Nếu nhớ 7 điều này, bạn xứng đáng là một Kpop fan 'kỳ cựu'

Bạn đã sẵn sàng tham gia 'cuộc chơi' này chưa?

03/09/2020 14:41

Kpop fans thời nay có rất nhiều nền tảng để giao lưu, tương tác với thần tượng, với cộng đồng những người có cùng sở thích với mình. Đây là 'đặc quyền' mà những Kpop fans những năm 2000 không thể nào có được. Trong đó, LYSN (không gian bạn có thể thoải mái trò chuyện, trao đổi với những người cùng sở thích). Bạn có tự hỏi liệu người hâm mộ Kpop thời đó đã làm như thế nào không? Nếu thực sự là một Kpop fan 'kỳ cựu' thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra 7 điều này!

1. UFO Town

Trước khi  Dear. U Bubble (dịch vụ đăng ký trên ứng dụng LYSN của SM Enterntainment cho phép người hâm mộ tương tác với nghệ sĩ của công ty) xuất hiện, các fans đã có những cuộc trò chuyện với thần tượng của họ thông qua nền tảng mang tên UFO Town.

Tại đây, người hâm mộ sẽ gửi những dòng tin nhắn và có khả năng nhận được câu trả lời thông qua một cộng đồng trực tuyến. Tin nhắn sẽ được đăng tải lên cộng đồng khi có phản hồi. SHINee và SNSD là hai nhóm nhạc hoạt động tích cực nhất trên nền tảng này.

Nếu nhớ 7 điều này, bạn xứng đáng là một Kpop fan 'kỳ cựu' 0

2. Bóng bay thay thế lightsticks

Lightsticks thực chất chỉ xuất hiện trong những năm gần đây mà thôi. Để cổ vũ những màn trình diễn của Idols, các fans dùng bóng bay nhiều màu sắc để 'quẩy' trong các concert. Nhiều người nói rằng 'văn hóa' này được truyền cảm hứng từ bài hát Balloons của TVXQ.

Balloons - TVXQ

Mặc dù nó không sáng hay đẹp mắt bằng lightsticks nhưng một cộng đồng cùng sử dụng một màu bóng bay trong concert cũng đủ tạo thành một 'khối' màu rực rỡ, ấn tượng.

Nếu nhớ 7 điều này, bạn xứng đáng là một Kpop fan 'kỳ cựu' 1

3. Shindong's Shimshimtapa

Là một Kpop fan trong khoảng thời gian cuối năm 2000 đến đầu năm 2010, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến một chương trình radio mà hầu hết các Idols hoạt động ở thời điểm đó đều tham gia chương trình với tư cách khách mời.

Các fans quốc tế sẽ phải tải ứng dụng SBS Gorealra chỉ có sẵn trên iTunes Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa là người hâm mộ phải lập một Apple ID có địa chỉ Hàn Quốc để tải ứng dụng này xuống. SBS Gorealra sẽ giúp fans xem trực tuyến và đăng tải những dòng tin nhắn để các Idols có thể đọc được.

BTS Shindong's Shimshimtapa radio

4. Me2Day

Trước khi Twitter phổ biến như hiện tại thì Me2Day là một nền tảng tuyệt vời đối với Kpop fan thời đó. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ khả dụng tại Hàn Quốc mà thôi. Apink là một trong những nhóm nhạc sử dụng Me2Day để giao lưu với fans tích cực nhất.

Nếu nhớ 7 điều này, bạn xứng đáng là một Kpop fan 'kỳ cựu' 2

5. 'Hello Baby' của SHINee

Có lẽ mọi người đều biết rằng SHINee đã có một thời kỳ hoàng kim với Hello Baby cho dù bạn không phải là một Shawol (tên fandom SHINee). Tại đây, các thành viên của nhóm nhạc Lucifer sẽ cùng nhau chăm sóc cậu bé 4 tuổi có tên là Yoogeun.

Nếu nhớ 7 điều này, bạn xứng đáng là một Kpop fan 'kỳ cựu' 3

Những 'ông bố' SHINee đã thực sự khiến cho trái tim 'các chị em' rung động với những cử chỉ chăm sóc, sự quan tâm đầy ngọt ngào dành cho cậu bé. Trong các mùa Hello Baby, SHINee được xem là nhân tố giúp chương trình này được yêu thích bậc nhất. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của SNSD và MBLAQ.

Hello Baby - SHINee (cut)

6. Cabi Song

Vào những ngày đầu năm 2010, SNSD và 2PM đã thực sự 'khuấy đảo' Kpop với màn kết hợp 'lịch sử'. Không một ai không biết đến bài hát này, chứng tỏ Cabi Song là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất vào thời điểm đó. Màn hợp tác của hai nhóm nhạc hàng đầu thực chất là để quảng cáo cho một công viên nước có tên Caribbean Bay. Những cô gái SNSD xinh đẹp và đầy quyến rũ 'liếc mắt đưa tình' những chàng trai 2PM cơ bắp cuồn cuộn khiến cho khán giả phải 'hú hét'.

The Cabi Song - SNSD x 2PM

7. Star dance battle

Bạn không thể nói rằng mình là Kpop fan 'kỳ cựu' nếu như không biết đến một chương trình, nơi các nhóm nữ tranh tài với những tiết mục nhảy đỉnh cao. Từ Miss A cho đến Secret, thậm chí là IU, những màn thi vũ đạo đầy cam go của các nữ thần tượng là điều mà Kpop fan luôn nóng lòng chờ đợi. Trong đó, phần trình diễn của các cô nàng Miss A tại chương trình này được đánh giá là 'huyền thoại' nhất!

Miss A tại Star dance battle

Theo Ngọc Ngọc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều