#Drama Nathan Lee - Cao Thái Sơn khẩu chiến

Nathan Lee khẩn thiết yêu cầu ban hành lại quy định cấm hát nhép, trực tiếp 'cà khịa' màn debut của Ngọc Trinh?

Loạt bài đăng của Nathan Lee khiến nhiều người nghi ngờ rằng việc nam ca sĩ đang đá xéo màn lấn sân ca hát của Ngọc Trinh khi người đẹp vừa tuyên bố sẽ đi hát.

16/06/2021 17:09

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Nathan Lee bất ngờ đăng tải dòng trạng thái, bày tỏ nguyện vọng mong Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành lại luật cấm hát nhép. Anh cũng giải thích rằng yêu cầu kể trên nhằm nhằm để cho một số người quay trở lại về đúng với 'sở trường' cầm thứ khác không phải micro.

Bài đăng gây sốt của Nathan Lee.

Bài đăng gây sốt của Nathan Lee.

Sau bài đăng trên, Nathan Lee tiếp tục chia sẻ một bài báo có tiêu đề 'Nathan Lee đề nghị khôi phục lệnh cấm hát nhép ngay sau khi Ngọc Trinh ra MV' với chú thích: 'Tao share vì tao thích cái avatar'.

Nathan Lee khẩn thiết yêu cầu ban hành lại quy định cấm hát nhép, trực tiếp 'cà khịa' màn debut của Ngọc Trinh? 1

Nathan Lee trực tiếp đề cập đến Ngọc Trinh.

Nathan Lee trực tiếp đề cập đến Ngọc Trinh.

Ngay lập tức, dân tình liền cho rằng nhân vật chính trong status của Nathan Lee đích thị hướng đến Ngọc Trinh - người từng khiến anh khởi mào cuộc chiến 'đấu tố cả showbiz Việt' nhiều tháng qua. 

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Trong khi đó, từ 1/2/2021, quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật đã được bãi bỏ. Cụ thể, theo nghị định số 144/2020/NĐ-CP đã bỏ việc cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn.

Thời điểm đó, loạt ngôi sao cũng đã chia sẻ về vấn đề này. Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết: 'Tôi thấy đây không phải là một việc gì quá xấu. Nó không phải khuyến khích người khác hát nhép, mà chỉ cho ca sĩ hoặc những người làm chương trình quyết định cái mà họ sẽ mang tới cho khán giả. Và khán giả bây giờ là những người rất thông minh, mình có hát nhép hay không thì họ sẽ biết ngay. Thế nên tôi nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đạo đức nghề nghiệp cũng như cách làm nghề của từng ca sĩ.

Tuy nhiên với một số chương trình trực tiếp hoặc những chương trình không đảm bảo được âm thanh, thì việc hát nhép là cần thiết. Hoặc những show mà phía BTC yêu cầu phải hát nhép thì nghệ sĩ chỉ làm theo cũng không phải là điều gì quá tệ hại'.

Orange - nữ ca sĩ được đánh giá khá cao về giọng hát cùng không ngần ngại bày tỏ quan điểm về vấn đề này. 'Theo tôi thì việc bỏ lệnh cấm hát nhép thì sẽ dễ thở hơn với một số ca sĩ. Tôi đi hát cũng được 2, 3 năm rồi nên biết có rất nhiều chương trình bắt buộc phải hát nhép. Hoặc một số địa điểm không đảm bảo được chất lượng âm thanh thì nghệ sĩ bắt buộc phải hát nhép để tiết mục được to rõ hơn'.

MV Ta yêu nhau đi 

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều