Một chương trình âm nhạc 'nổi như cồn' mùa 1 nhưng có dấu hiệu 'ngụp lặn' ở mùa 2, netizen dự báo sẽ 'xóa sổ' mùa 3?

Chương trình mà mọi người đang nhắc đến chính là Rap Việt.

03/02/2022 13:03

google_Tiin.vn

Có thể thấy rằng, năm 2020 là một năm đầy bùng nổ của Rap Việt và cũng chính là bước đệm để đưa 'làn sóng rap' cũng như âm nhạc underground 'trổi dậy' hơn bao giờ hết. Ngay thời điểm được giới thiệu sẽ cho ra mắt một chương trình/cuộc thi để tìm kiếm những tài năng về rap, Rap Việt lúc đó đã chính thức 'soán ngôi' tất cả các chương trình liên quan đến âm nhạc khác, đặc biệt là 'đối thủ' King of Rap.

Nội dung chú thích ảnh

Rap Việt mùa 1 là chương trình đình đám nhất năm 2020.

Ngay khi chương trình được phát sóng, không uổng công chờ đợi của các khán giả Việt nói chung và hội những người mê rap nói riêng, Rap Việt thực sự đã quá bùng nổ với dàn HLV mặn mòi gồm: Wowy, Karik, BinZ, Suboi và 2 vị giám khảo Rhymastic, Justatee. Mỗi tập phát sóng của Rap Việt mùa 1 đều được người người nhà nhà mong ngóng từng ngày và chờ đợi những thí sinh tài năng sẽ lộ diện. Bên cạnh những thí sinh, dưới dẫn dắt chương trình một cách hài hước. gây cười của MC Trấn Thành cũng khiến cho khán giả yêu thích hơn bao giờ hết.

Nội dung chú thích ảnh

MC Trấn Thành cũng phần nào giúp Rap Việt mùa 1 thêm điểm nhấn.

Xét về dàn thí sinh ngay từ vòng loại, Rap Việt mùa 1 đã có khá nhiều gương mặt nổi trội của làng rap như Dế Choắt, Ricky Star... tham gia. Sau đó lần lượt những tài năng rap tiềm ẩn đến Rap Việt mới có cơ hội bộc lộ đó chính là tlinh, G-Ducky, Thành Draw,... Mỗi thí sinh mang những màu sắc khác nhau và đem đến các phần trình diễn đã mắt, đã tai cho khán giả.

Thời điểm chương trình mùa 1 phát sóng, có thể thấy mạng xã hội ai ai cũng nhắc đến Rap Việt, đặc biệt là loạt lời rap được netizen sử dụng nhiều nhất và trở nên viral trong một thời gian dài như: 'Giàu vì bạn sang vì vợ', 'Amazing good job', 'Tiền nhiều để làm gì',... 

Tiền nhiều để làm gì - GDucky

Từ đầu chương trình cho đến đêm chung kết, Rap Việt mùa 1 đã mang đến những cái nhìn mới hơn của khán giả Việt đối với thể loại Rap&HipHop. Mặc dù ngôi vị Quán quân dành cho Dế Choắt sau đó đã gặp khá nhiều tranh cãi nhưng chương trình được tổ chức mùa đầu tiên như vậy là trên cả thành công. Hầu hết các thí sinh tham gia chương trình có độ nổi tiếng tăng cấp số nhân, thậm chí là có cát-xê cao ngất ngưởng.

Nội dung chú thích ảnh

Các thí sinh nổi bật của Rap Việt mùa 1 vẫn duy trì độ nổi tiếng sau khi chương trình kết thúc.

Sau mùa đầu tiên thành công ngoài mong đợi, Rap Việt mùa 2 'trầy trật' mãi mới phát sóng. Dù khán giả Việt cũng khá nôn nao và háo hức nhưng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều yếu tố khách quan khác cũng khiến cho 'nhiệt' của chương trình bị giảm đi đáng kể, nhất là việc hoãn phát sóng năm lần bảy lượt.

Bên cạnh đó, nhiều netizen còn cho rằng sự thay đổi dàn HLV cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến chương trình ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong đó, việc từ chối ngồi ghế HLV của nữ rapper Suboi đã làm giảm đi lượt xem đáng kế, thay vào đó là sự tham gia của nam rapper kỳ cựu LK. 

Nội dung chú thích ảnh

Sự thay đổi đội hình dàn HLV cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự quan tâm của khán giả đối với Rap Việt mùa 2.

Người ta nói càng hi vọng thì càng thất vọng quả không sai. Khi mà khán giả quá mong đợi vào một mùa 2 đầy bùng nổ, phải hơn cả mùa 1 thì mọi thứ đã diễn ra không được như mong đợi. Mặc dù Rap Việt mùa 2 vẫn có một số lượng khán giả trung thành tuy nhiên so với mùa 1 thì con số thực sự đã giảm đi đáng kể. Điều đó được thể hiện qua số lượt xem YouTube và Top Trending.

Còn nhớ khi mùa 1 phát sóng, chương trình luôn chễm chệ vị trí No.1 Trending và khó có đối thủ nào 'địch' lại. Tuy nhiên, mùa 2 lại không đạt được như vậy, chương trình càng về cuối càng 'đuối', dù cho lượt xem cũng đạt triệu views nhưng rất khó để luôn giữ chân ở vị trí Top đầu Trending như đã từng.

Nội dung chú thích ảnh

Thực tế, Rap Việt mùa 2 cũng nhiều lần thống trị vị trí Top 1 Trending YouTube nhưng tốc độ và số lượng khá chậm so với mùa 1.

Xét về dàn thí sinh, chương trình mùa 2 cũng không thiếu những nhân tố ấn tượng như: Lil Wyun, Seachains, Blacka, Obito, Kellie,... nhưng đông đảo netizen vẫn cho rằng kết quả của chương trình là quá 'dễ đoán' và không tạo ra nhiều sự bất ngờ.

Nội dung chú thích ảnh

Việc Karik thông báo sẽ rút lui khỏi Rap Việt và mùa 2 chính là mùa cuối cùng mà anh tham gia khiến người hâm mộ không khỏi hụt hẫng, thậm chí là thất vọng. Bởi nam HLV là một nhân tố hút người xem trong chương trình. Nhiều netizen thậm chí còn cho rằng với độ 'nhiệt' ngày càng giảm, chương trình có thể sẽ không có mùa 3. Tuy nhiên đó chỉ là dự đoán của dân mạng, việc có mùa 3 hay không có lẽ phải chờ câu trả lời của BTC.

Trên thực tế, bất kỳ chương trình/cuộc thi nào cũng gặp phải tình trạng tương tự khi mùa đầu tiên quá thành công sẽ vô tình tạo bức 'tường thành' khó có thể vượt qua được. Nói đi cũng phải nói lại, dù không nhiệt bằng mùa 1 nhưng Rap Việt mùa 2 vẫn là một trong những chương trình về rap uy tín, một sân chơi thực thụ dành cho những rapper tiềm năng mà hiện tại chưa có một cuộc thi cùng lĩnh vực nào có thể 'vượt mặt'.

Theo Randa/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều