Mạnh Quỳnh, Quang Hà làm khách mời đặc biệt của giọng ca Hà thành Dương Huệ
Minishow đánh dấu 5 năm ca hát của nữ ca sĩ Dương Huệ với tên gọi 'Xin làm ánh sao đêm' sẽ có sự xuất hiện của 2 giọng ca đình đám Mạnh Quỳnh và Quang Hà.
19/06/2023 08:49

Từng được biết đến với tên gọi 'nàng thơ bolero', Dương Huệ thử thách bản thân với các cuộc thi Solo cùng bolero 2018, Ban nhạc quyền năng 2019, rồi liên tục ra mắt 4 album nhạc bolero trong vòng 3 năm.
Đến năm 2022, Dương Huệ thực hiện album thứ 5 với dòng nhạc trữ tình, lối hát thoát khỏi phong cách thường thấy ở Dương Huệ. Cô gọi đó là 'tự làm mới mình'. Để rồi, dự định 2023 của Huệ không phải là một album đóng khung trong dòng nhạc nào nữa, mà là một minishow 'Xin làm ánh sao đêm', tái hiện lại từng bước đi cô đã có suốt hành trình.
'Xin làm ánh sao đêm' cũng là tên của ca khúc được ca sĩ Mạnh Quỳnh viết tặng học trò nhân liveshow đầu tiên trong hành trình ca hát của Dương Huệ.
Minishow 'Xin làm ánh sao đêm' gồm 25 ca khúc, với 4 khách mời là ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Trường Sang, ca sĩ Trọng Hải và sự tham gia của ban nhạc Tuấn Hùng.
Ca sĩ Quang Hà, Mạnh Quỳnh
Từ cách chọn ca khúc trong show, khán giả có thể hình dung một không khí sinh động, nhiều màu sắc âm nhạc. Âm điệu biến đổi từ nhạc bolero đến trữ tình, với những kết hợp thú vị giữa chủ nhân liveshow và các ca sĩ khách mời, cũng như sự dàn dựng công phu về vũ đạo.
Dương Huệ chia sẻ: 'Tổ chức minishow giữa thời buổi kinh tế khó khăn là một thử thách. Tuy nhiên phép thử này sẽ đủ tin cậy để tôi hiểu về kết nối của mình với khán giả'.
Dương Huệ đã từng có những khán giả 'xộp' từ thời… mẫu giáo, chỉ bằng những ca hát hồn nhiên. Những khích lệ nhỏ nhắn ấy đã nuôi nấng một trái tim ca sĩ suốt hành trình dài dặc, nhiều thử thách. Vậy thì, nàng thơ Hà Thành hoàn toàn có quyền tin rằng minishow sắp tới sẽ chứa chan những kết nối, khích lệ hồn nhiên như thế…
Ca sĩ Dương Huệ
Minishow 'Xin làm ánh sao đêm' được tổ chức vào ngày 15/7/2023 ại Phòng trà Trixie, Hà Nội. Trong một lần phỏng vấn, ca sĩ Dương Huệ từng nói vui rằng cô 'kiếm được tiền' bằng việc ca hát từ khi mới 5 tuổi. Và những vị khán giả 'chịu chi' ấy chính là mẹ, là dì, là những người lớn trong xóm, với những khoản tiền thưởng từ tình yêu thương, ngợi khen, khích lệ.
Sân khấu tiếp theo của Dương Huệ là ở bục giảng của các lớp học phổ thông, khán giả là bạn bè, thầy cô. Ngày Huệ chọn theo con đường ca hát, những 'bầu show' đầu tiên của cô cũng là những nhà quản lý văn hóa tại địa phương.
Tất cả những bước đi đầu tiên đó đều diễn ra tại Hà Nội. Đó chính là lý do để nhiều năm sau, sau khi đã 'Nam tiến' và có tên tuổi với các cuộc thi, các chương trình âm nhạc ở phía Nam, Dương Huệ chọn quay về, tổ chức minishow đầu tiên ngay tại Hà Nội.
Với chủ đề 'Xin làm ánh sao đêm', minishow như một lời báo cáo của ca sĩ Dương Huệ với thành phố quê hương về khát vọng và dự định của mình trong hành trình âm nhạc.
Theo Dương Huệ, âm nhạc Việt Nam từng thời kỳ đều có những ca sĩ xuất sắc, có rất nhiều đồng nghiệp của cô đang cống hiến và tỏa sáng cùng âm nhạc. Vậy nên, ước mơ của Dương Huệ là trở thành một vì sao trên bầu trời đêm đầy sao đó, góp ánh sáng của mình vào nguồn sáng từ mọi người để cùng mang những giá trị của âm nhạc đến công chúng.
Link báo gốc:
Copy link
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi-360/manh-quynh-quang-ha-lam-khach-moi-dac-biet-cua-giong-ca-ha-thanh-duong-hue-1868466.html
- Công Phượng lập cú đúp siêu phẩm, Bình Phước ngược dòng ngoạn mục
- Bình Dương thuyết phục HLV Công Mạnh 'quay xe' thành công
- Trở về từ đám cưới, ô tô chở 5 người lao xuống vực sâu
- Hàng trăm lô đất ở Nam Định chuẩn bị được đưa ra đấu giá
- Ngắm bonsai đẹp mỹ miều lên đời từ 'cỏ dại'
- Người mẫu kiêm ca sĩ L.T. C nói về phát ngôn gây sốc!
- Quy hoạch tuyến đường sắt hơn 200.000 tỉ đồng nối với Trung Quốc
- Indonesia ưu tiên vé dự World Cup, giấu 'sao' khi đấu Man United
- Sự thật hãi hùng loài ký sinh trùng 'zombie' có thật ngoài đời
- Xây trên đất méo, nhà Hà Nội 'đẹp không góc chết'
- Cận cảnh diện mạo thủ đô Moscow thay đổi theo thời gian
- Thực hư thông tin cơn bão lớn bất thường sắp vào Quảng Ninh
- Hướng dẫn sử dụng sữa công thức cho bé an toàn, hiệu quả
- Hưng Yên đưa 147 lô đất lên sàn, khởi điểm hơn 13 triệu/m2
- Xe máy va chạm ô tô giữa ngã tư, một người tử vong
- Bắt ổ nhóm môi giới mại dâm trên mạng xã hội
- Giao hữu bóng đá cán bộ, công chức TP HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu
- Phát hiện nhiều đối tượng khai thác khoáng sản trái phép
- Diễn biến bất ngờ vụ tòa nhà 4 tầng trên đất trồng lúa ở Rạch Giá
- Cung hoàng đạo gặp may mắn tiền bạc, có cơ hội thu lợi nhuận lớn trong tuần này
- Ô tô đỗ trong ngõ ở Hà Nội bốc cháy, thiêu rụi hoàn toàn
- Chương Mỹ đấu giá thành công 19 lô đất, cao nhất 115 triệu/m2
- Phẫn nộ với bình luận vô cảm về sự hy sinh của Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải khi bắt tội phạm ma túy
- Công bố kết luận thanh tra về tài chính tại 2 trường THPT ở TP HCM
- TP HCM: Sập tường căn nhà trên đường Trường Chinh, 1 người tử vong tại chỗ
- Công an Bà Rịa- Vũng Tàu đột kích vũ trường B.M trong đêm
- Người đàn ông cầm rựa chặn xe, cướp tài sản người đi đường
- Các Chị đẹp ủng hộ Đông Nhi tái xuất với album thứ 4
- Gặp nhau cuối tuần 2025 - Tập 7: Nhức nhối câu chuyện an toàn thực phẩm
- Hơn 740 cán bộ cấp tỉnh xin nghỉ trước khi hợp nhất 2 tỉnh ở miền Bắc
- Bóc gỡ đường dây môi giới mại dâm trên MXH, trong đó có cả thiếu nữ dưới 18 tuổi
- Một bộ phận giới trẻ với cái nhìn lệch lạc về 'bản lĩnh' của Bùi Đình Khánh
- Rà soát việc nhân viên y tế tư vấn, bán sữa cho người bệnh
- Tử vi 12 cung hoàng đạo 21/4/2025: Bọ Cạp gặp quý nhân
- Nhiều lời khuyên khi Nam Em xin làm lại cuộc đời
- TP HCM: Lưu ý điều chỉnh giao thông trong tối nay 20-4
- Quỳnh Kool hoá tiểu thư với váy khoét sâu, lộ thềm ngực gợi cảm
- Lại thêm một ca sĩ gây phẫn nộ
- Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu 'Sinh thái Quốc tế 2025'
- Soi tỉ số trận Ipswich - Arsenal: Thắng 1 bàn là không đủ!
- Kinh ngạc tảng đá “độc nhất vô nhị”, bất chấp mọi quy luật vật lý
- Bắt đối tượng dùng rựa chặn xe, cướp tài sản lúc rạng sáng
- Nhan sắc, vóc dáng gợi cảm của Diễm My 9X sau sinh con
- Bold Milk và loạt sữa giả cho bà bầu của Rance Pharma, Hacofood Group
- Thanh Hóa sắp đấu 46 lô đất, khởi điểm từ 1,5 triệu/m2
- Chất cấm ngâm 3.500 tấn giá đỗ bán cho người dân độc hại như thế nào?
- Đợt nắng nóng đầu tiên ở miền Bắc trong năm 2025 kéo dài đến khi nào?
- Bắt ông trùm chuyên thuê khách sạn hạng sang hoạt động buôn ma tuý
- Bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức nhập cảnh trái phép
- Bắt 1 công nhân giết đồng nghiệp, cướp dây chuyền vàng ở Khánh Hòa