Rocker Phạm Anh Khoa, ca sĩ Phương Thanh tới chúc mừng Ban nhạc Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường ra mắt MV 'Yêu'

Sản phẩm âm nhạc lần đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của một nhạc sĩ có sở trường sáng tác những ca khúc về Pop và một ban nhạc Rock nhận được nhiều sự chú ý của người yêu nhạc.

16/04/2021 06:56

Chiều 15/4, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và Ban nhạc Ngũ Cung đã có buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc lần đầu tiên kết hợp chung với nhau tại Hà Nội - MV Yêu. Rocker Phạm Anh Khoa, ca sĩ Phương Thanh, MC Anh Tuấn, Trần Tuấn Hùng (ban nhạc Bức Tường), nhóm OPlus, 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên... có mặt tại sự kiện để chúc mừng cho những người đồng nghiệp thân thiết của mình.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa tái xuất sau thời gian dài vắng bóng trong các sự kiện giải trí.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa tái xuất sau thời gian dài vắng bóng trong các sự kiện giải trí.

MC Phí Linh và yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên

MC Phí Linh và yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên

MC Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái)

MC Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái)

Ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh

Nhóm OPlus

Nhóm OPlus

Guitar Trần Tuấn Hùng (ngoài cùng bên trái)

Guitar Trần Tuấn Hùng (ngoài cùng bên trái)

Yêu có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. MV là một câu chuyện về đôi nam nữ yêu nhau, trải qua nhiều sóng gió thế nhưng sau này khi về già nhìn lại, họ đều mỉm cười khi thấy tình yêu trọn vẹn mà họ dành cho nhau.

Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường 'chắp bút' cùng với Trần Thắng - sáng tác chính của Ban nhạc Ngũ Cung. Vốn là người có sở trường sáng tác những ca khúc về Pop, thế nhưng lần đầu tiên kết hợp cùng với Ngũ Cung - một ban nhạc rock, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ anh đã tìm thấy tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ của mình trong đấy.

Trong MV lần này, Hoàng Hiệp - ca sĩ chính của Ngũ Cung kết hợp cùng với Nguyễn Đức Cường. Chất giọng cao vút mạnh mẽ và riêng có của Hoàng Hiệp hoà với chất giọng đầy nam tính, sâu lắng của Nguyễn Đức Cường là một trong yếu tố chất lượng để chinh phục khán giả.

Ban nhạc Ngũ Cung và nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tìm thấy tiếng nói chung trong âm nhạc. Để đi đến quyết định hợp tác lâu dài đã có sự đo lường nhau xem hợp lý hay không, hiệu quả không.

Ban nhạc Ngũ Cung và nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tìm thấy tiếng nói chung trong âm nhạc. Để đi đến quyết định hợp tác lâu dài đã có sự đo lường nhau xem hợp lý hay không, hiệu quả không.

Chia sẻ về ý tưởng sáng tác ca khúc Yêu, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bộc bạch:

'Điều để Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung hợp tác với nhau chính là có sự tương đồng. Tôi tìm thấy tôi trong chính âm nhạc của Ngũ Cung, và thực sự tôi yêu thích âm nhạc của Ngũ Cung. Và chính Ngũ Cung cũng đã tìm thấy một điều gì đó đặc biệt trong âm nhạc của Nguyễn Đức Cường để chúng tôi có màn hợp tác lần này. 

Sau một quãng thời gian ngồi bàn bạc cũng như chia sẻ với nhau, chúng tôi quyết định tung ra MV cho ca khúc này. Từ trước tới nay, chỉ cần nhắc tới Ngũ Cung thôi khán giả sẽ thấy một điều gì đó văn hoá và truyền thống liên quan đến văn hóa tập tục miền núi phía bắc. Qua tác phẩm này cho thấy sức sáng tạo đa dạng, phong phú của ban nhạc, một Ngũ Cung luôn biết chủ động làm mới mình.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đức Cường cũng hướng về âm nhạc mang tính nguồn cội. Khi Trần Thắng đưa những giai điệu này và tôi nghe thấy, tôi đã nghĩ rằng, thứ giai điệu mê hoặc này sẽ thực sự cảm hoá được những ai yêu âm nhạc chân chính và sẽ tìm thấy sự đồng cảm ở đây. Và Yêu là một tác phẩm như thế'.

Chia sẻ thêm về MV này, phía Ngũ Cung đều cho rằng, đây chính là 'bước chân khám phá những điều mới trong âm nhạc'. Rõ ràng, với những ai yêu mến nhạc Ngũ Cung thì bản sắc âm nhạc của ban nhạc sẽ là một điều gì đó thực đặc biệt và ngược lại, đối với Nguyễn Đức Cường cũng vậy. Ca khúc này chính là sự tổng hoà giữa 2 màu sắc đặc biệt đó với nhau.

 

 

'Ca khúc lấy chủ đề về Yêu, chỉ 1 từ thôi. Giai điệu mà Trần Thắng viết ra là giai điệu đẹp đẽ, bắt tai. Thế nhưng, khán giả vẫn có thể thấy Ngũ Cung vẫn là một Ngũ Cung gai góc như những tác phẩm trước kia, nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một ca khúc ‘thật khác' của Ngũ Cung.

Nguyễn Đức Cường và Hoàng Hiệp sẽ cùng hoà giọng với nhau, từ những giai điệu nhẹ nhàng ban đầu, rồi trở nên gai góc và cao trào sẽ ở đoạn điệp khúc. Hai màu giọng quyện vào nhau sẽ là một tổng thể cuốn hút'. - đại diện Ban nhạc Ngũ Cung chia sẻ.

Ngũ Cung (Viết tắt là 5C) là một trong những band nhạc rock nổi tiếng ở Việt Nam. Ban nhạc bắt đầu hoạt động từ năm 2007, hiện tại với các thành viên: Ca sĩ, trưởng ban nhạc Hoàng Hiệp, guitar lead, sáng tác Trần Thắng, guitar bass + acoustic Tuấn 'mặt ma', guitar bass + rhythm Phonesay Alounsavath và trống Trần Đức. Ngũ Cung từng được ví von là một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam khi chơi rock mang âm hưởng đặc trưng riêng về văn hóa con người dân tộc Việt Nam. Các ca khúc nổi bật của Ngũ Cung chính là: Cướp vợ, Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng, Cô đôi thượng ngàn…

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sinh năm 1982 nổi tiếng với các ca khúc như Nồng nàn Hà Nội, Nếu như anh đến, Em trong mắt tôi… Năm 2008, ca khúc Em trong mắt tôi của Nguyễn Đức Cường đoạt giải thưởng ca sĩ thể hiện và phối khí ở hạng mục Bài hát của tháng tại Bài hát Việt.

Theo Gia An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều