Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục

Những drama đầu tiên của Sàn Đấu Vũ Đạo đã nổ ra khi 6 đội thi đầu tiên bước vào vòng đấu bảng, bắt đầu nhận được điểm từ các giám khảo và hội đồng bình chọn.

20/06/2021 16:45

Sau những màn chào sân ấn tượng ở tập đầu tiên, 12 đội thi của Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức bước vào trận chiến cam go khi được chia làm 2 bảng A và B để bước vào vòng đấu bảng với chủ đề Hip-Hop.

Tập 2 là màn đối đầu của 6 đội bảng A bao gồm Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải, Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ, Huỳnh Hồng Phú - BaoBao, Phạm Đình Thái Ngân - STE Dante Thông, JayL - B.O.PMon Hoàng Anh - Toàn Trung.

Đồng hành cùng 2 giám khảo cố định Noo Phước Thịnh và John Huy Trần trong tập phát sóng tuần này chính là giám khảo khách mời: biên đạo - ca sĩ Hà Lê. Đây là gương mặt quen thuộc khi từng làm giám khảo của những chương trình truyền hình có tiếng về vũ đạo. Bên cạnh dàn giám khảo ngồi 'ghế nóng' còn có sự xuất hiện của hội đồng bình chọn bao gồm khán giả, đại diện biên đạo và đại diện truyền thông. 

Sau mỗi phần trình diễn, mỗi đội sẽ nhận được điểm chấm công khai từ 3 giám khảo. Thang điểm trải dài từ 6 - 10 điểm. Số điểm được quy đổi tương ứng với tổng là 50%, trong đó điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh và John Huy Trần lần lượt chiếm 20% tổng điểm, 10% còn lại thuộc về biên đạo Hà Lê. 50% điểm số còn lại thuộc về hội đồng bình chọn trong đó khán giả chiếm 30%, đại diện truyền thông và đại diện biên đạo đều chiếm 10%. Sau 6 tiết mục, đại diện truyền thông và đại diện biên đạo sẽ tiến hành bình chọn cho 3 tiết mục mà mình cảm thấy ấn tượng nhất trong đêm thi. Điểm hội đồng bình chọn sẽ được quy đổi trong khung từ 7,5 đến 10 điểm cho từng đội theo thứ tự điểm số cho các tiết mục dự thi. Đặc biệt, tập phát sóng tuần này vẫn sẽ không có đội chơi nào bị loại nhưng điểm sẽ được cộng dồn cho những phần thi tiếp theo.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 0

3 giám khảo trong chương trình

Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải

Khai màn cho trận chiến lần này là phần dự thi đến từ team Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải. Sử dụng nền nhạc I Feel Good, Katleen đã thật sự có những bước lột xác ngoạn mục thoát khỏi mác 'con nhà võ' nhờ sự hỗ trợ của biên đạo Lâm Vinh Hải.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 1

Sau phần thi của Katleen, giám khảo John Huy Trần cho rằng cô nên lấy những khả năng trong võ thuật áp dụng vào bài nhảy để tìm nhiều động tác sáng tạo hơn. Mặt khác, đạo cụ chổi được sử dụng trong trong bài nhảy này đã khiến mọi người phân tâm, không thể hoàn toàn chú tâm vào các động tác. Giám khảo Hà Lê cho biết anh vẫn chưa hài lòng với phần thi này, khẳng định bộ đôi này có thể làm được nhiều hơn thế. Giám khảo Noo Phước Thịnh sau đó lại an ủi Katleen với những lời động viên ghi nhận nỗ lực, cố gắng của người đẹp: từ những động tác có phần hơi cứng ở màn chào sân giờ đã uyển chuyển, bứt phá hơn.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 2

Đại diện biên đạo Nguyễn Thanh Sang cũng đồng tình với ý kiến từ các giám khảo, đánh giá tiết mục này vẫn còn nhiều an toàn, mong Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải sẽ có những điều chỉnh hợp lý hơn trong những vòng sau.

Sau những góp ý từ giám khảo và hội đồng bình chọn, Katleen Phan Võ - Lâm Vinh Hải lần lượt nhận được điểm số: 7 điểm từ biên đạo John Huy Trần, biên đạo Hà Lê dành 8 điểm cho màn trình diễn này, Noo Phước Thịnh khích lệ cả hai với điểm số 9.

JayL - B.O.P

Nghe theo những góp ý chân thành từ dàn giám khảo trong tập đầu tiên, JayL- B.O.P đã có phần thi đấu bùng nổ hơn trong màn đối đầu tại vòng đấu bảng tuần này. Sử dụng nền nhạc tận 3 ca khúc sôi động, trong đó có cả Dám Hay Không Dám - bản hit của Yuno Bigboi, JayL và B.O.P đã biến Sàn Đấu Vũ Đạo thành sân khấu sôi động, nhộn nhịp, đầy màu sắc, thể hiện đúng tinh thần Hip-Hop của chủ đề. Sự xuất hiện bất ngờ của 'cô tiên xanh' đeo cánh bướm trong tiết mục này đã khiến giám khảo lẫn khán giả cực kỳ thích thú.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 3

Từng là cựu thành viên cân đủ vai trò từ main vocal - main dancer - sub rapper của Zero9, JayL đã chứng minh được sự lột xác ngoạn mục của bản thân sau khi rời nhóm, ngày một trưởng thành, biết cách biến hoá bản thân đa dạng hơn. Màn trình diễn công phu từ bộ đôi JayL - B.O.P nhận được nhiều 'lời khen có cánh' từ các giám khảo.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 4

Giám khảo Noo Phước Thịnh nhận xét sự kết hợp của cả hai là điểm sáng tuyệt vời cho phần thi này, ngay cả sự xuất hiện của 'cô tiên' cũng khiến bài nhảy có thêm điểm nhấn sáng tạo. Bài nhảy có cả sự pha trộn giữa Hip-Hop và Latin đã giúp màn trình diễn bứt phá thành công. Giám khảo John Huy Trần đánh giá cao về cách biên đạo thông minh của đội thi này. Giám khảo Hà Lê cũng đồng tình: 'Cả hai xử lý đoạn chuyển nhạc rất tuyệt vời'.

Phần thi thành công của bộ đôi JayL - B.O.P nhận về những điểm số cực cao: 9,5 điểm từ biên đạo Hà Lê, 8,5 điểm từ biên đạo John Huy và 9 điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh.

Mon Hoàng Anh - Toàn Trung

Ở vòng đấu bảng tuần này, Mon Hoàng Anh đã chọn cho mình hình tượng Joker có phần nổi loạn hơn vũ điệu đương đại buồn ở màn chào sân trước đó. Dưới nền nhạc Alive, bộ đôi Joker - Harley Quinn đã thể hiện nét điên loạn, lại mang đến hình ảnh một Mon Hoàng Anh hoàn toàn mới trong mắt khán giả.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 5

Biên đạo Toàn Trung chia sẻ ý tưởng ban đầu định hoá thân thành Harley Quinn để đồng hành cùng Mon Hoàng Anh nhưng lại sợ chiếm spotlight của đồng đội. Anh cũng cho rằng đội mình có phần thi khác so với màn chào sân. Tuy nhiên, giám khảo Noo Phước Thịnh lại thẳng thắn cho hay: 'Khía cạnh của khán giả khi xem số trước và số này thật sự sự chênh lệch thật sự không quá nhiều. Mọi người nhìn vào cứ thấy tuổi trẻ nổi loạn như thế'. Đồng thời, Noo Phước Thịnh cũng nhắn gửi đến thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình: 'Vai diễn này dường như quá sức đối với em, hãy thật sự cẩn trọng trong việc lựa chọn mình là ai và thể hiện như thế nào ở nơi đây'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 6

Trước những nhận xét từ Noo Phước Thịnh, Mon Hoàng Anh lại mong muốn có thể cùng Toàn Trung tiếp tục đánh cược cùng vị giám khảo này về sự thay đổi của mình ở vòng tiếp theo. Thế nhưng, giọng ca Nỗi Nhớ Đầy Vơi lại đặt câu hỏi: 'Các bạn có bị miễn cưỡng quá không, ở đây đâu ai ép các bạn như vậy? Các bạn nên nhớ lần trước mọi người đã công nhận Mon trưởng thành rồi và lần này khúc cuối Mon vứt bom, đây có phải là thông điệp quá ngạo nghễ, đi xa tuổi trẻ của bạn?'.

Với câu hỏi thẳng thắn từ giám khảo Noo Phước Thịnh, Mon Hoàng Anh thừa nhận: 'Em muốn sự nổi loạn của mình đi ngược tất cả mọi người vì em không phải là 1 người bình thường, có thể gọi em là người đa nhân cách'. Giám khảo John Huy Trần đã làm dịu bầu không khí căng thẳng, giải thích rằng các giám khảo đang đòi hỏi cao vì biết team có khả năng.

Sau những ý kiến tranh cãi, đội Mon Hoàng Anh - Toàn Trung nhận được số điểm lần lượt là: 7 điểm từ biên đạo John Huy, 8 điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh và 8,5 điểm từ giám khảo Hà Lê.

Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ

Nếu như Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ tuần trước đều hoá thân những bệnh nhân tâm thần thì tuần này cả hai đã bứt phá bằng những điệu nhảy Hip-Hop khi nhập vai thành những tù nhân. Với nền nhạc Humble - Sicko Mode, Thiều Bảo Trang đã có phần thi thành công, thể hiện trọn vẹn những nét chất ngầu cần có theo đúng tinh thần chủ đề. Và tất nhiên, dù lột xác với hình ảnh nào, vẻ ngoài xinh đẹp của Thiều Bảo Trang luôn là điều khiến giám khảo phải xuýt xoa!

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 7

Biên đạo Hà Lê nhận ra khoảnh khắc quên bài của Thiều Bảo Trang trong đoạn nhảy đầu tiên. Mặc dù vậy, việc nữ ca sĩ giữ vững nét diễn khiến vị giám khảo này có thể bỏ qua những sai sót nhỏ. Xét trên biên đạo tiết mục, giám khảo khách mời vẫn chưa đánh giá cao về phần thi này dù khẳng định biên đạo Dương Anh Mỹ đã giúp Thiều Bảo Trang toả sáng trên sân khấu. Giám khảo Noo Phước Thịnh cho rằng tiết mục của đội thi này đã lan tỏa hơi thở Hip-Hop, Thiều Bảo Trang với cú trick đi bộ cuối màn trình diễn đã gây được ấn tượng, phần nào thỏa mãn được yêu cầu cao của các giám khảo. 

Biên đạo Huỳnh Mến đánh giá cao về bản lĩnh sân khấu của Thiều Bảo Trang, chính vì thế điều mà Dương Anh Mỹ cần làm là đặt yêu cầu cao hơn cho nữ ca sĩ.

Điểm số mà Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ nhận được là: 8 điểm từ biên đạo John Huy, giám khảo Noo Phước Thịnh lẫn biên đạo Hà Lê đều tặng đội thi này 9 điểm.

Phạm Đình Thái Ngân - STE Dante Thông

Phần thi gây chú ý vòng đấu bảng A có lẽ thuộc về team Phạm Đình Thái Ngân - STE Dante Thông khi tạo ra những tranh cãi căng thẳng xung quanh tiết mục dự thi của mình. Tiếp tục sử dụng lợi thế biết sáng tác, Thái Ngân lại lần nữa sử dụng ca khúc của bản thân làm nhạc nền và lần này là bản hit Yêu Nhau Nhé Bạn Thân.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 8

Ở vòng thi này, STE Dante Thông đã dùng hình tượng kiên cường của cây dương xỉ để truyền cảm hứng cho khán giả nhưng bài nhảy lại khá chill, không sôi động với những động tác Hip-Hop mà chủ đề cần có. Đáng chú ý, dù là thí sinh chính của đội nhưng Phạm Đình Thái Ngân không nhảy trong khoảng ⅔ thời gian của bài. Điều này đã khiến các giám khảo lẫn khán giả cực kỳ tò mò về nguyên nhân.

Khi được biên đạo Hà Lê thắc mắc về nguyên nhân đến hơn giữa bài mới bắt đầu thi nhảy, Phạm Đình Thái Ngân giải thích: 'Em là một ca sĩ Ballad…'. Điều này khiến giám khảo Noo Phước Thịnh bức xúc đáp trả: 'Mình cũng là một ca sĩ ballad nè bạn, mình cũng phải học từng bước nhảy nè bạn'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 9

Định tiếp tục biện hộ cho mình với những cơ duyên tham gia chương trình, Phạm Đình Thái Ngân đã bị biên đạo John Huy gạt ngang: 'Khoan đừng nói nữa, chỉ lên sân khấu và nhảy được không? Please, bực mình'. Noo Phước Thịnh gay gắt chia sẻ: 'Không ai đem hoàn cảnh của mình ra để đổ lỗi cho việc vì hoàn cảnh mà tôi nhảy xấu. Ban giám khảo ở đây đang chấm 1 cuộc thi chứ không chấm hoàn cảnh'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 10

John Huy Trần

Biên đạo Hà Lê nhận xét phần thi này không được đầu tư kỹ lưỡng, hiểu mong muốn của STE Dante Thông nhưng cách thể hiện lần này lại hoàn toàn sai, chọn bài nhạc quá chill không mang tính thi đấu: 'Cần phải nghĩ style này đủ mạnh để em đấu lại các đội khác chưa? Đủ để em đi thi chưa?'. Tiếp lời biên đạo Hà Lê, giám khảo John Huy cho biết mình rất nóng tính, ai cũng có câu chuyện riêng trong cuộc sống của mình nhưng phải nghĩ nhiều hơn đến khán giả theo dõi chương trình.

Noo Phước Thịnh nhẹ nhàng chia sẻ hoàn toàn hiểu được sự lạ lẫm trong ý tưởng của STE Dante Thông cũng hiểu được cái khó của Thái Ngân: 'Noo từng như Ngân, là người kén chọn động tác, khó quá sẽ đổi qua động tác khác nhưng nếu không có sự thúc đẩy đó sẽ khó vượt qua bản thân. Đồng ý mình là người hát ballad, cuộc chơi nào cũng có quy luật của nó... Chúng tôi bắt buộc phải cho điểm, cho lời khuyên, cho các đội khác thấy các bạn cũng là đội đáng dè chừng. Hãy thật sự nghiêm túc, cho bản thân mình những thử thách nhiều hơn'. Trước góp ý của Noo Phước Thịnh, biên đạo STE Dante Thông khẳng định: 'Em hoàn toàn nghiêm túc với những gì em làm'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 11

Noo Phước Thịnh

Biên đạo Đoàn Quốc Hưng - đại diện biên đạo cũng có đồng ý kiến với các giám khảo: 'Đây là một cuộc thi, nếu ko lựa được 1 bài Hip-hop thì cũng phải thể hiện được tinh thần Hip-hop'.

Phần thi gây tranh cãi từ đội Thái Ngân - STE Dante Thông nhận về số điểm như sau: 7,5 điểm từ biên đạo Hà Lê, 8 điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh và 7 điểm từ biên đạo John Huy.

Huỳnh Hồng Phú - BaoBao

Huỳnh Hồng Phú - BaoBao chính là đội thi cuối cùng của vòng đấu bảng A. Sử dụng nền nhạc Montero (Call Me By Your Name), cả hai đã có phần thể hiện cực cháy trên sân khấu Sàn Đấu Vũ Đạo. Tuy nhiên, tiết mục này đã gây nên khá nhiều tranh cãi.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 12

Giám khảo John Huy Trần cho biết anh thích cách sắp xếp đội hình của đội thi này nhưng những vũ đạo trong tiết mục lại cảm giác nghiêng về street dance (nhảy đường phố) nhiều hơn là Hip-Hop. Biên đạo Hà Lê khi đó cũng có quan điểm tương tự và nhận xét cả hai đã có thái độ của một người làm Hip-Hop nhưng những gì thể hiện lại chưa ra được chất nhảy này. Trước ý kiến này, BaoBao lại cho rằng: 'Nếu như đây là vòng Hip-hop, anh Hà Lê nói như thế thì em nghĩ đây cũng là Hip-Hop. Em đã từng học hỏi những anh chị Hip-Hop, em không thể nào làm giống mọi người, mọi thứ tự hình thành vào con người em. Em tìm hiểu và chắt lọc ra những cái nào phù hợp cả 2 em'.

Biên đạo Hà Lê giải thích rằng các giám khảo đang mong muốn thấy được màn thể hiện sân khấu với trình của một biên đạo chứ không phải nghệ sĩ: 'Nếu em làm để tập trung vào Phú thì em đã sai đề rồi, level (trình độ) của sân khấu này là level của dancer chứ không phải level nhảy của những nghệ sĩ'. Giám khảo Noo Phước Thịnh cũng tiếp lời: 'Noo đánh giá Bảo rất cao, hiệu ứng của bài dựng trên sân khấu rất cao nhưng chưa đủ với sân chơi này. Noo sẽ tiếp tục chờ vào tiết mục lần sau xem Bảo sẽ làm gì tiếp theo'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 13

Biên đạo Hà Lê

Biên đạo Thy Trần khiến không khí chương trình xúc động khi chia sẻ đây là sự trùng phùng của cả 3 thầy trò (cùng Huỳnh Hồng Phú - BaoBao) sau 10 năm. Nữ biên đạo đã có những lời nhận xét thẳng thắn cho học trò mình: 'Đôi khi thành công quá sớm, mình lại ngủ quên trên chiến thắng. Để bứt phá thêm giai đoạn nào đó nữa trong hành trình cuộc đời thì phải nhìn lại. Một chủ đề Hip-Hop quá dễ so với 2 em, những chuyển động rất căn bản thì tụi em nghĩ không có gì ấn tượng để đi vào lòng khán giả. Em sai rồi. Ngay tại giây phút này, đôi khi những cái mạnh nhất có thể chỉ là những cái cơ bản nhất'.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 14

BaoBao lẫn Huỳnh Hồng Phú đều rơi nước mắt, xúc động bởi lời nhắn nhủ từ người thầy. BaoBao nghẹn ngào khẳng định: 'Ở đây mọi người muốn tụi em làm tốt hơn, em hiểu điều đó và cũng mong mọi người hiểu 2 tụi em cũng có khao khát, muốn làm những gì và tụi em thực hiện điều đó, những chuyển động của tụi em tạo ra là đúng'.

Với phần thể hiện của mình, team Huỳnh Hồng Phú - BaoBao nhận về số điểm lần lượt là: 7,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần, 9 điểm từ giám khảo Noo Phước Thịnh và 8 điểm từ biên đạo Hà Lê.

Sau khi tổng kết điểm quy đổi bình chọn của cả 6 đội bảng A, kết quả, đội Thiều Bảo Trang - Dương Anh Mỹ giành chiến thắng với số điểm quy đổi cao nhất là 9,3. Với thắng lợi đầu tiên của mình, bộ đôi này giành được đặc quyền chỉ định thứ tự thi cho các đội còn lại trong bảng A, kèm theo đó là giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Mon Hoàng Anh, Phạm Đình Thái Ngân khiến Noo Phước Thịnh gay gắt, Thiều Bảo Trang chiến thắng thuyết phục 15

Khép lại những tiết mục sôi động, bùng nổ của 6 đội thi đầu tiên bảng A, khán giả vô cùng trông đợi về ngày lên sàn của 6 đội thi còn lại bảng B bao gồm Liz Kim Cương - Lit Nguyễn, Hành Or - Đào Phi Hải, Thuý Hậu - Ngọc Tân, Tlinh - Shin Trúc Anh, LyLy - Lê Vinh, MLee - Phụng Gà. Liệu đội nào sẽ có phần thi bứt phá và giành được điểm số cao nhất từ giám khảo lẫn hội đồng bình chọn?

Đón xem tập 3 Sàn Đấu Vũ Đạo 2021 với chủ đề Hiphop với bảng B sẽ lên sóng vào 19h30 thứ 7 ngày 26/6/2021 trên kênh HTV7.

>> Xem thêm: Phạm Đình Thái Ngân 'rưng rưng' khi bị Noo Phước Thịnh chấn chỉnh: 'Giám khảo chấm thi chứ không chấm hoàn cảnh!'

Theo Ốc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều