Netizen phát hiện biệt tài của Binz: 'Cà khịa' cả showbiz vẫn vô cùng tinh tế, không ai làm lại!

Nhìn lại những tác phẩm của Binz, nhiều người nhận ra rằng bên cạnh chất thơ nam rapper rất hay nhắc đến tên đồng nghiệp trong các bản rap.

25/01/2021 08:37

Nếu theo dõi showbiz, có thể thấy các nghệ sĩ thường rất dè chừng việc nhắc đến tên các đồng nghiệp kể cả trong các sản phẩm nghệ thuật lẫn cuộc sống đời thường, bởi sẽ bị khán giả nhận xét rằng 'dựa tên tuổi của người khác'. Tuy nhiên, cũng có những ngôi sao lại chẳng màng thị phi, bất chấp bỏ qua những phán xét và thản nhiên nhắc tên các nghệ sĩ trong ca khúc của mình điển hình như Binz.

Theo đó nam rapper không kiêng nể bất kỳ ai, nhiều fan của anh thống kê rằng trung bình cứ 3,4 ca khúc của anh lại xuất hiện tên một người nổi tiếng. Mục đích đưa vào bài hát khá đa dạng, khi thì đá xéo, khi lại tâng bốc, ca ngợi. 

Netizen phát hiện biệt tài của Binz: 'Cà khịa' cả showbiz vẫn vô cùng tinh tế, không ai làm lại! 0

Đặc biệt thay, dù có mỉa mai hay không thì ai cũng phải trầm trồ thán phục lối ẩn dụ lẫn chơi chữ cực điệu nghệ ở anh. Ví dụ như trong ca khúc Sao cũng được, Binz có mượn tên Quang Lê ngay đoạn lyric đầu tiên, đơn giản là chỉ muốn nhắc kèm câu hát đã quá quen thuộc của ba nuôi Phương Mỹ Chi: 'Anh ca không hay, anh đàn nghe cũng dở'.

MV Lyrics Sao cũng được 

Hay ở Phía sau em, ca khúc này anh hợp tác với Kay Trần. Trong phần rap do Binz đảm nhận, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là nhân vật được anh nhắc đến. 'Em đã xa khỏi vòng tay. Em giờ thêm một người mới còn anh thêm một bài hát buồn cùng Kay. Anh muốn gọi gió cho tóc em bay. Gọi nắng trên vai em gầy, như là Trịnh Công Sơn anh viết'.

MV Phía sau em

Đến They Said - một trong những ca khúc đầy ẩn ý của Binz, anh có nhắc tới 2 người đồng nghiệp thân thiết trong Space Speakers là TouliverAndree. 'Anh nghe người ta nói anh đã vào Ѕhowbiz. 3 chiếu gì anh còn chưa biết. Nhìn thấу một thằng make it all the waу from Underground. Người ta Gato nói ra nói vào là đương nhiên. Anh vẫn Flу on the beat That's Touliver. [...] Nghe nói Hater em nhiều như là Andree'.

MV They Said

Thời điểm đầu tiên bước vào con đường rap, những bài nhạc 'made by Binz' đã sớm tạo nên tên tuổi của anh như: GATO, Deep Sea, Em Là,... được đầu tư kỹ lưỡng trong từng câu chữ. Có lẽ cũng bởi thế, mọi người gọi anh với cái tên trìu mến chàng thơ Xuân Diệu của giới rap Việt.

Từ một chàng thơ si tình, yêu nhiều theo đuổi trường phái lyrical (Rapper chú trọng vào từng câu chữ trong lyric), Binz đã dần chuyển hướng phát triển âm nhạc chuyên nghiệp hơn, thị trường hơn với hình tượng gã trai hư bất cần đời.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều