Nghịch lý muôn thuở: MAMA thu tiền vé fans giá 'trên trời' nhưng nghệ sĩ biểu diễn lại không được trả một đồng cát-xê?

Ngược lại, phía Idols/nghệ sĩ lại phải trả một khoản tiền lớn để chuẩn bị cho sân khấu biểu diễn.

09/12/2020 14:12

Lễ trao giải drama nhất năm MAMA 2020 (Mnet Asian Music Awards 2020) đã chính thức khép lại cách đây vài ngày nhưng có lẽ dư âm của nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngoài những lùm xùm được dân mạng bàn tán nhiều ngày qua, mới đây, chương trình lại tiếp tục bị mang ra 'mổ xẻ' bởi một vấn đề khá khó hiểu.

Cụ thể, netizen đang đặt câu hỏi rằng khi Lễ trao giải được tổ chức và quy tụ dàn sao hot nhất Kpop tham dự, điều này không chỉ giúp cho MAMA có được sự nổi tiếng mà còn mang lại một nguồn thu 'khổng lồ'.

Nghịch lý muôn thuở: MAMA thu tiền vé fans giá 'trên trời' nhưng nghệ sĩ biểu diễn lại không được trả một đồng cát-xê? 0

Được biết, theo số liệu tính toán của Lễ trao giải MAMA 2019 được tổ chức tại Nagoya Dome (Nhật Bản), fans phải trả tới 220 đô ( tương đương 5,1 triệu đồng) cho vé ghế ngồi, thêm 50 đô (tương đương 1,1 triệu đồng) cho vé thảm đỏ. Tất cả vé tại Nagoya Dome hôm đó đều bán hết và đem lại cho CJ ENM ít nhất 6.6 triệu đô (khoảng 153 tỷ đồng) doanh thu tiền vé. Số liệu này chưa kể đến MAMA những năm trước đó thường được tổ chức tại nhiều địa điểm, vậy nên tổng doanh thu từ bán vé mà CJ thu được từ một mùa MAMA là vô cùng lớn.

Điều đáng nói ở đây chính là mặc dù nguồn thu từ tiền vé cực 'khủng' nhưng theo nhiều thông tin cho rằng, các nghệ sĩ/nhóm nhạc tham gia biểu diễn tại MAMA lại hầu như không nhận được đồng catse nào. Phía BTC chỉ đài thọ tiền vé máy bay và chỗ ở cho nghệ sĩ mà thôi. 

Nghịch lý muôn thuở: MAMA thu tiền vé fans giá 'trên trời' nhưng nghệ sĩ biểu diễn lại không được trả một đồng cát-xê? 1

Trên một diễn đàn trò chuyện Hàn Quốc, nhiều người ước tính một nhóm nhạc thường phải chi gần 1 triệu đô (tương đương 23 tỷ đồng) để chuẩn bị tất tần tật mọi thứ cho sân khấu biểu diễn bao gồm: chi phí trang phục, trang điểm, quay VCR (các video ngắn chiếu tại concert, buổi trình diễn),... Chủ đề này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của netizen.

Nghịch lý muôn thuở: MAMA thu tiền vé fans giá 'trên trời' nhưng nghệ sĩ biểu diễn lại không được trả một đồng cát-xê? 2

'BTC làm ăn như thế này á?'

'Vậy thì Big Hit phải chi tiền khủng cỡ nào cho các sân khấu của BTS vậy nhỉ? Tò mò quá đi mất'

'Vậy mới thấy BlackPink không tham gia là có lý do nhỉ'

'Nhưng có chắc là không trả một đồng catse nào không? Không có thì Idol cũng chấp nhận đi à?'

'Ủa có mình tôi thấy bình thường hả?, các công ty muốn quảng bá Idol đều chấp nhận mới tham gia chứ!'

Cry for me - Twice (MAMA 2020 stage)

 

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều