Mượn câu chuyện người đẹp và quái vật, Trần Phong viết tiếp câu chuyện của Dũng và Hà Lan trong 'Mắt Biếc'

Ý tưởng táo bạo nhưng lại nhận được đánh giá khá cao từ hội đồng ban giám khảo. Nhờ đó, Trần Phong xuất sắc về nhì dù đây là lần đầu tiên anh thử sức với âm nhạc chuyên nghiệp.

15/03/2021 23:31

Vòng 'Chào sân' của chương trình Trời sinh một cặp - Thanh âm thập kỷ đã diễn ra với màn lộ diện và tranh giành kịch tính 12 thí sinh của 3 vị đội trưởng Uyên Linh, Quốc ThiênÁi Phương. Trong tuần này, các thí sinh sẽ cơ hội kết đôi cùng những vị đội trưởng của mình trên sân khấu lớn và trình diễn những tiết mục không thể nào hấp dẫn hơn nữa. Với chủ đề 'Đêm thăng hoa', cách chấm điểm có sự khác biệt hơn khi khán giả chỉ biết điểm của 2 giám khảo khách mời còn số điểm của giám khảo cố định kiêm giám đốc âm nhạc Huy Tuấn sẽ giữ kín đến phút cuối.

Mượn câu chuyện người đẹp và quái vật, Trần Phong viết tiếp câu chuyện của Dũng và Hà Lan trong 'Mắt Biếc' 0

Bước vào vòng thi này, Trần Phong lựa chọn ca khúc Đừng như thói quen. Trần Phong cùng Uyên Linh xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh giai nhân và quái vật, kể về một chuyện tình với những khoảng cách khác biệt.

Mượn câu chuyện người đẹp và quái vật, Trần Phong viết tiếp câu chuyện của Dũng và Hà Lan trong 'Mắt Biếc' 1

Trong phần chia sẻ, đội trưởng Uyên Linh cho biết cô không khỏi bối rối và áp lực khi biết Trần Phong lựa chọn ca khúc này. Bởi theo Uyên Linh, tuy giai điệu Như một thói quen dễ nghe, bắt tai nhưng để căn chỉnh tông giọng của cả 2 là điều hết sức khó khăn.

Với Trần Phong, anh chàng cho biết đã 'khớp' khi nghe đàn chị cất giọng hát trong phòng thu. Tuy nhiên, thật may là Uyên Linh đủ dày dặn kinh nghiệm để hướng dẫn và giúp đàn em vượt qua những khó khăn riêng, để từ đó màn trình diễn của cả hai trở nên hoàn hảo hơn hẳn.

Khi đề cập đến ý tưởng cho màn trình diễn, Trần Phong cho biết anh là người muốn thực hiện 'theme' giai nhân và quái vật.

Mượn câu chuyện người đẹp và quái vật, Trần Phong viết tiếp câu chuyện của Dũng và Hà Lan trong 'Mắt Biếc' 2

'Lần đầu tiên gặp chị Linh, tôi xem mình như Dũng của Mắt Biếc, còn chị là Hà Lan. Tôi muốn mượn câu chuyện người đẹp và quái vật để viết tiếp chuyện tình đó. Mặt khác, tôi cũng hy vọng trên sân khấu kết hợp đầu tiên, chị có thể xuất hiện thật xinh đẹp, như một nàng công chúa vậy', Trần Phong bộc bạch.

Tiết mục này được nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đánh giá cao bởi sự chăm chút, trách nhiệm cho 'người hát tình ca' trong lòng mình là Uyên Linh. Về phía Trần Phong, nữ giám khảo hào phóng khi khen ngợi anh chàng sở hữu giọng hát đẹp, thông minh trong cách xử lý ca khúc.

Mượn câu chuyện người đẹp và quái vật, Trần Phong viết tiếp câu chuyện của Dũng và Hà Lan trong 'Mắt Biếc' 3

Đồng tình trước lời khen của Lưu Thiên Hương, Nam Khánh đánh giá cao việc xử lý ly điệu của Trần Phong vì điều này ngay cả ca sĩ chuyên nghiệp đôi lần cũng không tránh khỏi lúng túng. Trong khi đó, giám khảo cố định Huy Tuấn không giấu khỏi sự ngạc nhiên và nể phục dành cho 'bad boy' Mắt Biếc khi dụ dỗ được Uyên Linh trở thành công chúa trong bộ váy xếp tầng xòe bồng đầy ngọt ngào.

Ở màn kết hợp đầu tiên với vị đội trưởng của mình, Trần Phong nhận về 2 điểm số 9,75 từ bộ đôi giám khảo khách mời. Đây là số điểm cao thứ 2 trong tập này (đồng hạng nhất là hai thí sinh Đỗ An và Thái Sơn với 20 điểm). 

Mối tình đẹp giữa giai nhân và quái vật qua giọng hát của Uyên Linh - Trần Phong

Tập 4 của chương trình Trời sinh một cặp sẽ là phần kết hợp trình diễn đến từ 6 thí sinh còn lại là Diệp Bảo Ngọc, Kiều Ngân, Hoàng Ku, Ngọc Châu, BiMax và Ngọc Hồ vào ngày 20/3/2021.

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều