Mỹ Linh hạnh phúc khi con gái Mỹ Anh sở hữu giải thưởng Làn Sóng Xanh

Con gái nghệ sĩ Mỹ Linh - Mỹ Anh - đã giành chiến thắng hạng mục Gương mặt mới xuất sắc của giải thưởng Làn sóng xanh 2021.

28/01/2022 15:03

Với 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để chiến thắng hạng mục Gương mặt mới xuất sắc ở Làn Sóng Xanh năm nay. Đây là chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của nghệ sĩ trẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Trên trang cá nhân, Diva Mỹ Linh đã ngay lập tức bày tỏ niềm hạnh phúc trước thành công của con gái út. 'Gia đình mình rất tự hào và hạnh phúc khi có thế hệ thứ 3 sở hữu Làn sóng xanh kể từ Biển khát của ông nội, đến Hương Ngoc Lan, Tóc ngắn của bố Quân, mẹ Linh và giờ là Mỹ Anh', nữ nghệ sĩ viết.

Mỹ Anh sinh năm 2002, năm nay 19 tuổi, hiện đang là sinh viên và đồng thời làm công việc của một nhà sản xuất âm nhạc. Dù mới đi hát chuyên nghiệp từ khoảng 1 năm nay nhưng Mỹ Anh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả qua các ca khúc tự sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh như Got You, Pillars, Yên... cũng như một số bản cover bằng tiếng Việt được cô trình diễn thành công. Giữa nhiều gương mặt trẻ trong làng nhạc Việt hiện tại, Mỹ Anh được nhận xét là làn gió mới, có sức trẻ, cá tính và hiện đại.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh xinh đẹp của con gái út được nghệ sĩ Mỹ Linh chia sẻ

Mỹ Linh đã từng tâm sự nhiều điều thú vị về con gái út Mỹ Anh, về cách nữ nghệ sĩ nuôi dưỡng cá tính cho con trong nghệ thuật. 'Với riêng Mỹ Anh, điều con bé đạt được không phải những gì mọi người đang nhìn thấy mà nằm ở chỗ mọi người không biết, đó chính là vượt qua được cái bóng quá lớn của gia đình' - Mỹ Linh cho biết - 'Nghệ sĩ trẻ xuất thân từ gia đình thành công thì sự so sánh là không tránh khỏi được. Nhưng Mỹ Anh may mắn là chưa bao giờ bị so sánh vì nó quá khác biệt. Điều đó không phải do chúng tôi tạo nên mà do chính bản thân Mỹ Anh tạo ra, qua quá trình hấp thu với thế hệ đồng lứa. Chúng tôi chỉ góp phần một chút là không tìm cách ép con giống bố mẹ, không áp đặt suy nghĩ của mình lên con vì thế Mỹ Anh được tự do và thỏa sức'.

'Tôi cũng giống hầu hết các bà mẹ yêu con theo cách của mình thế nên không để ý cảm xúc của con, cứ làm theo bản năng. Cùng làm nghề nhạc nhưng quá trình 'bước ra ánh sáng' của mình và con khác nhau nên mình hay lo lắng chuyện nọ chuyện kia dưới góc nhìn của người từng trải và mỗi lần nghĩ đến thì lại nhắc con vì sợ con chưa đủ vững vàng...' - nữ nghệ sĩ tâm sự - 'Nghĩ lại chặng đường Mỹ Anh suốt năm qua rồi nhớ lại bản thân mình năm 20 tuổi mới chợt ngộ ra hình như mình hồi đó chưa làm được những gì nó đang làm được năm 19 tuổi'.

Về phía Mỹ Anh, dù sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cũng chịu áp lực từ điều đó nhưng bản thân nữ ca sĩ lại cảm thấy đây là một sự may mắn.

'Bố mẹ là người cởi mở, luôn cố hiểu âm nhạc của tôi và tôi cũng cố hiểu âm nhạc của bố mẹ để tìm được điểm chung cùng chia sẻ. Mẹ tôi thường nhận xét về hát còn bố nhận xét về mọi thứ, nhưng thường chỉ nhận xét khi tôi hỏi ý kiến, không cố thay đổi hay định hướng âm nhạc của tôi...' - cô bộc bạch - 'Tôi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc khi lớn lên trong một không gian tràn đầy âm nhạc, được ở xung quanh những người mình ngưỡng mộ như bố mẹ, cô Hồng Nhung, chú Huy Tuấn… tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ từ họ. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách mình tư duy âm nhạc, sáng tác…'.

>> Xem thêm: Đen Vâu 'ẵm trọn' 7 giải thưởng, Văn Mai Hương cũng xuất sắc nhận 3 giải tại Làn Sóng Xanh

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều