Nguyễn Trần Trung Quân cover hit của Phan Mạnh Quỳnh tặng những người con xa quê vì dịch Covid-19

Nguyễn Trần Trung Quân đã dùng âm nhạc để nói lên tiếng lòng của những người không thể về quê do dịch Covid-19.

11/02/2021 05:48

Những ngày cận Tết, Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến cho khán giả 2 món quà âm nhạc đặc biệt: bản cover Xuân Này Con Không Về và Nước Ngoài. Đây là hai món quà tinh thần đặc biệt mà nam ca sĩ muốn gửi tặng đến những người con xa quê - đặc biệt là những ai đã không thể trở về quê hương do dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát vào những ngày cuối năm Âm lịch.

'Xuân Này Con Không Về tôi dành tặng cho những người con ở trên mảnh đất Việt Nam này đã bất ngờ bỏ lỡ chuyến đi về lại quê nhà do dịch Covid-19 tái bùng phát. Còn với Nước Ngoài, tôi muốn gửi đến một món quà xoa dịu nỗi nhớ cho những người con ở nơi đất khách quê người. Hi vọng với tình cảm đầy chân thành được tôi gửi trong từng câu hát, mọi người sẽ tìm thấy ở đó một chút sự an ủi và niềm hi vọng vào tương lai tươi sáng hơn'.

Xuân Này Con Không Về  - Trung Quân

Với ca khúc Xuân Này Con Không Về, một trong những tình khúc Xuân bất hủ của nền tân nhạc Việt Nam, Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến một phiên bản lời hát mới, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 bùng phát trong những ngày cuối năm vừa qua. Phiên bản mới là những trăn trở của người con phương xa nghĩ về mẹ và gia đình đang ăn Tết ở quê nhà, là nỗi nhớ đến tận cùng không khí đoàn viên bên những người thân yêu, cũng như là một lời nguyện ước mong dịch bệnh sớm qua đi để người người được yên ổn.

Trung Quân cover Nước Ngoài

Với Nước Ngoài, một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Trần Trung Quân qua đó cũng mang đến một chiếc áo mới đầy da diết nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của bản gốc. Nước Ngoài là lời tâm sự của những lao động Việt Nam tại nước ngoài, cách xa quê hương hàng nghìn cây số mỗi ngày đều phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách nơi đất khách quê người. Và mỗi dịp Tết đến, chắc chắn nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương lại càng quặn thắt trong lòng họ.

Nguyễn Trần Trung Quân cover hit của Phan Mạnh Quỳnh tặng những người con xa quê vì dịch Covid-19 0

Là một trong những nam ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát nội lực, được đào tạo bài bản về mặt kĩ thuật mà vẫn luôn đong đầy tình cảm trong từng câu hát, Nguyễn Trần Trung Quân không chỉ hát, mà còn là ngồi xuống 'tâm sự' với những phận đời xa quê, như muốn xoa dịu những tâm hồn bơ vơ có được chút niềm vui trong những ngày Tết cổ truyền.

Ngay từ khi bản cover ra mắt, người hâm mộ nói riêng lẫn khán giả đại chúng nói chung đã dành nhiều lời khen ngợi cho 2 bản cover từ Nguyễn Trần Trung Quân. Đặc biệt, rất nhiều bình luận đến từ khán giả nước ngoài dù không thực sự hiểu tiếng Việt nhưng vẫn cảm nhận được âm sắc đẹp và giai điệu da diết được Nguyễn Trần Trung Quân trình bày.

Nguyễn Trần Trung Quân cover hit của Phan Mạnh Quỳnh tặng những người con xa quê vì dịch Covid-19 1

Suốt năm 2020, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã tạm thời nghỉ ngơi sau loạt thành công vang dội của series Tự Tâm - Canh Ba để chuẩn bị cho những thể nghiệm mới mẻ và ấn tượng hơn trong âm nhạc lẫn hình ảnh. Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng chắc chắn là một trong những 'cặp bài trùng' nghệ sĩ - giám đốc sáng tạo ăn ý nhất tại Vpop hiện tại khi mỗi sản phẩm âm nhạc lẫn sân khấu trình diễn, bộ đôi đều khiến khán giả ngạc nhiên với sự sáng tạo và chỉn chu trong từng concept.

Nguyễn Trần Trung Quân cover hit của Phan Mạnh Quỳnh tặng những người con xa quê vì dịch Covid-19 2

Gần đây nhất, sân khấu mashup Tự Tâm - Canh Ba - Chân Ái - Nước Chảy Hoa Trôi với 2 bộ trang phục trình diễn lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng bởi thông điệp về giữ gìn vốn văn hoá dân tộc đầy ý nghĩa.

Theo Julie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều