Netizen phản ứng về bảng chia line Butter của BTS: Không đồng đều nhưng lại được xem là ổn nhất từ trước đến nay?

Tranh cãi về việc chia line của BTS lại nổi lên mỗi lần các anh chàng ra sản phẩm âm nhạc mới.

26/05/2021 08:43

Vào ngày 21 tháng 5 vừa qua, BTS đã chính thức quay lại đường đua âm nhạc với siêu phẩm Butter. Dù mới ra mắt vài ngày nhưng ca khúc đã nhanh chóng phá được hàng loạt kỷ lục và ‘gặt' được nhiều thành tích ấn tượng.

Bên cạnh việc bàn luận về visual, giai điệu, lyrics và concept của Butter, có một điều mà netizen cũng thường không thể bỏ qua: Đó chính là bảng chia phân chia line hát của ca khúc cho 7 thành viên (hay còn gọi là distribution). Đây là một chủ đề nhạy cảm và thường xuyên làm dấy lên tranh cãi về sự bất công nếu như có thành viên nào được quá ít line trong bài hát. 

BTS

BTS

Mới đây trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, chủ đề liên quan đến line distribution của Butter đã trở thành chủ đề hot với Knet. Theo phần biểu đồ tròn cho thấy, các thành viên vocal của nhóm có thời lượng hát không quá chênh lệch và gần như ngang bằng nhau. Các thành viên rapper cũng không quá chênh lệch với nhau, dù part rap của họ ít hơn bởi Butter là một ca khúc thiên về vocal.

Netizen phản ứng về bảng chia line Butter của BTS: Không đồng đều nhưng lại được xem là ổn nhất từ trước đến nay? 1

Cụ thể như sau (đây là bảng ước tính, có thể chênh lệch một chút so với thực tế):

Jungkook: 24,39 giây (20,15%)

Jimin: 23,90 giây (19,74%)

V: 22,88 giây (18.89%)

Jin: 20,92 giây (17,28%)

RM: 12,23 giây (10,10%)

J-Hope: 8,89 giây (7,34%)

Suga: 7,87 giây (6,50%)

Trên thực tế, 'chiếc bánh pizza' lần này của BTS không đều và vẫn có sự chênh lệch giữa vocal-line và rap-line. Tuy nhiên nó lại không hề gây tranh cãi bởi phần đông fan và netizen đều cảm thấy hài lòng khi thành viên nào cũng có phần thể hiện riêng. Những thành viên vocal như Jin hoặc V vốn thường bị 'lép vế' ở những bài chủ đề trước thì sang đến Butter họ đã có dịp hát nhiều hơn.

MV Butter - BTS

Ngoài ra có thể thấy các thành viên rapper có part thể hiện ít hơn, và ít nhất là của thành viên Suga với chưa đầy 8 giây để rap. Tuy nhiên phần của Suga lại được đánh giá là vô cùng ấn tượng trong bài Butter, vì vậy cũng không hề mang đến cảm giác 'lép vế'. Một số Knet tuy tiếc nuối vì phần rap của ca khúc có ít hơn họ kì vọng, nhưng vẫn đánh giá đây là một màn chia line ổn và phù hợp nhất trong số các bài chủ đề gần đây của BTS.

- Bài này thiên về vocal nên chia vậy là ổn lắm rồi. Các thành viên rap còn có thể chứng minh kỹ năng qua các bài rap riêng với mixtape của họ nữa mà.

- Có phải mỗi tôi thấy đây là bảng chia line ổn nhất trước giờ của BTS không?

- Phần vocal gần như giống nhau, nhưng nếu phần rap của Suga và J-Hope được tăng lên nhiều hơn thì bài hát sẽ hay hơn.

- Chia line phụ thuộc vào bài hát mà, thế này là ok rồi!

- Tôi hài lòng với màn chia line lần này, không đều lắm nhưng có sự công bằng giữa nhóm rap và nhóm vocal.

Video chia line ca khúc Butter của BTS 

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều