Mocha và Keeng phát sóng đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tưởng nhớ 20 năm ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, Mocha và Keeng phát sóng đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' vào lúc 20h00, ngày 01/04/2021.

01/04/2021 13:34

62 năm 'ở trọ trần gian', nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sống một cuộc đời vô cùng ý nghĩa. Âm nhạc của ông vẫn luôn mang dấu ấn riêng, được nhiều thế hệ đón nhận theo những cách khác nhau. Ông đã để lại hàng trăm ca khúc với đủ thể loại như: nhạc tình, nhạc về thân phận con người, nhạc phản chiến, nhạc quê hương, nhạc thiếu nhi… bất cứ một ca khúc nào của ông đều cho người nghe cảm nhận một cách rất đời nhưng cũng rất tình.

Từ sau khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cùng chồng là ông Nguyễn Trung Trực quyết định dành tất cả thời gian, tâm sức để trở thành những người giữ gìn và phát huy di sản âm nhạc anh trai để lại. Từ năm 2001 đến nay, gia đình đã tổ chức thành công hơn 30 chương trình âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn.

Khi lắng nghe lại những giai điệu trong mỗi ca khúc của ông, ai cũng như sống lại những rung cảm một thời. Đó là lý do vì sao, những chương trình như: Biển nhớ (2020), Em còn nhớ hay em đã quên (2019), Như cánh hạc bay (2016),... nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Đặc biệt, có thời điểm thu hút trên 40.000 khán giả quan tâm theo dõi.

Kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vào lúc 20h00, ngày 01/04/2021, đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' sẽ được phát sóng trên ứng dụng Mocha và Keeng. Đây là đêm nhạc nối tiếp dòng cảm xúc từ những đêm trước đó đã được tổ chức bởi Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Mocha và Keeng phát sóng đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 0

Đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' được đạo diễn bởi NSND Trần Bình, người có mối giao tình chung thủy với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn suốt bao năm, ông đã gửi gắm tấm lòng của mình đối với người nhạc sĩ tài hoa ấy. 

Sự kiện đặc biệt này cũng quy tụ những giọng ca hàng đầu như: NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Thuỷ Tiên, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Hà Lê... Không gian âm nhạc này còn có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực - người thủ vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng 'Nàng thơ' của bộ phim điện ảnh "Em và Trịnh" do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. 

Không chỉ được lắng nghe những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Một cõi đi về, Diễm xưa, Hạ trắng, Phôi phai, Để gió cuốn đi,... khán giả còn có cơ hội hiểu thêm về cuộc sống bình dị của người nhạc sĩ tài hoa qua những tư liệu, câu chuyện, chi tiết nhỏ được gia đình ông chia sẻ. Đây là cơ hội để những người yêu âm nhạc và con người cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tưởng nhớ về ông và tìm lại ký ức một thời xưa cũ. 

Hòa mình vào không gian âm nhạc ấm cúng mang hơi thở của dòng nhạc Trịnh, khán giả đừng quên đón xem đêm nhạc 'Xin mặt trời ngủ yên' vào lúc 20h00, ngày 01/04/2021 trên ứng dụng Mocha và Keeng. 

Để thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc và có trải nghiệm tốt nhất khi xem, khán giả có thể cài đặt ứng dụng Mocha tại đây và ứng dụng Keeng tại đây.

Theo Tú Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều