Nam ca sĩ vừa phát hành MV 'Hãy thắp sáng cuộc đời': Mồ côi cha mẹ, 10 năm đi hát hội chợ, tiệc cưới

Được nhạc sĩ Tô Hiếu cưu mang, dạy dỗ và hỗ trợ sự nghiệp, Giáp Quy Phong hạnh phúc khi hát ca khúc do chính thầy mình sáng tác.

01/12/2021 08:00

Học trò nhạc sĩ Tô Hiếu vừa chính thức phát hành MV thứ hai mang tên Hãy thắp sáng cuộc đời. Được biết, ca khúc này do chính nhạc sĩ Tô Hiếu viết, từ cảm xúc về trận đại dịch Covid 19 vừa qua.

Việc chọn dòng nhạc Vina house sôi động cho ca khúc này, nhạc sĩ Tô Hiếu mong muốn sẽ cổ động được mọi người cùng nhau vượt qua tất cả khó khăn mà dịch bệnh để lại.

Chia sẻ cảm xúc khi hát ca khúc này, Giáp Quy Phong cho biết: 'Tôi rất hạnh phúc khi được hát ca khúc do chính thầy của mình viết. Ca khúc này rất có ý nghĩa, động viên mọi người vượt qua khó khăn, mất mát, nghịch cảnh. Hãy cứ tin vào những điều tốt đẹp phía trước, khi đại dịch được đẩy lùi, nụ cười hạnh phúc sẽ trở lại trên môi mỗi người'.

Nhạc sĩ Tô Hiếu nâng đỡ chàng trai mồ côi cha mẹ trong cả cuộc sống và sự nghiệp ca hát.

Nhạc sĩ Tô Hiếu nâng đỡ chàng trai mồ côi cha mẹ trong cả cuộc sống và sự nghiệp ca hát.

Giáp Quy Phong cho hay, nhạc sĩ Tô Hiếu không chỉ là người thầy dạy bảo, dìu dắt, nâng đỡ trên con đường âm nhạc mà anh còn là ân nhân của Giáp Quy Phong. 

Giáp Quy Phong sinh năm 1997 là người con xứ Quảng. Cậu mồ côi cha mẹ từ nhỏ, lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của ông bà ngoại. Vì nhà ông bà nghèo nên Giáp Quy Phong phải nghỉ học từ sớm, theo người chú lên Sài Gòn làm phụ hồ.

Giáp Quy Phong có năng khiếu về nghệ thuật từ nhỏ và mơ ước trở thành ca sĩ. Thấy cháu ruột có khả năng ca hát, người chú đã giới thiệu cho Giáp Quy Phong làm phục vụ ở quán hát. Do đặc thù công việc chỉ làm buổi tối nên ban ngày, Giáp Quy Phong đăng ký học thêm thanh nhạc, nào ngờ bị người ta lừa mất sạch tiền.

MV Hãy thắp sáng cuộc đời

Tuy nhiên, ông Trời không bịt đường của chàng trai trẻ. Một đàn anh chơi nhạc ở quán thấy Giáp Quy Phong có năng khiếu nên giới thiệu đi hát đám tiệc. Cơ duyên này giúp Giáp Quy Phong gặp gỡ nhiều cô chú, anh chị trong nghề rồi được họ tiếp tục dẫn đi show hội chợ.

10 năm hát hội chợ, tiệc cưới, Giáp Quy Phong không được khán giả chú ý cho tới khi gặp ca sĩ Chánh Thu thương quý, giới thiệu cho theo học nghề và trở thành học trò của nhạc sĩ Tô Hiếu. Con đường âm nhạc của Giáp Quy Phong cũng được mở ra từ đây.

Nam ca sĩ từng phát hành MV Cố nhớ cách đây chưa lâu. Đó cũng là ca khúc do nhạc sĩ Tô Hiếu viết và đầu tư làm MV cho Giáp Quy Phong.

Theo G.A/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều