Nghịch lý: IU cho phép quay phim chụp ảnh, đến khi fan livestream concert lại bị lên đồn cảnh sát?

Nhiều netizen cho rằng công ty của IU đã hành động hơi quá đáng trong vụ việc lần này.

03/11/2019 18:57

Mới đây, IU đã khởi động tour lưu diễn mang tên Love, Poem của mình tại thành phố Gwangju. Đây là tour concert mới nhất của IU sau chuỗi lưu diễn dlwlrma cực thành công vào năm 2018. 

Như thường lệ, concert của IU luôn thu hút một lượng lớn người hâm mộ, lên đến hàng chục ngàn người nên sẽ khó tránh khỏi việc một phần của concert bị tiết lộ ra ngoài. Đây là điều cấm kị, nhất là trong đêm diễn đầu tiên của tour concert vì tất cả những điều được nghệ sĩ chuẩn bị cho fan (những người đến tham dự) đều sẽ bị tiết lộ ra ngoài. 

Nghịch lý: IU cho phép quay phim chụp ảnh, đến khi fan livestream concert lại bị lên đồn cảnh sát? 0

Quan trọng hơn, tại đêm concert ở Gwangju, IU cũng đã biểu diễn nhiều bài hát chưa được phát hành, trong đó có ca khúc đang nằm trong album mới chuẩn bị lên kệ. Vì vậy, việc tăng cường an ninh, bảo vệ, đảm bảo các đoạn clip quay lại không bị phát tán ra ngoài rất quan trọng. 

Sau khi đêm concert đầu tiên cho tour Love, Poem kết thúc, một fan của IU đã đăng bài lên mạng xã hội kể về việc bản thân bị nhân viên trong concert đưa đến đồn cảnh sát, phải lấy lời khai và có khả năng bị công ty của nữ ca sĩ khởi kiện. Nguyên nhân là bởi fan này đã livestream toàn bộ concert của giọng ca Through The Night dưới định dạng audio (không phát hình) lên mạng xã hội. 

Nghịch lý: IU cho phép quay phim chụp ảnh, đến khi fan livestream concert lại bị lên đồn cảnh sát? 1

Sau khi bị nhân viên trong concert bắt được, phía công ty đã không chấp nhận lời giải thích của fan và gọi cảnh sát để áp giải fan này về đồn. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu KaKaoM có thật sự khởi kiện fan hay không, hay chỉ là động thái ‘giết gà dọa khỉ'. 

Tuy nhiên, đáng chú ý là theo nhiều người hâm mộ tham dự đêm diễn này kể lại, chính IU đã mở miệng cho phép các fan quay hình, chụp ảnh trong concert. Nhiều netizen tự hỏi nếu bản thân IU đã cho phép các fan được tự do ‘tác nghiệp' trong concert của mình thì việc nhân viên đưa một fan ‘lên đồn' cũng hơi quá đáng. 

Nghịch lý: IU cho phép quay phim chụp ảnh, đến khi fan livestream concert lại bị lên đồn cảnh sát? 2

Nghịch lý: IU cho phép quay phim chụp ảnh, đến khi fan livestream concert lại bị lên đồn cảnh sát? 3

Cũng có ý kiến cho rằng việc quay phim, chụp ảnh hoàn toàn khác với việc livestream toàn bộ phần concert của IU lên mạng xã hội - một hành động làm ảnh hưởng trực tiếp đến nữ ca sĩ và không tôn trọng các fan đã dành thời gian chờ đợi, chi tiền mua vé. 

Phản ứng của netizen: 

‘KaKaoM làm tốt lắm, kiện đúng lắm' 

‘Hy vọng công ty sẽ tiếp tục mạnh tay như thế này'

‘Hình như công ty đã làm hơi quá việc này rồi' 

‘Nhưng nghe nói IU đã cho phép fan chụp ảnh quay phim trong concert mà?' 

‘Livestream ngay từ buổi đầu tiên? Không kiện mới lạ!' 

‘Lần này công ty làm lố quá rồi, chỉ livestream âm thanh chứ có thấy mặt mũi hay hình ảnh của IU đâu'

Một đoạn ngắn trong concert vừa qua của IU

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều