Nhạc sĩ Trần Tiến cùng 14 nghệ sĩ các nước tham gia Đại nhạc hội 'Thế giới hát về mẹ'

Đại nhạc hội quốc tế Thế giới hát về mẹ, sẽ tổ chức đúng Ngày của mẹ 9-5 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

16/03/2021 06:24

Ngày của Mẹ là một ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother's Day - Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 và năm 2021 chính là ngày 9/5.

Năm nay, lần đầu tiên các đại sứ quán tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chuỗi chương trình tôn vinh Ngày của mẹ, với mong muốn đông đảo công chúng Việt Nam hiểu về ý nghĩa của ngày này. Ban tổ chức dự định thực hiện chương trình thường niên với quy mô lớn hơn trong những năm tới.

Chuỗi sự kiện tôn vinh Ngày của Mẹ dự kiến diễn ra trong tháng 3 và 4 với các sự kiện tọa đàm, talkshow… Đặc biệt, điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ diễn ra vào 20h00 ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đây là món quà âm nhạc vô cùng ý nghĩa để chúc mừng, tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân 'Ngày của Mẹ'.

Chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Nhạc sĩ Trần Tiến tại buổi họp báo.

Nhạc sĩ Trần Tiến tại buổi họp báo.

Nhạc sĩ Trần Tiến cùng 14 nghệ sĩ các nước tham gia Đại nhạc hội 'Thế giới hát về mẹ' 1

Tại buổi họp báo, nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự: 'Thời của tôi, thời bao cấp, chỉ có bài hát cổ động để chiến thắng Mỹ thôi. Tất cả là bắn máy bay rơi, phân xanh phân chuồng hợp tác xã. Không ai nói về tình cảm, tình mẹ tình yêu, các thứ tình đều không có.

Trong những năm tháng đó, tôi và bạn bè vẫn nghe bài Mama của Ý và nhiều bài hát tiếng Nga về người mẹ. Rồi tôi cũng viết bài hát về mẹ: 'Tôi nhớ mẹ tôi. Mẹ ơi sớm nay xuân về, mẹ trông ra ngoài hiên nắng, mẹ mong đứa con xa nhà rồi ngày mai anh ấy sẽ về...

Hôm nay, với chúng tôi hát về mẹ, đó là hạnh phúc. Cái thời của chúng tôi đã đi qua rồi và hôm nay chúng ta được hát về mẹ cùng với thế giới'.

Với Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của những quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Nghệ sĩ các nước tham gia chương trình.

Nghệ sĩ các nước tham gia chương trình.

Tổng đạo diễn chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ là Lê Quý Dương - 'phù thủy sân khấu', người đứng sau thành công của những lễ hội, liên hoan, Festival quy mô lớn nổi tiếng trong nước và quốc tế. Tại buổi họp báo, ông chia sẻ: 'Chương trình sẽ không hướng tới phô diễn ánh sáng, âm thanh mà đi vào cái chính là cảm xúc sâu lắng nhất của nhân loại - tình mẹ. Yêu mẹ thế nào, trong từng nền văn hóa người ta nói yêu mẹ thế nào… là chìa khóa dàn dựng.

Tình mẹ là sợi dây xuyên suốt chương trình nghệ thuật, được thể hiện qua sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ, vũ đạo, ánh sáng… Dù đi tới đâu, dù hình thức biểu hiện có khác nhau nhưng điểm chung đó là một hành trình cảm xúc đặc biệt về mẹ và tình mẹ.'

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ - chào mừng ngày Mother's Day.

Theo Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều