BRIT Awards 2021 cũng giống Grammy, lợi dụng sự nổi tiếng của BTS để PR?

Là nhóm nhạc nam Kpop đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải BRRIT Awards năm nay nhưng không may các chàng trai vẫn phải ra về ‘trắng tay’.

17/05/2021 06:40

BTS chính thức trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho hạng mục: 'Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất' tại lễ trao giải âm nhạc lớn nhất nước Anh – BRIT Awards. Với mức độ phủ sóng toàn cầu như hiện tại, người hâm mộ gần như 'ăn chắc' rằng nhóm sẽ thắng giải dù cho các đối thủ cạnh tranh cũng vô cùng nổi bật.

BRIT Awards 2021 cũng giống Grammy, lợi dụng sự nổi tiếng của BTS để PR? 0

Tuy đạt được những thành tựu 'vô tiền khoáng hậu' nhưng BTS đã để vụt mất giải thưởng này và HAIM – nhóm nhạc nữ bao gồm 3 chị em người Mỹ đã được gọi tên. Vì điều này, kí ức về lần 'hụt' giải tại Grammy trước đó bất ngờ trở lại khiến ARMY (fandom của BTS) nghi hoặc rằng ban tố chức cố tình đưa BTS vào đề cử để tạo độ nóng cho chương trình thay vì mong muốn các chàng trai là người thắng giải.

HAIM

HAIM

Một số bộ phận fan cho rằng tuy họ tôn trọng những gì mà HAIM đã cống hiến nhưng sức ảnh hưởng của các cô gái trên toàn cầu không thể ở mức độ tương đương như BTS hiện tại. Họ nhận định BTS là nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện nay và kết quả này khó có thể chấp nhận được.

BTS

BTS

Điều đáng nói, ngoài ban tổ chức thì không một ai có thể biết được số phiếu bầu thật sự dành cho nghệ sĩ đề cử. Bởi hệ thống bình chọn đã được chuyển đổi từ công khai sang nội bộ giữa các chuyên gia với nhau từ năm 2019. Có một số thông tin còn cho rằng Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Anh đang cố tình ngăn chặn khả năng nhận giải của BTS bằng việc bỏ đi hình thức bình chọn từ công chúng. Không chỉ vậy vào năm ngoái, hạng mục này cũng đã bị loại bỏ khỏi khuôn khổ lễ trao giải.

Bản hit Dynamite của BTS đã gây sốt trên toàn thế giới

Một số bình luận của người hâm mộ:

- Tôi vẫn rất tự hào về BTS! Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành được đề cử tại giải Brit

- Không có ý xúc phạm HAIM nhưng họ không có những ảnh hưởng to lơn như BTS trong năm qua…

- Tôi nghĩ giải Brit đề cử BTS chỉ để tăng lượt xem giống như Grammy đã làm

- Tiếc quá. Cứ nghĩ BTS ăn trọn giải này rồi cơ huhu

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều