận' mới?

22/11/2020 08:44

Soobin Hoàng Sơn đổi thành Soobin

Thời gian gần đây, Soobin Hoàng Sơn gây chú ý xuất hiện với hình ảnh nam tính, trưởng thành và tự mình đứng ra giới thiệu đĩa vật lý - E.P The Playah gồm 3 ca khúc do ê kíp nhà SpaceSpeakers thực hiện. Trong đó, ca khúc Trò chơi đã được anh ra mắt vào tối 21/11/2020.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 0

Giọng ca sinh năm 1992 tuyên bố sẽ đổi nghệ danh từ Soobin Hoàng Sơn sang Soobin và tự nhận mình là 'dân chơi'. Anh cũng hé lộ 'linh vật' sẽ đi cùng anh trong bước đường nghệ thuật là một chú khỉ mang tên Son Go Ku. Có thể nói, Soobin là nghệ sĩ Việt đầu tiên đề cập đến chuyện 'linh vật' riêng.

Chia sẻ về sự thay đổi này, Soobin cho biết anh quyết định sẽ làm mới bản thân, nhất là về chất liệu âm nhạc. Anh đang tìm lại một Soobin của thời underground. Khán giả mong rằng sẽ sớm được đón nhận một hình ảnh Soobin thật khác biệt trong thời gian tới.

MV Trò chơi - Soobin

Jack đổi thành J97

Những ngày cuối năm 2019, Jack đã đưa ra thông báo chính thức rằng mình đổi nghệ danh thành J97. Điều này chứng minh Jack thật sự đã hoàn toàn muốn quên đi quá khứ cũ để bắt đầu một hành trình mới đầy thử thách với việc đầu tiên đó chính là - đổi nghệ danh.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 1

Tuy nhiên, sau đó trên trang cá nhân của trưởng FC Jack đã lên tiếng về việc có hay không nam ca sĩ đổi nghệ danh. Theo đó, người này cho biết không có chuyện Jack đã đổi nghệ danh. Việc đề tên 'J97' trên tựa đề ca khúc vì lý do bản quyền và sản phẩm mang tính chất phi lợi nhuận, không đăng tải trên trang chính của cá nhân riêng Jack nên đã có sự thay đổi trong cách gọi tên.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 2

Hiện nay phía Jack đang sử dụng song song cả hai tên gọi là Jack và J97. Còn với các fan của Jack, có lẽ việc đổi nghệ danh hay không sẽ không quan trọng bằng việc tình cảm của họ dành cho nam ca sĩ nhiều như thế nào. Vì có là 'Jack' hay 'J97' thì vẫn là chàng trai được hàng triệu người hâm mộ yêu mến.

Hoài Lâm đổi thành Young LuuLi

Hoài Lâm (tên thật Nguyễn Tuấn Lộc) là cái tên cho NSƯT Hoài Linh đặt cho nam ca sĩ sinh năm 1995 từ những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật. Nghệ danh này cũng làm nên dấu ấn cho anh ở dòng nhạc trữ tình, dân ca. Vậy nên khi anh thông báo tham gia nhóm nhạc Deep Trôi, đổi nghệ danh thành Young LuuLi đã gây nhiều tranh cãi.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 3

Nhiều khán giả không đồng tình việc Hoài Lâm sử dụng cái tên mới vì thiếu tôn trọng NSƯT Hoài Linh lẫn nhiều người yêu mến anh. Số khác bày tỏ tiếc nuối khi Hoài Lâm từ bỏ thành công đạt được để bắt đầu lại với nghệ danh mới cùng những đồng đội trẻ tuổi, mới toanh trên thị trường âm nhạc.

Sau đó phía đại diện nhóm nhạc Deep Trôi cho biết, Hoài Lâm thêm một nghệ danh mới chứ không phải bỏ hẳn tên cũ. Hoài Lâm cũng giải thích thêm anh chỉ dùng tên Young LuuLi cho các hoạt động trong nhóm với vai trò giọng ca chính kiêm rapper.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 4

Còn khi hát solo, anh vẫn giữ nghệ danh Hoài Lâm như bao năm nay. Về tương lai gần, Hoài Lâm và các thành viên khác bắt tay thực hiện nhiều ca khúc trải dài các thể loại khác nhau. Ngoài ra, nhóm có kế hoạch lưu diễn xuyên Việt và chi phí thu được dành cho hoạt động thiện nguyện.

S.T đổi thành S.T Sơn Thạch

S.T là em út, đồng thời cũng là thành viên trầm lắng nhất trong 365. Sau khi nhóm tan rã, không chỉ tích cực làm nóng trên đường đua âm nhạc, anh chàng còn tấn công sang mảng điện ảnh, tham gia các gameshow truyền hình.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 5

Đầu năm 2019, S.T chính thức đổi nghệ danh thành S.T Sơn Thạch. Giải thích về quyết định này, nam ca sĩ sinh năm 1990 cho biết: 'Thực ra không có gì nghiêm trọng cả vì Sơn Thạch là tên thật của S.T nên bây giờ khi các hoạt động solo đậm nét hơn, S.T muốn mình được gọi với nghệ danh đậm nét cá nhân hơn.

Thêm nữa, cách gọi hiện nay đem đến nhiều hiểu lầm khiến bầu show hay khán giả cứ nhầm là từ viết tắt của Sơn Tùng nên gây cho S.T nhiều sự bất tiện'.

Ca sĩ Việt 'đua nhau' đổi nghệ danh 'gây lú' cho khán giả 6

Trước đó, S.T Sơn Thạch từng lý giải về nghệ danh của mình: S.T là viết tắt của tên thật Sơn Thạch. Ngoài ra, Thạch có nghĩa là đá, ST cũng là chữ viết tắt của Stone trong tiếng Anh.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều