Nhạc sĩ 'độc quyền' của Chi Pu bất ngờ bị tố đạo nhạc thiếu nhi, chính chủ 'bó tay' chỉ biết cảm thán!

Bỗng nhiên bị một netizen tố đạo nhạc, nhạc sĩ trẻ Kiên - người chắp bút cho hit của Chi Pu chi biết 'cạn lời'.

22/09/2021 10:35

Mới đây, nhạc sĩ trẻ Kiên - người viết nên ca khúc Cung đàn vỡ đôi do Chi Pu thể hiện bất ngờ bị dính nghi án đạo nhạc thiếu nhi. Theo đó, dưới phần bình luận của ca khúc Nghe nhạc anh mỗi khi buồn được phát hành vào đầu tháng 8/2021, Kiên bị một netizen tố đạo lyrics của ca khúc Em là mầm non của Đảng.

Kiên.

Kiên.

Người này cho hay câu hát 'Tuổi trẻ là giấc mơ buồn' của Kiên khá giống câu hát 'Em là búp măng non' trong ca khúc thiếu nhi nổi tiếng. Chưa hết, người lên tiếng tố nam nhạc sĩ đạo lyrics còn tự tin vào ý kiến của mình và mong muốn Kiên sẽ có phản hồi thỏa đáng. Lập tức, Kiên đã đáp trả bình luận này, nam nhạc sĩ chỉ nói ngắn gọn một câu: 'Mình cũng lạy bạn'.

Bình luận của Kiên phản hồi về việc đạo nhạc.

Bình luận của Kiên phản hồi về việc đạo nhạc.

Bằng câu nói này, Kiên thể hiện sự bất lực trước vị khán giả, đồng thời gián tiếp khẳng định không có bất kỳ sự đạo nhạc nào ở đây. Câu chuyện sau đó cũng được anh đăng tải lên trang cá nhân và nhận về được hàng trăm 'haha' của dân mạng.

Về phần Kiên, không ngoa khi nói rằng kể từ khi chấp bút ca khúc Cung đàn vỡ đôi cho Chi Pu, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người biết đến. Mới đây anh cũng gây xôn xao khi sáng tác ca khúc Thiên đường cô đơn do Loli thể hiện, tuy nhiên điều khiến bản nhạc này hot lại là nghi vấn Chi Pu đổi nghệ danh Loli.

Trước nghi vấn này, anh chàng cũng đã đăng tải dòng trạng thái khá bức xúc lên trang cá nhân. Dù không hề chỉ đích danh bất kỳ ai nhưng nhiều netizen đều cho rằng Kiên đang đề cập về nghi vấn Chi Pu đổi nghệ danh thành Loli gây tranh cãi.

Nhạc sĩ 'độc quyền' của Chi Pu bất ngờ bị tố đạo nhạc thiếu nhi, chính chủ 'bó tay' chỉ biết cảm thán! 2

Kiên là chủ nhân hit Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu.

Kiên là chủ nhân hit Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu.

Kiên cho biết khán giả có quyền tin vào đôi tai và óc phán đoán tuy nhiên việc đó khác với việc công khai xác nhận một thông tin chỉ đơn thuần dựa trên 'sự phán đoán'. Dựa trên thông tin thiếu căn cứ để phán xét một ai đó là điều sai lầm thứ hai. Dùng thông tin tự phán đoán để đánh giá một sản phẩm là cái sai thứ ba.

Kiên cũng cho biết nếu bạn thích một ca khúc thì cứ tiếp tục nghe tiếp, không thì bỏ qua và mong muốn khán giả dùng cảm nhận trực tiếp để cảm nhận. Anh nhấn mạnh nếu lấy tên tuổi của một ai đó để làm cớ để chửi đổng, chê bai thì anh không chấp nhận. Nam nhạc sĩ indie cũng không quên 'cà khịa' chính những người 'chê cho sướng miệng' khi đi tắm hoặc rửa bát lại chính là người lẩm bẩm lời bài hát vừa chê ỏng chê eo hôm trước.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều