Mạnh Quỳnh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm đi hát cùng Phi Nhung, lần cuối dự định song ca bài này nhưng không thể!

Ca sĩ Mạnh Quỳnh đã có chia sẻ xúc động trong đám tang Phi Nhung khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

13/10/2021 10:24

Trưa 12/10 theo giờ Mỹ (tức rạng sáng ngày 13/10, giờ Việt Nam), tang lễ của cố nghệ sĩ Phi Nhung đã được tổ chức tại chùa Huệ Quang, California.

Đông đảo các nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng như Trizzie Phương Trinh, Bằng Kiều, Giao Linh, Hồng Ngọc,... cũng đã có mặt để cùng gia đình tiễn đưa giọng ca 'Bông Điên Điển'. Trong đó, ca sĩ Mạnh Quỳnh - 'người tình sân khấu' và cũng là tri kỷ của Phi Nhung đã có chia sẻ xúc động khiến mọi người không cầm được nước mắt.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm đi hát cùng Phi Nhung, lần cuối dự định song ca bài này nhưng không thể! 0

Đối với anh, Phi Nhung là một người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời. Và hơn ai hết, anh hiểu rằng cô bạn của mình đã dành cả đời cho công chúng, sống vì mọi người, hy sinh hạnh phúc vì mọi người.

Anh nghẹn ngào nhớ lại: 'Ngày xưa đi hát với Phi Nhung, 2 đứa thường nói chuyện với nhau. Bản thân tôi thường nói với Phi Nhung rằng: 'Sinh bà ra là cha mẹ bà, nhưng người hiểu được bà chỉ có một mình tôi thôi'.

Chỉ cần một ánh mắt liếc nhìn, một cử chỉ, hành động của Phi Nhung thì tôi biết Phi Nhung muốn gì rồi, không cần phải nói ra'.

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm đi hát cùng Phi Nhung, lần cuối dự định song ca bài này nhưng không thể! 1

Tại đây, Mạnh Quỳnh cũng tâm sự rằng bản thân đã tính chia tay sân khấu sau liveshow 20 năm để quay về lo cho gia đình, nhưng Phi Nhung không cho, cô bạn tri kỷ đã bắt anh hứa khi nào già lụm khụm hát không nổi nữa thì thôi.

Trước khi dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM, Phi Nhung đã có kế hoạch trở về Mỹ để song ca cùng 'người tình âm nhạc' trong một chương trình ngày 22/8. Một trong những ca khúc đã được chọn sẵn là 'Thiệp hồng anh viết tên em', tuy nhiên, mong muốn của 2 nghệ sĩ đã mãi mãi không thể trở thành hiện thực. 

Mạnh Quỳnh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm đi hát cùng Phi Nhung, lần cuối dự định song ca bài này nhưng không thể! 2

Mạnh Quỳnh còn gửi đến mọi người 4 câu cuối trong bài vọng cổ 'Khóc bạn như mưa' để bày tỏ nhớ thương và mong Phi Nhung an nghỉ. 'Má hồng một kiếp truân chuyên. Tên em sẽ mãi lưu truyền ngàn sau. Tôi xin khép lại cung sầu. Trời mưa hay giọt lệ nào vừa rơi...'.

Những chia sẻ đầy xúc động của ca sĩ Mạnh Quỳnh tại đám tang bạn tri kỷ.

Xem thêm:

>>> Thực hư thông tin di nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được công bố

>>> Việt Hương thăm mộ cố nghệ sĩ Chí Tài, giải thích lý do đích thân đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ

>>> Đến thăm mộ nghệ sĩ Chí Tài, Việt Hương nghẹn ngào nhắc tới ca sĩ Phi Nhung

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều