Netizen đặt nghi vấn về nhóm nhạc mới nhà SM: Để 'vùi lấp scandal' của Irene (Red Velvet)?

Phản ứng khác nhau của dân mạng về việc sau 6 năm kể từ khi Red Velvet debut, SM công bố nhóm nhạc mới.

26/10/2020 10:54

Sáng ngày 26/10, SM bất ngờ công bố dự án nhóm nhạc nữ mới trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Theo đó, nhóm nhạc nữ có tên Aespa sẽ debut vào tháng 11 tới đây, cũng là nhóm nhạc nữ tiếp theo của 'ông lớn Kpop' sau 6 năm kể từ khi Red Velvet trình làng. 

Logo nhóm nhạc Aespa của SM.

Logo nhóm nhạc Aespa của SM.

Theo giải thích từ SM, tên nhóm Aespa là sự kết hợp giữa 'æ' thể hiện cho 'Avatar X Experience' (trải nghiệm X Avatar) và từ tiếng Anh 'aspect' (khía cạnh). Nhóm ​​sẽ giới thiệu các hoạt động đa dạng và sáng tạo dựa trên thế giới quan về 'gặp gỡ một bản thể khác thông qua ảnh đại diện khác của bản thân - trải nghiệm thế giới mới nhiều khía cạnh đầy mong chờ'.

Aespa có kế hoạch tung nhiều nội dung như vị trí, vũ trụ của các thành viên... Bắt đầu với logo nhóm, với mục đích làm nóng không khí trước thềm debut. Đây là tân binh mới đầu tiên của SM kể từ NCT (2016) và là nhóm nữ đầu tiên kể từ Red Velvet (2014).

Bị SM 'đánh úp', nhiều người hâm mộ không tỏ ra bất ngờ trước thông tin kể trên mà cho rằng dự án nhóm nhạc nữ đã được thả hint từ nhiều tháng trước. 

Rumor về việc SM trình làng nhóm nhạc nữ mới đã được nhiều netizen chia sẻ từ trước.

Rumor về việc SM trình làng nhóm nhạc nữ mới đã được nhiều netizen chia sẻ từ trước.

'SM đã có kế hoạch ra mắt nhóm mới từ lâu rồi, hồi đầu năm đã thông báo rồi mà do tình hình dịch bệnh các thứ nên phải delay mãi', 'Chẳng biết các bạn theo dõi SM được mấy ngày mà làm như nắm rõ cách làm của công ty lắm. Kế hoạch tung từ 8 đời rồi, thiếu cập nhật nên không biết mà bây giờ bày đặt suy diễn với vụ Red Velvet'... là một số bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên, cũng không ít netizen cho rằng dù SM đã có lịch trình từ trước nhưng công bố vào thời điểm này là 'vô cùng nhạy cảm'. Bởi Irene (Red Velvet) vừa gặp phải scandal nghiêm trọng về cách cư xử với các cộng sự. Hiện tại, dù Irene đã lên tiếng xin lỗi nhưng vụ việc vẫn chưa lắng xuống. Chính vì vậy, việc nhóm nhạc mới ra mắt dễ khiến công chúng nghĩ rằng chỉ để vùi lấp scandal. Nhóm hoàn toàn có thể lặp lại vết xe đổ của câu chuyện Taeyeon (SNSD)Baekhyun (EXO) xác nhận hẹn hò và chia tay trong chóng vánh để lấp liếm scandal Jessica rời nhóm.

Netizen đặt nghi vấn về nhóm nhạc mới nhà SM: Để 'vùi lấp scandal' của Irene (Red Velvet)? 2

Netizen đặt nghi vấn về nhóm nhạc mới nhà SM: Để 'vùi lấp scandal' của Irene (Red Velvet)? 3

Sự thất vọng của không ít người hâm mộ.

Sự thất vọng của không ít người hâm mộ.

Những ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Những ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Trước đó, biên tập viên thời trang kiêm stylist nổi tiếng Kang Kook Hwa đã đăng trên trang Instagram cá nhân chỉ trích một sao nữ có hành vi xúc phạm mình. Nhân vật chính trong bài đăng này sau đó được xác định chính là nữ idol nổi tiếng Irene (Red Velvet) khi cô chính thức đăng tâm thư xin lỗi Kang Kook Hwa trên Instagram của mình.

Cụ thể theo nữ BTV, khi có cơ hội gặp mặt làm việc cùng Irene, cô đã bị những lời nói của nữ idol làm tổn thương. Cô bị Irene dùng ngôn từ 'như những mũi kim điện' châm vào người trong suốt 20 phút, nữ idol cũng không để cho cô có cơ hội giải thích hay tìm kiếm sự cảm thông.

Irene vướng vào scandal thái độ.

Irene vướng vào scandal thái độ.

Vị BTV cho biết thêm, suốt 15 năm làm việc, đây là lần đầu tiên cô gặp phải trường hợp như vậy. Chưa hết, cô cho rằng Irene chỉ tạo vỏ bọc là con người ấm áp trong mắt mọi người, là con rối luôn treo nụ cười trên môi và là một người trưởng thành nhưng thiếu những phẩm chất cao đẹp.

Vụ việc khiến danh tiếng của IreneRed Velvet bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mọi lịch trình gần nhất đều đã bị huỷ bỏ.

MV Pyscho - Red Velvet 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều