Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn

Ngay tập 1 'The Ai Phuong Show', sự kết hợp bất ngờ giữa Ái Phương và Bùi Anh Tuấn trong ca khúc 'Lạnh Lẽo' cũng thu hút lớn sự quan tâm từ người hâm mộ.

13/09/2019 15:59

Là dự án cá nhân với việc viết lại lời Việt cho những bản nhạc Hoa đã đi cùng cả một trời kí ức của nhiều người, 'The Ai Phuong Show' mùa 1 nhận được không ít lời khen từ người hâm mộ.

Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn 0  

Có thể thấy, chính thế mạnh về sáng tác ca từ đã giúp Ái Phương chinh phục những khán giả khó tính. Sau khi ra mắt, 'The Ai Phuong Show' mùa 1 thu về hơn 8 triệu lượt xem trên kênh Youtube chính thức của nữ ca sĩ. Trong đó, các bản cover như: 'Thần Thoại' (ft. Phạm Hồng Phước), 'Biệt Khúc Chờ Nhau' (ft. Tiêu Châu Như Quỳnh) hay 'Đợi Anh Đợi Đến Hoa Cũng Tàn' chính là những giai điệu được không ít người xem yêu mến.

Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn 1 

Sau hơn nửa năm kể từ mùa 1, Ái Phương chính thức cho ra mắt The Ai Phuong Show mùa 2. Ở tập đầu tiên, cô 'rủ' Bùi Anh Tuấn xuất hiện trong bản song ca đến từ OST của bộ phim ‘Tam Sinh Tam Thế'. Thêm vào đó, lựa chọn concept mang phong cách của Hồng Kông thập niên 80 cũng đem lại không gian thưởng thức âm nhạc dễ ‘chạm tim' người xem.

Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn 2

Được biết, ‘Lạnh Lẽo' là ca khúc từng được khán giả yêu nhạc Hoa ‘mê như điếu đổ' với giọng hát đầy nội lực cũng như dễ ‘gây nghiện' của bộ đôi Trương Bích Thần và Dương Tông Vỹ. Chính vì lẽ đó, khi ‘Lạnh Lẽo' xuất hiện với bản Việt ngữ đã mang đến không ít sự tò mò.

Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn 3

Và không khiến khán giả thất vọng, với sự tiến bộ trong giọng hát cũng như sự ‘lên tay' trong viết lời ca khúc, Ái Phương đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới nhưng vẫn giữ được ‘cái hồn' của bản nhạc.

Đặc biệt, ca khúc sử dụng bản phối của pianist Vũ Đặng Quốc Việt tạo cảm giác thổn thức cho người nghe. Cộng hưởng vào đó là giọng hát cao, sáng và nhiều tình cảm đặc trưng của Bùi Anh Tuấn, khán giả được tận hưởng phiên bản ‘Lạnh Lẽo' không hề thua kém bản gốc.

MV 'Lạnh Lẽo' 

Nói về lý do lựa chọn cover lời Việt cho ca khúc ‘Lạnh Lẽo', Ái Phương tiết lộ: 'Đây là ca khúc mà Phương nhận được yêu cầu nhiều nhất từ khán giả trong mùa 1. Thế nên, khi bắt tay thực hiện mùa 2 thì Phương nghĩ ngay phải lên sóng ca khúc này trong tập đầu tiên để đáp lại sự mong mỏi của người xem'.

Ngoài ra, về việc kết hợp cùng Bùi Anh Tuấn, Ái Phương nói thêm rằng điều này cũng xuất phát từ rất đông đảo yêu cầu của khán giả. Thế nên, Ái Phương đã mạnh dạn ngỏ lời với nam ca sĩ. 'Đối với Phương, Tuấn là một người nhiều năng lượng, hoàn toàn trái ngược với Phương nhưng nhờ vậy mà trong quá trình làm việc hai chị em mới bù trừ cho nhau. Phương rất muốn cảm ơn Tuấn cùng ê-kíp của Tuấn vì đã sẵn sàng hỗ trợ cũng như đồng hành cùng Phương để mang lại sản phẩm tốt nhất' – Ái Phương bày tỏ.

Fan 'Tam sinh tam thế' đứng ngồi không yêu trước bản cover Lạnh lẽo ngọt lịm của Ái Phương và Bùi Anh Tuấn 4

‘The Ai Phuong Show' mùa 2 sẽ có tổng cộng 5 tập phát sóng trên kênh Youtube chính thức của Ái Phương với sự đầu tư nhiều hơn về mặt hình ảnh, trang phục, lối trang điểm, bối cảnh. Theo đó, xuyên suốt 5 tập ‘lên sóng' đều bám sát concept Á Đông những năm 80 - 90.

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều