Nhóm 'Rap Nhà Làm' bị phạt 45 triệu đồng vì sản xuất nhạc dung tục, báng bổ tôn giáo

Theo khoản 4 Điều 13 Nghị định 38, mức phạt với nhóm này là 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu huỷ bản ghi âm.

14/10/2021 13:06

Đầu tháng 10, nhóm Rap Nhà Làm đã gây bức xúc khi phát hành bài Rap 'Thích Ca Mâu Chí' có nội dung báng bổ tôn giáo, xuyên tạc hình ảnh của Đức Phật. Ngay khi xuất hiện, ca khúc này đã nhận phải làn sóng phẫn nộ từ dư luận, bị công chúng và truyền thông chỉ trích gay gắt.

Nhóm 'Rap Nhà Làm' bị phạt 45 triệu đồng vì sản xuất nhạc dung tục, báng bổ tôn giáo 0

Mới đây, chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL Phạm Cao Thái đã chính thức ký văn bản xử phạt nhóm Rap Nhà Làm. Theo khoản 4 Điều 13 Nghị định 38, mức phạt với nhóm này là 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu huỷ bản ghi âm.

Trước sự chỉ trích của đông đảo khán giả, cách đây vài ngày, nhóm Rap Nhà Làm đã công khai xin lỗi trên mạng xã hội. Trong thư xin lỗi, Low G - đại diện nhóm Rap Nhà Làm viết: 'Chúng tôi thừa nhận rằng nhận thức của mình còn kém, từ đó gây ra hành động sai trái. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc'.

Ngoài ra, nhóm Rap Nhà Làm cũng khẩn thiết kêu gọi những người đã đăng tải, phát tán bản nhạc rap 'Thích Ca Mâu Chí' trên không gian mạng hãy xoá sạch bản nhạc đó và đề nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước áp dụng các biện pháp cần thiết để xoá bỏ vĩnh viễn bản nhạc đó.

Sau đó, nhóm này đã phải đến Văn phòng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (chùa Quán Sứ, Hà Nội) để xin lỗi.

Nhóm 'Rap Nhà Làm' bị phạt 45 triệu đồng vì sản xuất nhạc dung tục, báng bổ tôn giáo 1

Tại đây, nhóm tác giả của bản nhạc rap 'Thích Ca Mâu Chí' bày tỏ tâm niệm xin sám hối, đồng thời hứa sẽ sửa chữa và không lặp lại sai lầm.

Moon Child | Teddie J | Rap Nhà Làm 

>> Xem thêm: 'Rap Việt' mùa 2 chưa lên sóng, Wowy và LK đã tranh nhau chức 'mặc bựa'?

>> Xem thêm: Không phải Trấn Thành hay dàn giám khảo và HLV đình đám, đây mới là nhân vật khiến các fan rủ nhau xem 'Rap Việt'!

>> Xem thêm: 'Thành Cry' gây bão khi tuyên bố trở lại Rap Việt, netizen liên tục 'cà khịa' về lùm xùm từ thiện

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều