Netizen gọi AAA 2020 là 'lễ trao giải hề hước của năm': BTS 'trượt' giải quan trọng, các Daesang còn lại chia đều không sót một ai

Một loạt những giải thưởng lớn được công bố tại Lễ trao giải AAA năm nay khiến netizen đồng loạt 'nổi đóa'.

28/11/2020 22:44

Hôm nay (28/11), lễ trao giải AAA 2020 (Asian Artist Awards 2020) đã chính thức diễn ra đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo fan Kpop trên toàn thế giới.

Bên cạnh những tranh cãi về hệ thống livestream liên tục bị gián đoạn thì điều khiến cho người hâm mộ Kpop đang vô cùng bất bình là kết quả giải thưởng năm nay. Chưa kể những giải thưởng phụ, chỉ riêng hạng mục Daesang (giải thưởng lớn chỉ dành cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có thành tích đứng đầu ở các hạng mục) đã làm cho mạng xã hội được phen 'bùng nổ'.

Netizen gọi AAA 2020 là 'lễ trao giải hề hước của năm': BTS 'trượt' giải quan trọng, các Daesang còn lại chia đều không sót một ai 0

Cụ thể, cách đây chưa đầy 1 giờ, tất cả các giải thưởng lớn đã được công bố. Trong đó, có tất cả 6 hạng mục Daesang dành cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có thành tích nổi bật. Kết quả như sau:

- Daesang bài hát của năm: Dynamite - BTS

- Daesang Trot của năm: Im Young Woong

- Daesang sân khấu của năm: Monsta X

- Daesang album của năm: NCT

- Daesang màn trình diễn của năm: GOT7

- Daesang nghệ sĩ của năm: Twice

Nhóm nhạc toàn cầu không còn trắng tay như năm ngoái, nhận được 'Daesang bài hát của năm' với bản 'siêu hit' Dynamite.

Nhóm nhạc toàn cầu không còn trắng tay như năm ngoái, nhận được 'Daesang bài hát của năm' với bản 'siêu hit' Dynamite.

Monsta X nhận được giải 'Daesang sân khấu của năm'.

Monsta X nhận được giải 'Daesang sân khấu của năm'.

'Daesang album của năm' thuộc về nhóm nhạc 'đông dân' NCT.

'Daesang album của năm' thuộc về nhóm nhạc 'đông dân' NCT.

'Daesang màn trình diễn của năm' được trao cho GOT7.

'Daesang màn trình diễn của năm' được trao cho GOT7.

Và 'Daesang Nghệ sĩ của năm' thuộc về 'vườn bông nhà JYP' - Twice.

Và 'Daesang Nghệ sĩ của năm' thuộc về 'vườn bông nhà JYP' - Twice.

Sau khi các giải thưởng được công bố, mạng xã hội châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa. Đại đa số đều cho rằng AAA đúng là một 'lễ chia giải' không hơn không kém. Có thể nói rằng, đây là chương trình mà hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng trong 'vũ trụ Kpop' đều có giải.

Riêng 6 hạng mục Daesang, dân mạng đang tỏ ra bất bình nhất với 2 hạng mục gồm Daesang nghệ sĩ của năm Daesang album của năm. Trong khi BTS được ghi nhận là nhóm nhạc/nghệ sĩ bán số lượng album đỉnh cao trong năm nay và khó có ai vượt qua thì giải thưởng Album của năm lại thuộc về NCT.

Bên cạnh đó, giải Daesang nghệ sĩ của năm được trao cho Twice cũng khiến cho phần lớn dân mạng tỏ ra khó hiểu. Nếu như không phải BTS là nhóm nhận giải thưởng này thì vẫn còn 'khối' nhóm nhạc đạt được thành tích ấn tượng hơn Twice và xứng đang nhận giải ở hạng mục này.

Netizen gọi AAA 2020 là 'lễ trao giải hề hước của năm': BTS 'trượt' giải quan trọng, các Daesang còn lại chia đều không sót một ai 6

Ngoài ra, điều khiến AAA trở thành 'một trò đùa' chính là việc thêm những hạng mục Daesang 'trên trời rơi xuống'. Chẳng hạn như Daesang sân khấu của năm, Daesang Trot của năm. Ở những lễ trao giải khác, các hạng mục này chỉ là những giải thưởng phụ và chưa 'lên tầm Daesang', điều này cũng khiến dân mạng cảm thấy vô cùng khó hiểu và càng khẳng định AAA đích thị là lễ trao giải 'xàm nhất năm'.

Netizen gọi AAA 2020 là 'lễ trao giải hề hước của năm': BTS 'trượt' giải quan trọng, các Daesang còn lại chia đều không sót một ai 7

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chê bai chương trình và ngạc nhiên với kết quả Daesang năm nay thì cũng có rất nhiều netizen gửi lời chúc mừng đến NCT, GOT7 hay Monsta X đã bỏ túi những giải thưởng lớn trong sự nghiệp âm nhạc.

I can't stop me - Twice (AAA 2020 Performance)

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều