'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha'

'Rồi cuối cùng người cũng bỏ ta đi... Tạm biệt người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca không bao giờ tắt. Hẹn kiếp sau cháu vẫn sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha này', Ngọc Anh 3A nghẹn ngào tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang.

08/12/2021 16:31

Sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang sáng 8/12 khiến người yêu mến ông không khỏi bàng hoàng, buồn thương. Cố nhạc sĩ là người đã lăng xê và làm việc với vô vàn tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam, từ Ngọc Tân, Lê Dung, Khánh Ly tới Ngọc Anh, Thanh Lam, Hồng Nhung, rồi cả Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng… Bởi thế, nhạc sĩ Phú Quang được coi là thầy của nhiều nghệ sĩ và khiến hầu hết giới ca sĩ trong nước lẫn hải ngoại nể trọng, kính phục.

'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha' 0

Ngọc Anh đang phiêu trên sân khấu cùng cố nhạc sĩ Phú Quang

Là một trong những giọng ca hát nhạc Phú Quang khắc khoải, day dứt, sâu lắng nhất, ca sĩ Ngọc Anh - cựu thành viên nhóm nhạc 3A khi nghe tin dữ đã có những dòng lắng đọng về nhạc sĩ tài hoa.

Đăng tải bức ảnh cô đang phiêu trên sân khấu khi hát nhạc của Phú Quang, Ngọc Anh 3A viết: 'Rồi cuối cùng người cũng bỏ ta đi. Vớt vãi mãi còn câu ca ở lại. Tạm biệt chú thương yêu của cháu. Tạm biệt người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca không bao giờ tắt. Hẹn kiếp sau cháu vẫn sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha này'.

'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha' 1

Hồi đầu tháng 12/2021, Ngọc Anh 3A chia sẻ lại bức ảnh cũ động viên cố nhạc sĩ vượt qua bệnh tật

Trước đó, hồi đầu tháng 12, nữ ca sĩ cũng chia sẻ lại bài đăng cùng cố nhạc sĩ Phú Quang 2 năm trước: 'Chú ơi chú cố lên nhé. Hai năm trước chú còn phong độ thế này cơ mà. Có thể nào chờ cháu về được không?'. Thời điểm đó, tình hình sức khỏe của nhạc sĩ đang rất xấu. Dưới bài chia sẻ của Ngọc Anh, nhiều người đã để lại bình luận, cũng như gửi lời chúc và mong nhạc sĩ Phú Quang sớm vượt qua bệnh tật, nhưng ông đã không qua khỏi.

Ca sĩ Bằng Kiều cũng chia sẻ hình ảnh cùng nhạc sĩ Phú Quang và bày tỏ: 'Mới cách đây vài hôm, có khán giả nói với cháu: 'Tôi chưa một lần tới Hà Nội, nhưng mỗi lần nghe 'Em ơi Hà nội phố' thì tôi nhớ Hà Nội cứ như mình đã ở đó từ bao giờ... Những bài hát của chú sẽ sống mãi trong lòng người yêu nhạc'.

'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha' 2

Về phía Tấn Minh, nam ca sĩ cho biết anh và cố nhạc sĩ Phú Quang quá hiểu nhau. Ngoài tình cảm đồng nghiệp, anh luôn coi ông như người chú, người thầy có thể chia sẻ mọi chuyện trong âm nhạc và cuộc sống.

'Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhạc sĩ Phú Quang luôn luôn là người tin tưởng tôi. Nhạc sĩ là người khó tính, điều đó hẳn các ca sĩ làm việc với ông đều biết. 10 năm nay, gần như các ca khúc mới của ông khi ra đời, tôi sẽ là người hát đầu tiên. Mỗi tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang là một câu chuyện đời, mỗi người khi nghe tác phẩm của ông đều thấy mình ở đâu đó, rất gần gũi và đời sống. Các tác phẩm của ông sẽ sống mãi theo thời gian', Tấn Minh chia sẻ.

Là một giọng ca hát nhạc Phú Quang, Đàm Vĩnh Hưng nghẹn lòng: 'Câu hát ngân lên bỗng tắt nửa chừng'... Nhận tin Anh ra đi mà bàng hoàng xót xa! Mong Anh yên nghỉ, ngủ một giấc thật dài, mở mắt ra là đến cổng thiên đường anh nhé! Vô cùng tiếc thương Anh! Một nhạc sĩ lớn của âm nhạc Việt Nam với biết bao nhiêu tuyệt phẩm gắn liền ký ức của bao nhiêu thế hệ công chúng'.

'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha' 3

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với những bài tình ca.

'Nàng thơ' của nhạc sĩ Phú Quang - Ngọc Anh 3A: 'Hẹn kiếp sau sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha' 4

Ngoài ra, ông còn sáng tác khí nhạc và viết nhạc phim. Trong hơn 600 bài hát của Phú Quang có rất nhiều sáng tác về Hà Nội.

>> Xem thêm: Xót xa trước những dự cảm không qua khỏi bạo bệnh của nhạc sĩ Phú Quang, đêm nhạc như liveshow tiễn biệt

Theo An Khánh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều