Nếu YG có Teddy thì nhà sản xuất âm nhạc nào đã góp phần tạo nên thành công của BTS?

Âm nhạc của BTS đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới công chúng thế giới.Vậy ai là người góp phần tạo nên những thành công ấy?

09/12/2020 10:59

Đến thời điểm này, không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của BTS tới nền thị trường âm nhạc Kpop và quốc tế. Và 1 trong những nhân vật quan trọng được các thành viên công nhận là ‘gốc rễ' trong âm nhạc của mình chính là nhà sản xuất Pdogg.

Pdogg

Pdogg

Trong một tập gần đây của chương trình Immortal Song, BTS đã xuất hiện như một khách mời đặc biệt và chia sẻ suy nghĩa của mình về người đồng nghiệp đã đồng hành cùng nhóm qua từng bước đường thành công. RM hào hứng cho biết cuối cùng anh cũng đã có thể cho mọi người biết được sự tuyệt vời trong âm nhạc của Pdogg. Jimin thì nói rằng Pdogg chính là một người đặc biệt đối với vocal line vì anh đã giúp họ tìm ra định hướng trong âm nhạc. Trong khi đó, lại hồi tưởng về quá khứ, nhóm cho biết chính nhà sản xuất Pdogg là người hướng dẫn cho họ biết thế nào là hip hop thực thụ.

Pdogg tại MAMA 2017

Pdogg tại MAMA 2017

Nói về tầm quan trọng của Pdogg, trưởng nhóm RM nhận xét: “Tôi ước gì mọi người có thể biết đến tên tuổi của Pdogg như một nghệ sĩ biểu diễn và hát trên sân khấu. Pdogg là người đã đóng góp nhiều nhất vào âm nhạc của chúng tôi. Anh ấy là gốc rễ âm nhạc của BTS khi giúp chúng tôi tìm ra hướng đi cho hầu hết các ca khúc chủ đề và tất cả các thành viên đều hi vọng rằng mọi người sẽ biết đến điều đó”.

BTS

BTS

Nhìn lại toàn bộ sản phẩm âm nhạc của BTS từ trước đến nay, ngay từ những ngày đầu tiên ra, Pdogg đã luôn là nhà sản xuất chính đứng đằng sau chỉ dẫn cũng như giúp đỡ các thành viên bộc lộ khả năng của mình. Các thành viên BTS cũng nói rằng họ có thể vượt qua giới hạn của bản thân trong lĩnh vực ca hát chính là nhờ sự “thúc ép” tích cực từ Pdogg.

Những bản hit như Boy With Luv, DNA, Idol, Spring Day… đều do nhà sản xuất âm nhạc này ‘nhào nặn'. Pdogg đã từng tiết lộ cách mà anh làm việc cùng BTS qua từng ấy thời gian hoạt động. Nhà sản xuất so sánh việc sản xuất âm nhạc cùng BTS như một trò chơi ghép hình, nếu mỗi thành viên tạo ra một mảnh ghép thì anh sẽ là người tìm cách hoàn thiện bức tranh bằng cách ghép chúng lại.

Fake Love - 1 trong những bản hit do Pdogg 'nhào nặn'

Boy With Luv

Cho đến hiện tại, Pdogg vẫn là nhân vật đầy quan trọng đứng sau các album được phát hành của BTS kể cả hai album mới nhất là Map Of The Soul : 7BE. Có thể về sau này khi các thành viên BTS càng thể hiện thêm nhiều phần cá tính trong âm nhạc, thì cũng không một ai có thể hiểu rõ BTS và làm tốt vai trò là dung hòa lại tất cả các cá tính âm nhạc thành những tác phẩm tuyệt vời giống Pdogg từng làm.

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều